Tiếng Việt
Gamereactor
phần cứng

HP Omen Transcend 14

HP vừa tung ra một loạt máy tính xách tay chơi game hoàn toàn mới, và đầu tiên là 14 inch mà Petter đã mày mò trong tháng qua...

Nhiều như tôi yêu thích yêu thích của biên tập viên, máy tính xách tay thử nghiệm Lenovo Legion 5 của chúng tôi và nhiều như tôi thích hiệu suất của MSI Titan 18HX, tôi không đánh giá cao vẻ ngoài của chúng. Thiết kế chủ yếu là gớm ghiếc. Các ống xả ở mặt sau trông giống như các chi tiết từ Transformer trong khi các phím được trang trí bằng các chữ cái trong phông chữ Terminator 2. Gớm ghiếc, là những gì nó là. Và đối với tôi, là một game thủ gần 100 tuổi với những gì tôi nghĩ là nhận thức về thiết kế nhất định và thiên hướng về phong cách, thật xấu hổ khi mang những chiếc máy tính đó ra nơi công cộng. Đây là lúc HP xuất hiện trở lại. Sau khi dọn dẹp bộ phận thiết kế của họ với việc phát hành 45L tuyệt vời, giờ đây họ đã thực hiện bước tiến lớn tiếp theo trong tư duy thiết kế máy tính xách tay chơi game của họ. Transcend là một dòng máy tính hoàn toàn mới vượt qua và vượt qua mọi thứ họ đã làm trước đây về chủ nghĩa tối giản sạch sẽ, gọn gàng, thành công. Nó khá đơn giản là máy tính xách tay chơi game đẹp nhất trên thế giới, trong mọi danh mục.

Nguồn cảm hứng là Mac Book Pro, vì những lý do rõ ràng. Thiết kế Jony Ive mang tính biểu tượng của Apple có trụ sở tại Cupertino nổi bật là tốt nhất trong toàn bộ phân khúc và chính những đường nét, hình dạng, tỷ lệ và thậm chí cả các chi tiết này mà bộ phận thiết kế của HP đã cố gắng bắt chước. Transcend 14 siêu mỏng, gọn gàng với các cạnh bo tròn thời trang và tỷ lệ hoàn hảo. Vỏ nhôm được trang trí đầy phong cách bằng kim loại màu xám đậm và khung xung quanh màn hình mỏng như tấm wafer.

Omen Transcend 14

Bên trong máy tính mà chúng tôi đã thử nghiệm trong năm tuần qua là bộ xử lý Intel Core Ultra 9 185H, RAM 32GB, SSD 2TB và RTX4070. Màn hình rộng 14 inch là OLED với tấm nền 120Hz (2880 x 1800), phản hồi trong 0,2 mili giây. Nói cách khác, nhanh như chớp. Pin kéo dài khoảng bốn giờ mỗi lần sạc (HP tuyên bố tám giờ 33 phút, nhưng có lẽ chỉ dành cho các trò chơi hoặc chỉnh sửa văn bản ít đòi hỏi hơn) theo năm vòng chạy các trò chơi khác nhau của chúng tôi từ 100% đến 1% và bản thân màn hình là màn hình Imax Ready nhờ tỷ lệ 16:10. HyperX (mà HP hiện đang sở hữu) chịu trách nhiệm về âm thanh, được phân phối trong DTS X Ultra hoặc Hyper X Ultra thông qua loa stereo kép. Máy tính nặng 1,63 kg, làm cho nó siêu nhẹ và nó chỉ cao 1,69 cm khi gập lại. Nó cực kỳ mỏng, nhưng nó vẫn mát mẻ trong các phiên chơi game khó khăn.

Về mặt hiệu suất, nó cũng tốt. Nó bị đánh đòn bởi Razer Blade 14 và những người khác trong một số trò chơi, nhưng cũng trả lại cho những người khác theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này làm cho chúng bằng nhau về số lượng khung hình mỗi giây được vẽ trên màn hình. Ví dụ, trong Cyberpunk 2077, ở 1080p, Transcend 14 quản lý 40-42 khung hình mỗi giây trong khi Razer Blade 14 vẫn ở mức 34-38 khung hình mỗi giây, tốt nhất. Điều tương tự cũng đúng với Call of Duty: Warzone 3.0, nơi Omen đánh bại Razer, trong khi tình hình bị đảo ngược trong Shadow of the Tomb Raider. Nhìn chung, Transcend 14 hoạt động rất tốt trong tất cả các trò chơi mà chúng tôi đã thử nghiệm và nó vẫn tương đối mát mẻ và trên hết là yên tĩnh ngay cả khi tải tối đa.

Đây là một quảng cáo:

Bàn phím là một khía cạnh khác rất tốt trên máy tính này. Tôi thích cảm giác của các phím và như tôi đã nói, tôi cũng thích rằng nó không giống như một đài phun nước RGB với phông chữ Terminator "khó khăn" và tất cả các gorm khác. Điều tốt nhất về Transcend 14 mặc dù là màn hình. Tôi chưa bao giờ thấy một màn hình OLED phi thường như vậy trong máy tính xách tay, và đặc biệt là khi nói đến vật liệu HDR, nó quản lý để thuyết phục thực sự tốt. Không có nghi ngờ gì trong tâm trí của tôi rằng HP đã thành công rất tốt với máy tính đầu tiên trong dòng sản phẩm mới của mình và tôi rất muốn giữ chiếc hộp mỏng, mạnh mẽ, tuyệt đẹp này và thôi miên bộ phận báo chí của HP quên rằng chúng tôi có nó ở đây, mãi mãi.

09 Gamereactor Vietnam
9 / 10
+
Kiểu dáng đẹp, thiết kế thời trang, mỏng như dao cạo và yên tĩnh, làm mát tốt, màn hình OLED rực rỡ, hiệu suất tốt
-
Tuổi thọ pin có thể tốt hơn, đắt tiền
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
HP Omen Transcend 14

HP Omen Transcend 14

PHẦN CỨNG. Viết bởi Petter Hegevall

HP vừa tung ra một loạt máy tính xách tay chơi game hoàn toàn mới, và đầu tiên là 14 inch mà Petter đã mày mò trong tháng qua...Tải nội dung tiếp theo