Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Homeworld 3

Homeworld 3

Trò chơi chiến lược đầy tham vọng của Blackbird Interactive đã có mặt ở đây, nhưng liệu nó có thể tôn vinh những người tiền nhiệm yêu quý của mình trong khi thực hiện những bước tiến có ý nghĩa về phía trước không?

HQ

Thật tuyệt khi đảm nhận vai trò lãnh đạo của một hạm đội không gian một lần nữa. Lần cuối cùng là với bản cập nhật chất lượng của Homeworld và Homeworld 2, cùng nhau tạo thành Homeworld Remastered Collection. Nhưng đó là vào năm 2015, cảm giác như một sự vĩnh cửu trước đây. Bản gốc năm 1999 đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới trong thể loại này. Có thể di chuyển quân đội trong cả ba chiều không gian là điều tuyệt vời vào thời điểm đó, và việc tập trung vào một câu chuyện điện ảnh được kể tốt là điều bất thường sau đó. Vào cuối những năm 1990, ngành công nghiệp vẫn đang thử nghiệm kể chuyện.

Điều gần gũi nhất mà tôi có thể nghĩ đến Homeworld ngày nay là Dune. Trong hình ảnh, khung cảnh đẹp được pha trộn với tàu vũ trụ chi tiết và các tòa nhà cổ trong vũ trụ, với cái cũ thấm vào cái mới và cùng với âm nhạc, nó tạo ra một thế giới rất độc đáo. Homeworld 3 cũng không ngoại lệ, nó rất lớn, nó mất thời gian và nhấn chìm bạn trong thiết lập hấp dẫn của nó.

HQ

Đây là phần tiếp theo trực tiếp của những người tiền nhiệm và Homeworld: Deserts Of Kharak, diễn ra trước toàn bộ bộ ba. Nếu bạn chưa thử bất kỳ người tiền nhiệm nào, có một bản tóm tắt của câu chuyện, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều nếu bạn nhảy vào điều này ngay lập tức. Tên, địa điểm, sự kiện và nhiều hơn nữa cung cấp bối cảnh và ý nghĩa cho những gì chúng ta trải nghiệm trong trò chơi thứ ba, và các phiên bản làm lại vẫn giữ rất tốt cho đến ngày nay.

Đây là một quảng cáo:

Về lối chơi, nó hoạt động tương tự như tất cả các tựa game trước đó. Bạn có một tàu mẹ lớn mà bạn xây dựng các nhà máy và nâng cấp để sau đó sản xuất các phi thuyền. Bạn có thể sử dụng nó để tấn công và phòng thủ nhưng bạn cần phải cẩn thận vì bạn không được để mất trung tâm này trên bàn cờ vì sau đó bạn mất cơ hội để giành chiến thắng, điều mà chúng ta đã thấy trước đây trong các trò chơi chiến lược khác như Supreme Commander. Nó cũng cho phép bạn tập trung hơn vào các trận chiến, vì bạn không phải liên tục suy nghĩ về vị trí, thiếu không gian và những thứ khác. Tôi thích tốc độ chậm hơn một chút tận dụng khả năng di chuyển theo mọi hướng, và một yếu tố mới là bạn có thể giấu tàu đằng sau phế liệu hoặc tiểu hành tinh, để nhảy vào kẻ thù. Trong chiến dịch, một số tính năng mới được sử dụng để giúp bạn vượt qua các nhiệm vụ. Homeworld 3 cho phép bạn sáng tạo hơn về mặt chiến lược so với bất kỳ trò chơi nào trước đó trong sê-ri, điều mà tôi coi là điểm yếu của những người tiền nhiệm.

Homeworld 3Homeworld 3
Homeworld 3

Chiến dịch diễn ra 100 năm sau trận đấu cuối cùng. Karan S'jet, một trong những nhân vật chính của trò chơi thứ hai đã biến mất, đồng thời, mạng lưới rộng lớn của "Mạng cổng siêu không gian" đã ngừng hoạt động xung quanh thiên hà, một vấn đề lan sang nhiều cổng hơn và ngăn chặn thương mại thiên hà. Quy mô của cuộc xung đột mà chúng ta phải đối mặt trong tiêu đề này rộng lớn hơn đáng kể so với các cài đặt trước. Bạn có thể theo dõi quá trình và tích hợp của một hoa tiêu mới Imogen S'jet vào một tàu mẹ hoàn toàn mới. Nhân vật này là họ hàng của Karan từ Homeworld 2 và cùng với Isaac Paktu còn được gọi là Intel (một sĩ quan tình báo trên tàu), bạn cố gắng tìm ra nguyên nhân của các vấn đề với phi hành đoàn của mình.

Đây là một quảng cáo:

Câu chuyện để lại nhiều ấn tượng hơn nếu bạn đóng vai những người tiền nhiệm. Cảm giác như Homeworld 3 là một bức thư tình gửi đến bộ truyện. Với sự trợ giúp của các video tóm tắt, bạn có thể nhảy ngay vào nếu bạn đã quên hoặc chưa bao giờ gặp phải bộ truyện trước đây, nhưng mặt khác, lời tường thuật có nhịp độ nhanh và có nhiều tài liệu tham khảo về các trò chơi trước đó, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên tự mình trải nghiệm chúng. Tiền đề của cuộc phiêu lưu có nghĩa là bạn sẽ cần phải sống sót qua một loạt các nhiệm vụ, tất cả đều được làm thủ công với rất nhiều cách kể chuyện tập trung. Sự đa dạng là tuyệt vời, một khoảnh khắc bạn đang cố gắng xây dựng lực lượng của mình và chiến đấu, tiếp theo bạn đang bảo vệ một cái gì đó quan trọng. Một trong những nhiệm vụ yêu thích của tôi liên quan đến việc vượt qua một cơn bão thiên thạch và tiểu hành tinh. Để thực hiện nó, bạn cần phải có ý thức về thời gian, tận dụng cơ hội để ẩn nấp đằng sau các vật thể lớn hơn và lên kế hoạch cho một tuyến đường phía trước. Tôi đã không gặp phải bất kỳ kẻ thù nào trong suốt nhiệm vụ, nó chỉ cung cấp rất nhiều đá không gian để tránh và rất nhiều phấn khích.

Môi trường quan trọng hơn nhiều trong kế hoạch chiến lược và chiến thuật của bạn là nó đưa lối chơi lên một tầm cao mới (cả về mặt ẩn dụ và nghĩa đen). Về mặt tường thuật, nó thiên về đối thoại giữa các nhân vật tốt hơn và tồi tệ hơn. Câu chuyện nhắc nhở tôi một chút về Battlestar Galactica ở chỗ bạn đang bị săn lùng trong một thời gian dài và không biết tại sao.

Ngoài ra còn có một chế độ co-op hoàn toàn mới đối với bộ truyện. Bạn có thể chơi nó một mình hoặc với tối đa ba người bạn. Tại đây, mục đích là hoàn thành nhiệm vụ, cố gắng sống sót và xây dựng hạm đội của bạn trong những tình huống ngày càng khó khăn, nơi làn sóng kẻ thù được ném vào bạn và nơi bạn có thể chọn khi tiến tới khu vực tiếp theo. Để làm cho nó thú vị hơn, nó được thiết kế để chơi với những người khác chống lại máy tính. Đó là một khái niệm hoạt động, nơi bạn xếp hạng và mở khóa các hạm đội mạnh hơn, với một hạm đội chứa một số loại phi thuyền nhất định và chuyên về một cái gì đó cụ thể. Xếp hạng cao hơn có nghĩa là bạn có thể mở khóa và chơi như các đơn vị chuyên dụng khác, nơi tất cả các biến thể đều có ưu và nhược điểm và đa dạng về giá cả.

Chế độ chơi thứ ba và cuối cùng là các cuộc giao tranh trung thực thường xuyên chống lại máy tính hoặc những người chơi khác. Trong chế độ này, tất cả các công cụ của bạn đều được mở khóa và bạn cần có kiến thức tốt về cách hoạt động của phe mình. Lúc đầu có hai bên Hiigaran Fleet, là tùy chọn phòng thủ và mạnh mẽ hơn một chút, và Incarnate Fleet, hơi tấn công và hung hăng hơn. Mỗi loại phi thuyền đều có điểm yếu và điểm mạnh riêng, và đó là vấn đề rất lớn của mô hình đá, giấy, kéo mà chúng ta đã quen. Tuy nhiên, giống như trong Company of Heroes, các tàu vũ trụ có các khu vực ngày càng ít được bảo vệ, và sử dụng điều này, môi trường và phục kích có thể mở ra các cơ hội chiến lược tiên tiến.

Bao nhiêu bản đồ bạn nhìn thấy thường quyết định cách các trận chiến kết thúc. Trinh sát, cơ động, đội hình, vectơ tấn công và di chuyển cũng quan trọng như tấn công bằng lực lượng vượt trội, và rõ ràng hệ thống chiến đấu là một nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm của nó. Nó thực sự sâu sắc và giao diện người dùng giúp tôi đặt mọi thứ theo nhóm và tìm thấy những gì tôi cần. Bạn có thể tạm dừng, như thường thấy trong các trò chơi RTS khác và với mức độ kiểm soát thời gian thực mà bạn có, đó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho chiến dịch và chơi solo khác. Bạn cũng có chế độ xem bản đồ cổ điển, nơi bạn có thể thấy tầm nhìn của mình đạt đến đâu, tài nguyên được đặt và kẻ thù sẽ được tìm thấy. Đây là lý do tại sao nó chủ yếu ở chế độ nhiều người chơi mà nhiều lời chỉ trích của tôi được tìm thấy.

Chỉ với sáu bản đồ có sẵn và hai phe, nó cảm thấy thiếu nội dung cho những người không muốn chơi một mình. Các cấp độ trò chơi đều được làm tốt với nhiều chi tiết hơn so với các tựa game trước nhưng điều đó không giải quyết được vấn đề trong tầm tay. Tôi hy vọng Blackbird Interactive đầu tư vào việc thêm nhiều nội dung hơn cả về cấp độ và phe phái để bù đắp điều này. Chắc chắn, các tùy chọn để tùy chỉnh các trận đấu đều có sẵn và giúp ích, nhưng có thể ban đầu bạn sẽ thất vọng nếu đó là khía cạnh của tựa game mà bạn khao khát nhất. Tôi chưa bao giờ thực sự tham gia vào bối cảnh nhiều người chơi Homeworld, nhưng các trận đấu đơn mà tôi đã trải nghiệm rất thú vị.

Công nghệ và hiệu suất đã được cải thiện kể từ khi tôi thử nghiệm bản demo. Mọi thứ tải nhanh như chớp và không có lỗi rõ ràng. Hình ảnh ấn tượng với ánh sáng tuyệt đẹp và các chi tiết phức tạp như lỗ đạn và vết cháy vẫn còn trên tàu của bạn trong suốt chiến dịch, gợi nhớ đến hệ thống áo choàng mặc Arkham City và Arkham Knight trong suốt câu chuyện. Đó là một mẹo nhỏ nhưng thông minh để nhắc nhở người chơi về những trận chiến trong quá khứ. Một lời chỉ trích nhỏ từ tôi là kẻ thù và tài nguyên có thể hơi khó lựa chọn do quy mô của trò chơi. Điều đó đang được nói, diễn xuất bằng giọng nói là tuyệt vời, âm nhạc, như thường lệ, hoàn toàn tuyệt vời để nghe, và âm nhạc xung quanh và tất cả các âm thanh được kết hợp tốt.

HQ

Rõ ràng như ban ngày Blackbird Interactive có tình yêu với thương hiệu. Tất cả mọi thứ cả âm thanh và trông như bạn hy vọng nó sẽ, và tổng thể toàn bộ là một bước tiến từ bản gốc một cách tốt. Tôi đánh giá cao tất cả phức tạp hơn bao nhiêu mà không làm mất đi bản sắc của nó và phá vỡ hiện trạng. Homeworld 3 là phần tiếp theo đáng kính của hai trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại của tôi và nếu bạn thích bộ truyện, có lẽ bạn cũng sẽ đánh giá cao điều này. Tuy nhiên, tôi phải gắn cờ rằng chế độ nhiều người chơi với các cuộc giao tranh cổ điển của nó có nội dung hạn chế, nhưng với một chiến dịch thực sự giải trí, chế độ roguelike ly kỳ và chất lượng chung tuyệt vời, tôi hài lòng hơn.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
+
Rất phức tạp. Đẹp. Âm nhạc tuyệt vời. Tiếp tục tốt một câu chuyện tuyệt vời.
-
Quá ít phân số có thể chơi được. Quá ít cấp độ trong chế độ nhiều người chơi.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Homeworld 3 Score

Homeworld 3

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Patrik Severin

Trò chơi chiến lược đầy tham vọng của Blackbird Interactive đã có mặt ở đây, nhưng liệu nó có thể tôn vinh những người tiền nhiệm yêu quý của mình trong khi thực hiện những bước tiến có ý nghĩa về phía trước không?Tải nội dung tiếp theo