Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Elden Ring

Hidetaka Miyazaki đề cập đến tình trạng của ngành công nghiệp game và sa thải

"Miễn là công ty này là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ không để điều đó xảy ra."

HQ

Có rất ít tên tuổi chơi game hiện đại lớn hơn Hidetaka Miyazaki. Người đàn ông đứng sau phần lớn tinh thần của loạt game Soulsborne đã gần như được thần thánh hóa bởi những người hâm mộ tận tụy của trò chơi, ngay cả khi anh ta có một chút yêu thích quá nhiều đối với đầm lầy độc.

Thật an toàn khi nói rằng khi Miyazaki nói, mọi người lắng nghe, và vì vậy trong một cuộc phỏng vấn PC Gamer gần đây, ông đã được hỏi suy nghĩ của mình về tình trạng của ngành công nghiệp game ngay bây giờ, và đặc biệt ông đã nói về việc sa thải đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp trong một thời gian.

"Nói chuyện với bản thân tôi và công ty này, tôi muốn nói rằng đây không phải là điều tôi mong muốn đối với các nhân viên tại FromSoftware trong một triệu năm nữa", ông nói. "Tôi khá chắc chắn rằng công ty mẹ Kadokawa của chúng tôi hiểu điều đó và chia sẻ quan điểm đó... Tôi nghĩ rằng đó là cựu chủ tịch cũ của Nintendo, Iwata-san, người đã nói rằng 'những người sợ mất việc sợ làm những điều tốt đẹp.' Tôi đang diễn giải điều đó, nhưng tôi hoàn toàn chia sẻ quan điểm này."

FromSoftware là một trường hợp hiếm hoi trong chơi game gần đây, vì nó không chỉ quản lý để đưa ra chất lượng nhất quán cho cơ sở người dùng của mình, mà còn miễn nhiễm với xu hướng sa thải gần đây, thậm chí mở rộng như một studio.

"Tôi nghĩ rằng những người ở Kadokawa, công ty mẹ của chúng tôi, hiểu rằng tôi giữ quan điểm này rất mạnh mẽ. Mặc dù chúng tôi không thể nói 100% - chúng tôi không thể nói chắc chắn tương lai sẽ ra sao đối với From và Kadokawa - ít nhất là miễn là công ty này là trách nhiệm của tôi, đó là điều tôi sẽ không để xảy ra. Vì vậy, hy vọng các cầu thủ và người hâm mộ của chúng tôi có thể yên tâm một chút từ điều đó", Miyazaki nói thêm, cho người hâm mộ biết rằng ít nhất là hiện tại, FromSoftware sẽ không bị ảnh hưởng bởi các xu hướng rộng lớn hơn.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo