Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Hauntii

Hauntii

Moonloop Games đưa chúng ta vào một cuộc hành trình vượt ra ngoài cuộc sống và vào một thế giới thanh tao hoạt hình nổi bật.

HQ

Tôi đã để mắt đến trò chơi phiêu lưu độc lập Hauntii của Moonloop Games kể từ khi tôi có cơ hội thử nghiệm trò chơi trực tiếp tại Summer Game Fest năm ngoái. Chỉ mất vài phút trước khi chỉ đạo nghệ thuật nổi bật và nhạc nền jazz khiến tôi bị cuốn hút, nhưng vì thời gian thực hành đó ngắn ngủi, tôi luôn lo lắng về việc liệu cơ chế chơi trò chơi cơ bản có thể giải trí sau nhiều giờ chơi hay không. Và có vẻ như mối quan tâm đó là một điều hợp lệ.

Bởi vì tôi đã dành vài ngày qua bị cuốn vào thế giới của Hauntii và khi hàng giờ trôi qua, rõ ràng với tôi rằng việc săn lùng hệ thống sưu tầm giống như Super Mario Odyssey mà trò chơi xoay quanh sự chùn bước theo thời gian. Thêm vào đó, việc thiếu một câu chuyện mê hoặc và một vài thất vọng ở đây và ở đó bắt đầu làm lu mờ các yếu tố tuyệt vời khác của dự án độc lập này.

HQ

Ý tưởng của Hauntii là bạn đảm nhận vai trò của một hồn ma trong nỗ lực lên thiên đàng phải khám phá một thế giới bí ẩn, thu thập ký ức, tất cả để có thể đi vào cõi thú vị và tươi sáng ở trên. Để làm điều này, bạn khám phá các địa điểm khác nhau, nơi bạn sử dụng khả năng ám ảnh và sinh sống của mình để hoàn thành các câu đố và thử thách môi trường để có được các bộ sưu tập dưới dạng các ngôi sao được sử dụng tại các điểm cụ thể để hoàn thành các chòm sao trên bầu trời để kiếm nâng cấp vĩnh viễn và mở khóa khả năng du hành đến các khu vực mới. Như bạn có thể thấy, tiền đề cốt lõi ở trung tâm của Hauntii là rất Super Mario Odyssey, nhưng đó là khá nhiều điểm tương đồng kết thúc vì lối chơi và phong cách nghệ thuật rất khác nhau trong thực tế.

Đây là một quảng cáo:

Hệ thống ám ảnh có lẽ là yếu tố gameplay tốt nhất của Hauntii. Bằng cách nhảy vào các phần khác nhau của môi trường, bạn có thể sử dụng các khả năng và di chuyển mới để tương tác với thế giới và khám phá theo cách không thể khi khởi động trên mặt đất. Bạn có thể vào cây và lắc chúng để đánh bật bất kỳ món quà nào bị mắc kẹt trên cành cây, ám ảnh kẻ thù để biến khả năng của chúng chống lại bạn bè, nhảy vào côn trùng để đánh đắm cây và đạt đến tầm cao mới. Có rất nhiều cách để ám ảnh và tương tác với thế giới và Hauntii là tốt nhất khi nó cho phép bạn tiếp cận các câu đố khi bạn thấy phù hợp.

Vấn đề là câu chuyện cốt lõi thúc đẩy khám phá của bạn đấu tranh để buộc bạn vào. Nó thiếu trọng lượng và tầm quan trọng, và cách nó được kể và thể hiện thiếu niềm tin. Nó luôn cảm thấy như thể câu chuyện có tầm quan trọng bán phần, một câu chuyện không đòi hỏi nhiều sự chú ý của bạn, và tôi nghi ngờ rất nhiều điều này là do thực tế là không có cuộc đối thoại bằng lời nói và cuộc đối thoại bằng văn bản duy nhất được đẩy về phía trước thông qua các hộp văn bản bật lên khi bạn tương tác với những con ma khác, phần lớn, Tùy chọn. Về cơ bản, bạn phải muốn theo dõi câu chuyện, khám phá những cách để tiếp tục ghép nó lại với nhau, thay vì nó là một thuộc tính cốt lõi của trải nghiệm Hauntii.

HauntiiHauntii
Moonloop Games
HauntiiHauntii
Moonloop Games
Đây là một quảng cáo:

Các câu đố trên thế giới là một chút hit hoặc bỏ lỡ quá. Một số là tuyệt vời và rất nhiều niềm vui để hoàn thành, trong khi những người khác lặp đi lặp lại và một chút mệt mỏi, hoặc được nhúng vào trò chơi theo cách mà bạn có thể sẽ bỏ lỡ chúng nhiều lần trước khi nhận ra chúng đã từng có mặt, tức là khi một bộ sưu tập được đặt ở ngọn cây và khuất tầm nhìn thông thường. Đây một phần là vấn đề với cách mà Hauntii được bố trí trực quan và hoạt hình, vì trong khi bảng màu đơn sắc thường là một điều trị trực quan, trong thực tế nó có thể là một cơn ác mộng để điều hướng. Tất cả thế giới hòa quyện với nhau và nó có thể là một mối phiền toái hình dung chiều sâu, tìm kiếm những thứ đằng sau những thứ khác hoặc thậm chí nói chung là điều hướng từng vị trí, vì không có bản đồ khu vực để theo dõi và bản đồ thế giới không được sử dụng nhiều cho bất cứ điều gì khác ngoài việc theo dõi các bộ sưu tập của bạn.

Phối cảnh và khó khăn trong việc điều hướng nó cũng ảnh hưởng đến chiến đấu vì nó có thể khó chính xác khi độ sâu là thách thức để nhận thức và quản lý. Sẽ mất một chút đau đớn khi bạn cảm thấy như thể bạn đang chiến đấu với các điều khiển để nhắm và góc các cuộc tấn công của bạn một cách chính xác, nhưng may mắn thay, chiến đấu khá đơn giản và không áp đảo vì Hauntii trước hết được cho là một trải nghiệm thoải mái hơn. Chủ đề thoải mái này có nghĩa là nhịp độ của trò chơi hơi quá chậm trong nhiều thời gian, và việc khám phá và giải câu đố ngày càng tẻ nhạt và tai ương tường thuật cũng không giúp hỗ trợ điều này.

Hauntii
Moonloop Games
HauntiiHauntii
Moonloop Games

Chắc chắn, nhạc nền jazz thanh tao là một vụ nổ để nghe và cảm thấy được thiết kế hoàn hảo để phù hợp với thế giới trò chơi này, và thực tế là bạn có thể tùy chỉnh Hauntii với các mặt hàng mũ và quần áo khác nhau mang lại một chút cá tính cho trò chơi. Tuy nhiên, tôi không thể không cảm thấy như thể Hauntii đang thiếu một cái gì đó khác để lấp đầy một số khoảng trống và giúp bạn rời mắt khỏi những khu vực xung đột hơn. Có một sự quyến rũ đối với trò chơi này, bạn có thể cảm nhận được nó khi chơi, nhưng nó không bao giờ hoàn toàn xuất hiện trong thực tế và trong khi tôi thấy sự xuất sắc trong một số lĩnh vực của dự án độc lập này, nó cũng không bao giờ hoàn toàn thu hút tôi trên đường đi. Dù bằng cách nào, nếu bạn yêu thích tác phẩm nghệ thuật trò chơi điện tử và thiết kế đồ họa, có rất nhiều điều để đánh giá cao ở đây vì phần lớn nó là một người gây choáng.

Moonloop Games
06 Gamereactor Vietnam
6 / 10
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Hauntii Score

Hauntii

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Moonloop Games đưa chúng ta vào một cuộc hành trình vượt ra ngoài cuộc sống và vào một thế giới thanh tao hoạt hình nổi bật.

Hauntii Xem trước: Tình yêu trong Limbo

Hauntii Xem trước: Tình yêu trong Limbo

XEM TRƯỚC. Viết bởi Alex Hopley

Hauntii là một game bắn súng hai thanh không giống ai, với nhiều phong cách hình ảnh và một câu chuyện thu hút bạn ngay từ phút đầu tiên.Tải nội dung tiếp theo