Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Hades II

Hades II Xem trước thực hành: Giết thời gian chưa bao giờ thú vị như vậy

Cái chết cho Chronos.

HQ

Hades, magnum opus của Supergiant Games, là một trò chơi rất được yêu thích bởi những người hâm mộ roguelike đến nỗi đối với nhiều người, nó đồng nghĩa với thể loại và tầm cao mà nó có thể đạt được. Nhu cầu về DLC hoặc phần tiếp theo đã chồng chất ngay khi các khoản tín dụng được tung ra cho nhiều người. Câu hỏi duy nhất dành cho Supergiant, sau khi mang đến một trò chơi tuyệt vời như vậy, là họ sẽ đi đâu từ đây? Hóa ra câu trả lời là xuống.

Ý tôi là theo nghĩa đen nhất, thay vì trèo lên và ra khỏi Hades, lần này chúng ta đang chiến đấu từ những cánh đồng bị lãng quên của Erebus xuống và trở lại sâu thẳm của Địa ngục, theo chân Titan of Time Chronos nắm giữ vương quốc của Hades và tiến hành chiến tranh một lần nữa trên đỉnh Olympus.

Đã qua rồi Ngôi nhà Hades đẫm máu, hoành tráng và chào đón một cách kỳ lạ, cùng với hầu hết các nhân vật mà chúng tôi yêu quý từ trò chơi đầu tiên. Zagreus táo tợn hiện đang bị MIA, và vì vậy nó rơi vào tay em gái của anh ta, Công chúa bóng tối Melinoe để hạ gục Titan. Thay vì hành động như một thanh niên nổi loạn như chúng ta đang ở trong Hades đầu tiên, không vâng lời nhưng không bao giờ thực sự phản bội cha mình trong việc tìm kiếm mẹ của chúng ta, chúng taHades II đang bị đẩy vào tiền tuyến của một cuộc chiến đe dọa chính thiên đàng. Đó là một sự thay đổi lớn về những gì đang bị đe dọa, và trong những bàn tay kém năng lực hơn, nó có thể cảm thấy vô cùng chói tai.

Đây là một quảng cáo:

Có một sự mất kết nối giữa Hades và phần tiếp theo của nó, nhưng nó luôn cảm thấy có chủ ý. Từ bầu không khí barebones của trại của bạn tại Crossroads đến những mô tả mới về các vị thần và nữ thần khi họ chuẩn bị cho chiến tranh. Là một fan hâm mộ lâu năm của trò chơi đầu tiên, tôi không thể không cảm thấy hơi chán nản, khao khát không khí yên bình, vui vẻ của trò chơi đầu tiên. Supergiant đã làm một công việc tuyệt vời ở đây trong việc làm cho bối cảnh mới cảm thấy khác biệt mà không cảm thấy xa lạ. Giống như người tiền nhiệm của nó, Hades II ngay lập tức đưa bạn đến và đắm chìm bạn vào một nơi kỳ lạ, nguy hiểm, vẫn còn rất đẹp và đầy những nhân vật sâu sắc, thú vị mà bạn không thể không muốn dành thời gian ở đó.

Tha thứ cho tôi vì đã đổ lỗi về câu chuyện và bối cảnh quá nhiều, nhưng đây là nơi mà những thay đổi đáng chú ý nhất là trong Hades II. Về lối chơi, công thức vàng nguyên khối của Supergiant lại tỏa sáng. Chiến đấu nhịp độ nhanh xoay quanh hack, chém và bảnh bao cũng trôi chảy và thú vị khi chơi như trong Hades gốc. Các cuộc tấn công thường xuyên, đặc biệt và dàn diễn viên của bạn đều có thể được hỗ trợ bởi các nâng cấp khác nhau, phần lớn trong số đó đến từ các vị thần trên đỉnh Olympus. Hestia, Selene và Apollo chỉ là một vài trong số những gương mặt mới xuất hiện lần này, hoàn chỉnh với các thiết kế vẽ tay mới và đáng yêu.

Những lợi ích mới này và vũ khí mới bạn có thể sử dụng làm rung chuyển chiến đấu của Melinoe so với phong cách chiến đấu của Zagreus, nhưng thay đổi lớn nhất bạn sẽ nhận thấy trong chiến đấu là tài nguyên thứ cấp bạn sử dụng cho các cuộc tấn công đặc biệt và thường xuyên mạnh hơn. Là một phù thủy cũng như một nữ thần, Melinoe có nhiều mánh khóe trong tay áo, và do đó các lựa chọn của cô ấy đa dạng hơn một chút. Thay vì dàn diễn viên của cô ấy chỉ là một viên đạn dính vào và sau đó bật ra khỏi kẻ thù, Melinoe có thể bẫy kẻ thù trong một khu vực hiệu ứng rộng trước khi nổ tung chúng để gây sát thương lớn nếu bạn giữ nút xuống.

Cũng có một số chỉnh sửa nhỏ khác, như bổ sung áo giáp lụa bạn có thể chọn, giúp tăng thêm sức khỏe nếu cần, cũng như hiệu ứng bổ sung miễn là áo giáp đó tồn tại. Ngoài chiến đấu, Hades II đã đẩy mạnh trò chơi của mình khi nói đến việc thu thập tài nguyên. Thay vì chỉ lên đường với cần câu của bạn xuống vực sâu của địa ngục mỗi lần chạy, Melinoe có thể trang bị cho mình một lựa chọn để khai thác bạc (thường được sử dụng cho vũ khí), một máy tính bảng có thể mang Shades đi lạc trở lại trại (cung cấp tài nguyên nâng cấp), thuổng để đào hoa, và tất nhiên cả cần câu đáng tin cậy.

Đây là một quảng cáo:

Tại vạc phù thủy vĩ đại trước Hecate ở Ngã tư, bạn có thể nâng cấp trại của mình, thêm tài nguyên bổ sung trong nhiệm vụ của mình và tiếp tục câu chuyện bằng cách sử dụng các tài nguyên bạn nhặt được với mỗi vật phẩm bạn trang bị. Vấn đề duy nhất là bạn chỉ được phép mang theo một vật phẩm trong mỗi lần chạy, vì vậy nếu bạn phát hiện ra một số bạc và bạn chỉ có thuổng đáng tin cậy của mình, bạn sẽ không gặp may.

Cho đến nay, tôi có thể nói rằng tôi đã đấu tranh để nói liệu Hades II cung cấp nhiều hay ít thách thức hơn so với trò chơi đầu tiên. Trong một số ý nghĩa, nó khó khăn hơn. Bạn chỉ nhận được một Death Defiance, ví dụ (hoặc hai, nếu bạn trang bị một vật kỷ niệm nhất định). Sức khỏe của bạn bắt đầu thấp hơn nhiều và các cách để phục hồi nó phần lớn đã bị nerfed bởi vẻ ngoài của mọi thứ. Mặt khác, bản thân Melinoe cảm thấy mạnh mẽ hơn Zagreus một chút về những gì cô nhận được trong bộ đồ cơ bản của mình. Khả năng gài bẫy kẻ thù rất mạnh, và có thể đưa bạn ra khỏi những điểm chật hẹp khá dễ dàng. Cũng có cảm giác như sẽ mất nhiều thời gian hơn để điền đúng các nhánh nâng cấp của bạn, vì không giống như trong Mirror of Loss từ trò chơi đầu tiên, bạn không thể luôn luôn tìm kiếm kỹ năng bạn muốn. Một số bị ẩn cho đến khi bạn nâng cấp các thẻ liền kề của chúng và bạn sẽ nhanh chóng thấy mình cần tiết kiệm Tro tàn từ nhiều lần chạy chỉ cho một lần nâng cấp.

Đối với trải nghiệm âm thanh và hình ảnh, Hades II là một bữa tiệc đáng kinh ngạc cho mắt và tai. Có một bài hát ở khu vực thứ hai sẽ nhanh chóng được chuyển đến danh sách phát nghe thông thường của tôi khi nó có sẵn, và nếu không, âm nhạc chung bạn nghe trong khi đập theo cách của bạn thông qua kẻ thù cũng phần lớn là tuyệt vời. Các nhân vật và thiết kế của họ một lần nữa được đóng gói với cá tính. Một số chính xác như tôi tưởng tượng đối tác thần thoại Hy Lạp của họ, trong khi những người khác đã đi theo một hướng khác, nhưng vẫn dễ nhìn. Và tất nhiên những nhân vật đó sẽ rất ít nếu không có diễn xuất lồng tiếng xuất sắc mà Supergiant nổi tiếng vào thời điểm này.

HQ

Hades II, không giống như người tiền nhiệm của nó, có một áp lực đáng kinh ngạc đặt lên việc ra mắt của nó, ngay cả trong truy cập sớm. Bốn năm sau khi trò chơi đầu tiên được phát hành, hầu hết đều hy vọng có một trải nghiệm khá hoàn chỉnh ngay khi ra khỏi cổng, và tôi phải nói rằng Supergiant đã làm một công việc ấn tượng trong việc đưa ra một trò chơi vẫn còn một số cách để đi, nhưng không có cách nào cảm thấy như một sự bất lợi cho bản gốc. Có một số điều bạn sẽ phát hiện ra là thiếu. Ví dụ, chân dung nhân vật không phải là tất cả ở đó, nhưng mặt khác, một lượng lớn công việc đã được thực hiện để mang lại trải nghiệm vẫn toát lên sự xuất sắc như cũ.

Giống như Melinoe đối với Zagreus, Hades II là người kế thừa xứng đáng cho trò chơi gốc cho đến nay. Cốt truyện đã có những bước nhảy vọt lớn, và trong khi một số người có thể chỉ trích công thức chơi phần lớn tương tự như những gì đã xảy ra trước đó, khi bạn là người chiến thắng, tốt nhất là không nên đi chệch khỏi nó. Ngay cả khi nó chưa kết thúc, Hades II là một cách tuyệt vời để giết Thời gian.

Văn bản liên quan

0
Hades II: Cách đánh bại Hecate

Hades II: Cách đánh bại Hecate

HƯỚNG DẪN. Viết bởi Alex Hopley

Cũng giống như Megaera trong trò chơi đầu tiên, con trùm đầu tiên này có thể lọc rất nhiều người chơi.Tải nội dung tiếp theo