Tiếng Việt
Gamereactor
phần cứng

Glorious GMMK 2

Chúng tôi đặt Kim làm việc để xây dựng một bàn phím - và anh ấy thực sự rất vui.

HQ

Glorious Gaming được biết đến nhiều nhất với chuột và bàn phím được xây dựng sẵn, nhưng giống như Keychron, một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của họ là bạn có thể xây dựng bàn phím của riêng mình từ đầu với bất kỳ công tắc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ "tự xây dựng nó", giống như một chiếc xe hơi, bạn kết hợp bàn phím theo cách bạn muốn với màu sắc và các thành phần, sau đó đưa ra một mẫu đơn đặt hàng hoàn chỉnh để có được nó theo cách bạn muốn.

Hãy rõ ràng, bạn không cần phải làm điều này để tiết kiệm tiền. Mặc dù Glorious tạo ra những thứ có giá khá hợp lý, chẳng hạn như phần tựa cổ tay với giá £ 18, một công tắc GMMK Pro hoàn chỉnh với Fox có giá £ 300. Nó không cần phải đắt như vậy, và khung gầm GMMK 2 cơ bản không có chìa khóa, công tắc hoặc bất cứ thứ gì khác có giá £ 80. Sau đó, bạn chỉ cần một bộ công tắc, sẽ có giá khoảng £ 35 nếu bạn chọn những công tắc được bôi trơn trước, và sau đó là một bộ chìa khóa với giá £ 45 và cáp với giá ít nhất £ 8. Bạn cũng có thể mua rất nhiều công cụ từ Glorious, nhưng thực sự mọi thứ bạn cần đều được bao gồm và nhiều lựa chọn đắt tiền hơn được thêm vào các lựa chọn thay thế không cần thiết. Nếu bạn mua theo cách này, một cấu hình như của chúng tôi có thể kết thúc gần £ 160, và sau đó đột nhiên có rất nhiều người có thể tham gia.

Glorious GMMK 2
Đây là một quảng cáo:

GMMK 2, gần như, là một bàn phím kích thước đầy đủ, nó là 96%, do đó, có ít không gian hơn giữa các phím, nhưng vẫn có tiếp xúc kép trên tất cả các phím chính. Nó cung cấp RGB đầy đủ, công tắc 5 chân có thể thay thế nóng và tấm trên cùng bằng nhôm. Mặc dù giá cả, có các bộ ổn định được bôi trơn trước cho mỗi phím, bọt giảm chấn ở bên trong và tất nhiên tốc độ bỏ phiếu 1000Hz được hỗ trợ. Đối với những người muốn một cái gì đó khác biệt một chút, ngoài một biến thể màu trắng và đen, còn có một biến thể màu hồng.

Các phím có một số biến thể loại công tắc, tuyến tính, xúc giác hoặc nhấp chuột. Ở đây chúng tôi đã chọn các công tắc bôi trơn Panda và bạn có thể mua một túi với đủ ngay từ đầu hoặc mua ba túi với 36 trong mỗi túi. Loại thứ hai được khuyến khích, mặc dù thực tế là tôi nghĩ rằng sự cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết đã được thực hiện, tôi vẫn có bảy công tắc bị đập vỡ vào cuối ngày. Chúng có thể được sử dụng lại sau khi tôi làm thẳng chúng, nhưng tôi không dám mạo hiểm và chỉ đưa vào một số cái mới. Glorious không kén chọn, nhân tiện; nếu bạn không thích của riêng họ, họ bán cả thiết bị chuyển mạch Kailh và Gateron và với một khoản phí nhỏ, bạn có thể nhận được gói dùng thử với các loại khác nhau để bạn không chi 45 bảng cho các công tắc bạn có thể không thích. Chúng tôi đã ném Panda Tactile, vì chúng cung cấp khả năng chịu áp lực vững chắc, chạy bố cục MX tiêu chuẩn với RGB, yêu cầu 49g để kích hoạt và 60g để nhấn, do đó, một phím tương đối nặng, tất cả trong khi sử dụng bố cục 3 chân tiêu chuẩn. Nhân tiện, có một thân cây vững chắc trên chúng, và không có cái nào bị gãy khi các phím được lắp vào. Bản thân vỏ được làm bằng đỉnh polycarbonate và đáy nylon, lò xo bằng thép không gỉ với mạ niken và đỉnh đồng.

Một số người có thể không nghĩ rằng G-lube là đủ tốt cho các công tắc này. Nếu đúng như vậy, bạn có thể có được một "trạm bôi trơn" để sử dụng chất bôi trơn yêu thích của bạn trên các công tắc - nhưng vì tôi mất hơn hai mươi phút để lắp ráp tất cả các công tắc, vỏ bàn phím và sau đó gắn các phím, tôi rất vui khi tiến hành mà không cần.

Các khóa có vô số biến thể, và đây chỉ là những khóa Glorious cung cấp. Chúng tôi đã có sẵn một bộ màu xám tro và đó là một lựa chọn chắc chắn. Không phải tất cả, nhưng hầu hết là nhựa ABS và đúc đôi, và những thứ không có thể được tìm thấy rất rẻ. Thật không may, chúng tôi đã không được chơi với phần tựa cổ tay của họ, nhưng chúng không tốn nhiều tiền, vì vậy nếu bạn đang ở trong thị trường, đó là một lựa chọn. Nếu bạn muốn một cái gì đó có vẻ tốt, họ cũng bán một phiên bản bằng gỗ với giá thấp hơn. Mặt khác, chúng tôi có một trong những loại cáp xoắn ốc của chúng, được chế tạo khá tốt, trông ít lộn xộn hơn đáng kể so với cáp thông thường và thậm chí có kết nối 5 chân cổ điển, và tất cả đều có vỏ bện, và nó có nhiều màu sắc khác nhau. Vâng, đó là một £ 35 không cần thiết để chi tiêu, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng nó trông thực sự đẹp, và bởi vì phần lớn cáp được kéo lên theo hình xoắn ốc, bạn có thể kéo rất nhiều trên nó.

Đây là một quảng cáo:
Glorious GMMK 2

Vấn đề lớn nhất của tôi trong quá trình này là thực sự tìm ra vị trí của chìa khóa. Bàn phím 96%, ít nhất là trong trường hợp này, phải ngồi hơi khác so với bình thường và nó kéo mọi thứ ra một chút, tôi có thể cần một hướng dẫn hình nộm cho những người chỉ quen chơi với bố cục 60% và 65%. Nhưng nếu không, bạn có thể làm tất cả trong khoảng hai mươi phút.

Bạn có nên tự chế tạo bàn phím vì nó rẻ? Không phải nếu bạn không muốn. Glorious làm cho bàn phím cơ được chế tạo sẵn rẻ hơn so với những gì tôi chế tạo bàn phím này. Tuy nhiên, nó rất thú vị và nếu bạn là người sáng tạo hơn, bạn có thể ném các công tắc khác dưới WASD và phím mũi tên, trộn phím hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Và trong khi có lẽ có rất nhiều, trên giấy tờ, bàn phím giống hệt nhau ngoài kia, bàn phím này là duy nhất bởi vì nó là một bàn phím mà tôi đã xây dựng và nó chỉ mang lại cho nó một cảm giác khác biệt.

Thật thú vị và tôi sẽ không phủ nhận rằng thay vì thay đổi toàn bộ bàn phím, tôi sẽ thay đổi các phím và có thể chuyển đổi khi tôi cảm thấy mệt mỏi với thiết lập này. Nó có màu xanh lá cây theo một cách nào đó, nhưng nó vẫn đòi hỏi một số khéo léo và tôi sẽ không gọi nó là rẻ, nhưng nó là một lựa chọn tốt hơn một chút so với việc mua cùng một bàn phím tiêu chuẩn như mọi người khác.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Glorious GMMK 2

Glorious GMMK 2

PHẦN CỨNG. Viết bởi Kim Olsen

Chúng tôi đặt Kim làm việc để xây dựng một bàn phím - và anh ấy thực sự rất vui.Tải nội dung tiếp theo