Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Ghost of Tsushima: Director's Cut

Ghost of Tsushima: Director's Cut Phiên bản PC

Thế giới mở tuyệt vời của Sucker Punch đã cập bến PC và Claus đã xem xét kỹ hơn.

HQ
HQ

Là một giáo viên lịch sử, tôi yêu thích những trò chơi đưa chúng ta quay ngược thời gian. Kingdom Come: Deliverance và các trò chơi Sherlock Holmes là những ví dụ tuyệt vời về các tựa game có giai điệu lịch sử vừa phải. Mặc dù loạt phim Sherlock Holmes dựa trên các tác phẩm của H.P. Lovecraft, nhưng nó nắm bắt được tinh thần của thời đại vào đầu những năm 1900 một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, vì một số lý do, tôi chưa bao giờ bị cuốn hút vào lịch sử Nhật Bản, chứ đừng nói đến thời kỳ phong kiến. Ghost of Tsushima: Director's Cut cho PC đã thay đổi hoàn toàn điều đó khi tôi đi sâu vào nó trên máy tính của mình. Ghost of Tsushima: Director's Cut hiện đã có trên cả PlayStation 5 và PC, được phát triển bởi Sucker Punch và Nixxes.

Năm đó là năm 1274 và Khotun Khan đã xâm chiếm đảo Tsushima của Nhật Bản. Jin Sakai, một samurai dũng cảm, thất bại trong việc bảo vệ hòn đảo và sau đó được giải phóng như một chiến binh đơn độc để giải phóng Tsushima khỏi những người Mông Cổ tàn bạo. Anh ta giúp đỡ người dân trên đảo và tập hợp một số đồng minh để hỗ trợ anh ta trong trận chiến cuối cùng chống lại Khotun Khan hùng mạnh. Tiền đề kinh điển này của người anh hùng đơn độc được giải phóng trong một thế giới mở là một tiền đề quen thuộc trong thể loại này, và Ghost of Tsushima: Director's Cut không nổi bật nhiều ở đây. Tất cả đều cảm thấy một chút trước đây, đặc biệt là trên PC, nơi không có gì mới được thêm vào. Thật không may, các nhân vật đồng minh cũng có vẻ hơi dễ đoán. Lady Masako Adachi, ví dụ, được thúc đẩy bởi sự trả thù chống lại những kẻ giết gia đình cô - một phép ẩn dụ cổ điển. Kenji là tên vô lại tham lam với trái tim vàng, người thường kéo Jin vào rắc rối. Nhiều nhân vật khác rơi vào những khuôn mẫu quen thuộc, khiến câu chuyện kém hấp dẫn. Trong quá trình chơi của mình, tôi đã lưu các nhiệm vụ câu chuyện lần cuối vì câu chuyện không thu hút tôi. Mặc dù câu chuyện không tệ, nhưng nó hơi bằng phẳng. Tuy nhiên, trò chơi nên được khen ngợi vì độ chính xác lịch sử và bầu không khí chân thực, điều này cho thấy rõ ràng rằng Sucker Punch đã thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng.

Đây là một quảng cáo:

Khi chúng tôi so sánh phiên bản PlayStation 5 với phiên bản PC, bản thân trò chơi chính giống hệt nhau. Sự khác biệt nằm ở các chi tiết kỹ thuật. Về mặt đồ họa, Ghost of Tsushima: Director's Cut là một bữa tiệc cho đôi mắt trên PC. Với việc nâng cấp, trò chơi có thể chạy tốt trên các máy tính cũ hơn. Tuy nhiên, tôi có RTX 4090, vì vậy tôi không nghĩ về nó, nhưng trên Steam Deck của tôi, trò chơi chạy tốt ở cài đặt trung bình. Điều này có nghĩa là trò chơi có thể sẽ hoạt động trên hầu hết các hệ thống cũ hơn. Với thế hệ thẻ RTX mới nhất, bạn cũng có thể sử dụng Tạo khung hình cho nhiều khung hình hơn mỗi giây. Tuy nhiên, tôi thường tránh tính năng này vì AI không phải lúc nào cũng hiển thị đồ họa chính xác. Đây là một lựa chọn cho những ai muốn nó, nhưng một card đồ họa bán hiện đại là rất nhiều vì trò chơi chạy hoàn hảo. Đáng ngạc nhiên, Ghost of Tsushima: Director's Cut không có Ray Tracing, một quyết định kỳ lạ. Điều đó nói rằng, chúng tôi biết những gì mong đợi từ Nixxes và họ cung cấp nó một lần nữa ở đây.

Vẻ đẹp hình ảnh của trò chơi rất ấn tượng. Một cảnh mở đầu khi Jin cưỡi qua một cánh đồng hoa trắng, trượt tay qua những cái cây trong khi nhạc nền hỗ trợ khoảnh khắc, không có gì là kỳ diệu. Với tất cả các cài đặt ở mức tối đa và 60 khung hình / giây, đó là một trong những trải nghiệm đẹp nhất trong một trò chơi. Ngay cả trên Steam Deck, trò chơi vẫn cố gắng duy trì phép thuật đó. Tôi rõ ràng ủng hộ phong cách hơn công nghệ, và Ghost of Tsushima: Director's Cut mang lại. Hệ thống biển chỉ dẫn nơi gió, chim và cáo dẫn đường cho Jin rất tuyệt vời và sẽ truyền cảm hứng cho các nhà phát triển trò chơi khác.

Một điểm khác biệt nữa giữa phiên bản PC và PlayStation 5 là khả năng sử dụng chuột và bàn phím, hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Trình tự thời gian nhanh, thường là một thách thức trên bàn phím và chuột, hoạt động tốt. Sử dụng chuột để bắn cung đặc biệt thỏa mãn. Nhìn chung, các điều khiển là tốt, nhưng có thể cảm thấy một chút không chính xác, như trong The Witcher 3: Wild Hunt, nơi Geralt đôi khi khó kiểm soát. May mắn thay, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation của mình thông qua Steam mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Hệ thống chiến đấu là quân bài mạnh nhất của Ghost of Tsushima: Director's Cut. Cho dù bạn đang lén lút hay xông vào một căn cứ, nó luôn mang tính giải trí. Sự tự do tấn công theo nhiều cách khác nhau là tuyệt vời và thậm chí còn tốt hơn trên PC. Hệ thống khả năng của trò chơi bổ sung thêm chiều sâu cho sự phát triển nhân vật. Có một cây kỹ năng dành cho những ai thích lén lút, với nhiều loại bom và đồ chơi chết người khác. Nếu bạn muốn trực tiếp hơn trong cách tiếp cận giải phóng nông dân nghèo Nhật Bản, có một nhánh cụ thể trong cây kỹ năng nói trên cung cấp rất nhiều chiêu thức thú vị mà bạn có thể sử dụng để chống lại kẻ thù của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp vũ khí và áo giáp để làm cho những chú chim hót. Nó siêu sâu, nhưng cũng có thể quản lý được. Làm tốt lắm, Sucker Punch.

Đây là một quảng cáo:

Ghost of Tsushima: Director's Cut là một chuyển đổi tuyệt vời của trò chơi PlayStation và nên được trải nghiệm cho bầu không khí kỳ diệu và hệ thống chiến đấu của nó. Mặc dù câu chuyện và nhiệm vụ đã được nhìn thấy trước đây, trò chơi chứa đầy những lựa chọn thiết kế sáng tạo mà tôi rất khuyên bạn nên.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
+
Đồ họa tuyệt đẹp (đặc biệt là trên PC), các chức năng hướng dẫn khác nhau, được kết hợp tốt về mặt cơ học, tập trung vào độ chính xác lịch sử.
-
Những câu chuyện hơi nhàm chán, kiểm soát không chính xác ở đây và ở đó, thiết kế nhiệm vụ hỗn hợp.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo