Tiếng Việt
Gamereactor
đánh giá phim
Furiosa: A Mad Max Saga

Furiosa: A Mad Max Saga

George Miller mang đến một nét thiên tài khác có thể không sánh bằng Fury Road huyền thoại, nhưng vẫn gây ấn tượng về mọi thông số.

HQ
HQ

Mad Max: Fury Road sẽ được ghi nhớ trong nhiều thập kỷ tới, tôi khá chắc chắn. Vâng, các vũ trụ điện ảnh khác đã chiếm lĩnh ý thức văn hóa đại chúng tập thể ở một mức độ lớn hơn, nhưng sử thi hành động đáng ngạc nhiên, ồn ào và được hình thành đầy đủ của George Miller vẫn sắc bén như dao cạo trong ký ức là rất độc đáo, rất khác biệt và hoàn toàn yêu chính nó. Fury Road đặt xe vào số và đạp chân ga và không quan tâm nếu bạn hiểu thần thoại, các nhân vật hay thế giới rộng lớn hơn, nó quá bận rộn với chính nó.

Có lẽ đó là điều hiển nhiên, nhưng Fury Road là một trong những mục yêu thích tuyệt đối của tôi, vì vậy với những khán giả như tôi, Miller có lẽ tìm thấy những trận chiến khó khăn nhất của mình. Bởi vì tại sao Fury Road cần được mở rộng, ngữ cảnh hóa và giải thích? Tại sao chúng ta cần phải xem nhân vật Furiosa đến từ đâu khi vòng cung của cô ấy được hiện thực hóa hoàn hảo trong Fury Road ? Tại sao phải giả mạo một kiệt tác?

Đây đều là những câu hỏi liên quan, nhưng sau khi xem Furiosa, tất cả chúng đều mờ nhạt, bởi vì không thực sự quan trọng Furiosa có mối quan hệ gì với Fury Road, hoặc động lực đằng sau bộ phim thực sự là gì. Tất cả những gì quan trọng là đây là một trong những bộ phim hay nhất trong năm cho đến nay, và Miller một lần nữa chứng minh rằng anh ấy biết mình đang làm gì. Furiosa là heavy metal và cách kể chuyện ly kỳ, đó là một bộ phim bom tấn hành động, một bộ phim truyền hình nhân vật và nhại lại tất cả cùng một lúc. Và tất cả đều hoạt động. Luôn luôn.

Đây là một quảng cáo:
Furiosa: A Mad Max Saga

Furiosa kể câu chuyện về nhân vật cùng tên Fury Road, từ khi cô bị bắt cóc khi còn là một cô bé từ một ốc đảo xanh hẻo lánh ở giữa vùng phóng xạ và cằn cỗi Wasteland, và cuối cùng rơi vào tay Dementus không có bản lĩnh, sân khấu và xấu xa do Chris Hemsworth thủ vai. Từ đó, bộ phim đề cập đến cách Dementus thách thức Immortan Joe, cách Furiosa định vị mình là Imperator và cách cô ấy lên kế hoạch cuối cùng để thoát khỏi tất cả, một lối thoát nổi tiếng tạo tiền đề cho các sự kiện của Fury Road. Hai bộ phim cách nhau vài thập kỷ, nhưng khi các cảnh mở ra, chúng trở nên gắn bó chặt chẽ như một câu chuyện gắn kết. Nó tinh tế khi cần thiết và không bao giờ cho chúng ta nhiều câu trả lời hơn chúng ta cần. Sự phơi bày thờ ơ là một điều xa lạ đối với Miller và nhà biên kịch Nick Lathouris, và trong khi Hemsworth được dành nhiều thời gian trên màn hình, hầu hết mọi nhân vật đều bị tắt tiếng và bộ phim, giống như Fury Road, quan tâm đến việc chiếu các sự kiện diễn ra hơn là phơi bày quá mức khán giả với những cuộc trao đổi vụng về.

Anya Taylor-Joy thực sự đến khá muộn trong phim, khoảng nửa chặng đường, nhưng lại mê hoặc mỗi khi cô ấy lên màn ảnh. Và trong khi cô ấy chỉ có khoảng 40 lời thoại trong toàn bộ bộ phim, đó là ngôn ngữ cơ thể, vật lý tình huống và bố cục cảnh mang lại cho cô ấy một biểu cảm, và cô ấy đóng đinh nó - luôn luôn. Tuy nhiên, cuối cùng Hemsworth mới là người thu hút nhiều sự chú ý, và mặc dù vai trò của anh ấy giáp với việc tự nhại lại theo cách xấu, anh ấy rất tự tin như Dementus nhẹ nhàng đến nỗi, trong thế giới này nếu không có gì khác, anh ấy vô cùng đáng tin cậy và thực tế. Phần còn lại của dàn diễn viên mang đến những màn trình diễn mạnh mẽ toàn diện. Tom Burke tuyệt vời trong vai Praetorian Jack, và một số nhân vật Fury Road trở lại thông qua cùng một diễn viên, chẳng hạn như Rictus Erectus của Nathan Jones và Thợ cơ khí hữu cơ của Angus Sampson. Thế giới của Mad Max thật kỳ lạ, kỳ quái và độc đáo tuyệt vời, và mọi nhân vật liên tục đi trên ranh giới mong manh giữa tàn bạo và hài hước. Thật không may, người duy nhất mất tích là Hugh Keays-Byrne trong vai Immortan Joe, người đã qua đời vào năm 2020. Sự hiện diện của anh ta khiến phiên bản Immortan của anh ta trở nên đáng sợ hơn một chút, và thật xấu hổ khi bản chất đó không xuất hiện trở lại ở đây.

Đây là một quảng cáo:

Đây là một câu chuyện tuyệt vời không chỉ biện minh cho thời lượng gần hai tiếng rưỡi của nó, được đưa vào cuộc sống bởi những màn trình diễn tuyệt vời và được đưa ra một nhịp điệu rộn ràng, tràn đầy năng lượng bởi điểm số tuyệt vời của Junkie XL. Hơn nữa, đây là một trong những trải nghiệm hình ảnh nổi bật, hào nhoáng và hoàn chỉnh nhất, mặc dù hoạt hình CG tăng lên một chút khó chịu. Đây thực sự là một khiếu nại chi tiết, bởi vì nhiều phần thiết lập vẫn có kích thước tương tự, xúc giác, nhưng bạn có thể cảm nhận được chất lượng giống như nhựa do máy tính tạo ra trong một số cảnh nhất định, và thậm chí có một số hình ảnh động cảm thấy không thực tế và 'nổi', nếu bạn muốn.

Nhưng đó thực sự là tất cả, bởi vì Furiosa là một thiên tài chứng tỏ Miller đã nắm bắt hoàn toàn vũ trụ Mad Max và tạo ra những hành động khác biệt, kích thích tư duy nói trực tiếp đến não và tim. Anh ấy tận dụng tốt nhất các diễn viên của mình, thiết kế bối cảnh, nhạc nền và thế giới của anh ấy, và bộ phim này, như nhiều Warboys nói đi nói lại, nên được ghi nhớ.

09 Gamereactor Vietnam
9 / 10
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
Furiosa: A Mad Max Saga

Furiosa: A Mad Max Saga

ĐÁNH GIÁ PHIM. Viết bởi Magnus Groth-Andersen

George Miller mang đến một nét thiên tài khác có thể không sánh bằng Fury Road huyền thoại, nhưng vẫn gây ấn tượng về mọi thông số.Tải nội dung tiếp theo