Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
F1 Manager 2024

F1 Manager 2024 Xem trước: Lần thứ ba là một cơ duyên

Frontier đang nâng cao trải nghiệm mô phỏng của mình với một vài bổ sung quan trọng, tất cả đều sẽ khiến cuộc sống của bạn với tư cách là một hiệu trưởng nhóm trở nên khó khăn hơn.

HQ
HQ

Tôi thường cảm thấy khó khăn để hào hứng với các trò chơi thể thao, đơn giản vì nhiều người có xu hướng hướng tới định dạng phát hành hàng năm, nơi chỉ có những cải tiến nhỏ được tìm thấy mỗi năm. Điều này có lẽ rõ ràng nhất trong loạt trò chơi FIFA / EA Sports FC, các trò chơi Madden và nói chung là danh mục đầu tư tổng thể của EA, mặc dù những người ở Codemasters thường tìm cách chống lại xu hướng này với các trò chơi F1 khá khác nhau mỗi năm. Phải có một cái gì đó trong nước F1, có lẽ là mong muốn tiếp tục lặp lại và đổi mới như chính môn thể thao này, bởi vì các bậc thầy mô phỏng tại Frontier Developments cũng quản lý để tạo ra và giới thiệu những cải tiến có ý nghĩa và thú vị cho các tựa game F1 Manager hàng năm của họ, và trò chơi năm nay, F1 Manager 2024, thứ ba của họ trong sê-ri, đang làm theo một lần nữa.

Tôi đã có cơ hội đi sâu vào một chút F1 Manager 2024 như một phần của phiên xem trước, để có thể thử nghiệm và đưa nhiều tính năng mới vào chuông trong vài giờ. Mặc dù rõ ràng vẫn còn một vài điều kỳ quặc mà bộ truyện đã phải vật lộn để giải quyết kể từ khi thành lập, trò chơi này có tiềm năng trở nên tuyệt vời, vì các tính năng và hệ thống mới là những người thay đổi trò chơi theo nhiều cách.

HQ
Đây là một quảng cáo:

Ở đầu danh sách này là chế độ chơi Create-a-Team. Đây không phải là bất cứ điều gì mới đối với không gian mô phỏng hoặc F1, như chúng ta đã thấy nó được sử dụng ở nơi khác, nhưng những gì nó làm là ném một cờ lê lớn vào các tác phẩm mô phỏng và mở ra cánh cửa cho các cơ hội cá nhân mới tìm thấy cùng một lúc.

Bạn có thể tạo một nhóm từ đầu. Bạn có thể chọn màu gan, tên, bảng màu, thiết kế logo, nhà tài trợ, đội hình người lái, thiết kế bộ đồ đua, cách chiếc xe được chế tạo để vận hành... Nếu bạn có thể nghĩ về nó, có lẽ bạn phải chịu trách nhiệm về nó trong chế độ này. Không nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều thứ để quản lý, nhưng cũng rất dễ chịu khi có toàn quyền kiểm soát một nhóm và F1 Manager 2024 có tất cả các công cụ để cho phép bạn làm điều này. Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể có ngân sách thấp và chiến đấu theo cách của bạn từ phía sau của gói đến bục giảng trong nhiều mùa. Nếu bạn bị áp lực nhiều hơn về thời gian, bạn có thể có một ngân sách khởi đầu lớn, trả tiền cho các bộ phận, nhân viên, tài xế và cơ sở vật chất tốt nhất và ngay lập tức chiến đấu cho các vị trí pole và chiến thắng. Sự lựa chọn thực sự là của bạn, nhưng bạn phải thông minh bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, vì nếu bạn chọn hai tay đua kỳ cựu (như Lewis Hamilton và Fernando Alonso) chẳng hạn, cả hai sẽ mong đợi giành chiến thắng trong các cuộc đua và bất cứ điều gì ít hơn sẽ dẫn đến sự thất vọng và rạn nứt nội bộ đội hình thành.

Điều này đưa tôi vào hệ thống tâm lý mới. Nếu bạn nghĩ rằng quản lý một đội thể thao trị giá hàng triệu bảng là đủ khó, bây giờ hãy thử làm điều đó trong khi vẫn giữ cho tất cả nhân viên của bạn hạnh phúc. Đó là khái niệm về hệ thống tâm lý mới, nơi mọi nhân viên, bao gồm cả tài xế của bạn, sẽ có một trạng thái cảm xúc, một trạng thái thay đổi tùy thuộc vào cách họ được đối xử, hiệu suất của họ, hiệu suất nhóm, tình trạng hợp đồng, họ đang làm việc bao nhiêu, v.v. Khó khăn ở đây là kết quả của việc cố gắng làm hài lòng các nhà tài trợ và tạo ra tài trợ cho nhóm của bạn trong khi đảm bảo mọi người đều có thể làm việc mà không thất vọng và không cảm thấy kiệt sức. Ồ, và các nhóm đối thủ cố gắng săn trộm nhân viên của bạn cũng không làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Cần phải nói ở đây rằng Frontier đã thiết kế một hệ thống tài trợ và hợp đồng mới cho F1 Manager 2024 cung cấp cho người chơi nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các khu vực mô phỏng này. Kiểm soát nhiều hơn có nghĩa là nhiều hiệu ứng hơn để quản lý và có thể trở nên khó khăn để theo dõi mọi thứ cùng một lúc, nhưng đó là điểm của trò chơi vào cuối ngày, mô phỏng sự nghiệp và cuộc sống của một hiệu trưởng đội F1 bận rộn.

Đây là một quảng cáo:
F1 Manager 2024F1 Manager 2024
F1 Manager 2024F1 Manager 2024

Nếu căng thẳng kinh doanh và quản lý là không đủ, thì các vấn đề trong ngày đua chắc chắn sẽ đẩy nhiều người qua rìa. Frontier rõ ràng nghĩ rằng người chơi đã quá dễ dàng trong một Grand Prix, vì các lỗi cơ học đã được giới thiệu. Về cơ bản, các bộ phận xe hơi tương ứng của bạn càng hao mòn, chúng càng có nhiều khả năng bị hỏng. Vì bạn chỉ có một số lượng hợp pháp nhất định của mỗi phần trong một mùa giải (với nhiều hơn có sẵn với chi phí phạt đền), bạn phải cố gắng thực hiện từng phần cuối cùng càng lâu càng tốt, nhưng thường xuyên hơn không đi kèm với rủi ro lớn.

Trong buổi xem trước, tôi có nhiệm vụ vượt qua toàn bộ Grand Prix Úc với tư cách là một đội Red Bull với hai chiếc xe có động cơ sắp đá xô. Đến cuối 58 vòng, cả hai chiếc xe đều bị hỏng hoàn toàn hoặc hư hỏng đáng kể các mô-đun ERS (khiến việc thu hồi và sử dụng năng lượng về cơ bản là không thể) và hộp số cũng bị vùi dập, và lý do duy nhất cả hai đều lọt vào cờ séc là vì bạn có thể hướng dẫn người lái xe tránh xa lề đường để giảm cơ hội thiệt hại, lái xe trong không khí sạch để giúp làm mát xe, Làm chậm hoặc chấp nhận ít rủi ro hơn để tiết kiệm nhiên liệu, v.v. Không cần phải nói, xem xét tôi bắt đầu cuộc đua này ở giữa lưới, tôi đã không giành chiến thắng, nhưng tôi đã thấy kết quả rất khác nhau cho Max Verstappen và Sergio Perez, với người trước về đích ở vị trí thứ ba và người sau khoảng thứ 13. Tôi chỉ hạnh phúc vì cả hai chiếc xe đều không thực sự bị hỏng, như trường hợp của ba chiếc xe khác trên lưới trong suốt cuộc đua.

F1 Manager 2024

Tính năng lỗi cơ học, phù hợp với chế độ Create-a-Team và các hệ thống quản lý chi tiết hơn mới có nghĩa là F1 Manager 2024 đang định hình là một bước tiến thực sự lớn cho loạt bài này. Nó vẫn chưa hoàn hảo và tôi nhận thấy một vài vấn đề với logo và bộ tùy chỉnh hơi phiền toái khi sử dụng, và các mô hình xe hơi trong các cuộc đua cắt qua nhau và nói chung là cồng kềnh (như trường hợp của loạt phim kể từ khi thành lập). Tôi hy vọng một vài trong số những vấn đề này sẽ được giải quyết trước khi ra mắt.

F1 Manager 2024F1 Manager 2024
F1 Manager 2024F1 Manager 2024
Dưới cùng bên trái: The Mentality Suite. Dưới cùng bên phải: Góc nhìn Helicam mới để giữ một tab tốt hơn trên cuộc đua đầy hành động.

Nhưng nếu không, có vẻ như Frontier đang tìm cách nhảy vào Codemasters với loạt F1 ở đây. Có một mức độ chi tiết trong trò chơi này mà loạt game tập trung vào đua xe hơn không thể sánh được, và tôi không chỉ đề cập đến các yếu tố mô phỏng, mà còn trong cách các tay đua và nhân viên trong nhóm nói chuyện với nhau để chia sẻ thông tin quan trọng bằng cách sử dụng giọng nói của các đối tác thực sự của họ, ví dụ. Cách tốt nhất để mô tả trò chơi này và loạt phim này nói chung là nó được tạo ra cho những người hâm mộ F1 thực sự để thực hiện ước mơ của họ trong môn đua xe thể thao và phiên bản năm nay đang tìm cách đưa điều đó lên một tầm cao mới. Mang về ra mắt vào mùa hè này.

Văn bản liên quan

0
F1 Manager 2024 Xem trước: Lần thứ ba là một cơ duyên

F1 Manager 2024 Xem trước: Lần thứ ba là một cơ duyên

XEM TRƯỚC. Viết bởi Ben Lyons

Frontier đang nâng cao trải nghiệm mô phỏng của mình với một vài bổ sung quan trọng, tất cả đều sẽ khiến cuộc sống của bạn với tư cách là một hiệu trưởng nhóm trở nên khó khăn hơn.Tải nội dung tiếp theo