Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Elden Ring

Elden Ring: Bóng của Erdtree

FromSoftware đã vượt qua chính mình với một bản mở rộng bậc thầy.

HQ
HQ

Tôi không biết liệu Miyazaki có cố tình nói dối hay không khi ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng Shadow Realm, nơi diễn ra sự mở rộng Shadow of the Erdtree, có kích thước gần bằng khu vực Limgrave từ Elden Ring. Vì trong thế giới mới ảm đạm này, nơi Scadutree khổng lồ, ốm yếu là biểu tượng liên tục của sự hỗn loạn và suy tàn của thế giới, Tarnished của bạn sẽ khám phá các quần xã sinh vật rất khác nhau và hai ngục tối di sản mới - cả hai đều là một số tác phẩm hay nhất của FromSoftware.

Xét về khối lượng đất để cưỡi trên con ngựa nhảy đôi yêu thích mọi thời đại của chúng tôi, Torrent, Shadow Realm không ở đâu gần kích thước của trò chơi chính. Mặt khác, thế giới mới đại diện cho một cách tiếp cận khác, và theo ý kiến của tôi, hấp dẫn hơn nhiều đối với thiết kế thế giới mở, nơi diện tích đất hạn chế được bù đắp bằng một thiết kế dọc rõ ràng và bão hòa nội dung hơn nhiều. Bất cứ nơi nào bạn đi, sẽ có những địa danh quyến rũ để hướng tới - pháo đài và lâu đài tối tăm với những tòa tháp và ngọn tháp xoắn trên trời, khe núi sâu với những dòng sông lấp lánh và những khu rừng tối, và một ngọn núi khổng lồ, lởm chởm mà bạn chỉ biết là nhà của một con rồng chết người. Nhưng để đến được những địa danh này không phải lúc nào cũng đơn giản. Chắc chắn, thường có những con đường chính rõ ràng để đi theo, nhưng hơn bao giờ hết trong trò chơi chính, bạn phải tìm kiếm những con đường phụ và hang động nhỏ, dường như không đáng kể và để mắt đến những gờ nhỏ để leo lên hoặc rơi xuống dọc theo sườn dốc và khe núi sâu.

Khi bạn khám phá và lập bản đồ thế giới, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều cây thánh giá vàng đánh dấu vị trí của thần Miquella. Đó là người anh em đồng cảm của nữ thần chiến tranh, Malenia, mà bạn và một số nhân vật bí ẩn mới đang cố gắng truy tìm. Những người này bao gồm Leda, một trong những tín đồ trung thành nhất của Miquella, Freya, một người phụ nữ giống như đấu sĩ đã chiến đấu bên cạnh Tướng Radahn, và Ansbach già và khôn ngoan, người đang phục vụ Chúa tể Mogh ngay cả sau khi ông qua đời. Câu chuyện khó hiểu như mọi khi, nhưng giống như trò chơi chính, thế giới có sức nặng thần thoại thúc đẩy bạn cố gắng khám phá động cơ của các á thần và vị thánh khác nhau và những ảnh hưởng vũ trụ vô hình của họ.

Đây là một quảng cáo:
Elden Ring
Elden RingElden RingElden RingElden Ring

Nó sẽ không phải là một sản phẩm của FromSoftware nếu khám phá một thế giới phức tạp, rộng lớn không đi đôi với vô số trận chiến căng thẳng, và Shadow of the Erdtree cũng không ngoại lệ. Đó là lý do chính đáng mà yêu cầu đầu vào cho bản mở rộng là phải đánh bại trùm Radahn và Mogh trong trò chơi chính và du hành đến Shadow Realm ở khoảng cấp 150 được khuyến khích, vì đây là nơi những đối thủ nguy hiểm nhất mà Tarnished của bạn sẽ phải đối mặt ẩn nấp.

Một trong những điểm nổi bật của việc khám phá một trò chơi FromSoftware mới, theo tôi, là gặp phải những con trùm vô danh, vì vậy đừng lo lắng, tôi sẽ không làm hỏng chúng. Tuy nhiên, tôi có thể nói với bạn rằng một số ông chủ là một trong những FromSoftware điện ảnh nhất từng tạo ra và sẽ đẩy kỹ năng của bạn đến giới hạn. Tôi thậm chí sẽ mạo hiểm nói rằng một trong số họ (tùy chọn) là cấp độ Malenia, trong khi trùm cuối thậm chí còn khó khăn hơn. Và trong trường hợp của trùm cuối, tôi phải thành thật thừa nhận rằng FromSoftware đã vượt quá giới hạn. Tôi thấy mình bật cười vì tôi có rất ít thời gian nghỉ ngơi giữa các cuộc tấn công chí mạng không ngừng của boss - tất cả đều có tầm bắn rất lớn và sát thương văng tung tóe.

Đây là một quảng cáo:

Vì vậy, đừng xấu hổ khi nhận tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được. Những kẻ bạo dâm có thể khăng khăng kiêng Spirit Ashes, nhưng thực sự có cảm giác như mọi ông chủ đều được thiết kế để bạn sử dụng chúng rộng rãi. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải khám phá Shadow Realm một cách kỹ lưỡng để tìm kiếm các vật liệu nâng cấp mới được gọi là Scadutree Fragments và Revered Spirit Ashes. Cái trước làm tăng sát thương của chính bạn trong khi giảm số lượng bạn lấy từ kẻ thù, trong khi cái sau làm tương tự cho tro linh hồn của bạn. Chúng chỉ có tác dụng bên trong Shadow Realm và không tầm thường hóa nội dung trò chơi chính. Đó là khuyến nghị mạnh mẽ nhất của tôi rằng bạn nên nâng cấp Tarnished của mình thường xuyên nhất có thể, bởi vì ngay cả với một nhân vật được nâng cấp gần như đầy đủ, đám đông rác rưởi bình thường sẽ giết tôi trong một vài lần đánh.

Elden Ring
Elden RingElden RingElden RingElden Ring

Tất nhiên, Spirit Ashes và nguyên liệu nâng cấp mới không phải là thứ duy nhất sẽ giúp bạn vượt qua nhiều nguy hiểm của Shadow Realm. Vô số vũ khí và phép thuật mới đang chờ được tìm thấy và là một trong những điểm nổi bật của bản mở rộng. Với tám loại vũ khí mới khổng lồ và rất nhiều bổ sung cho những loại hiện có, có một cái gì đó cho mọi bản dựng có thể tưởng tượng được, mặc dù một số được ưa chuộng hơn những loại khác. Tôi gần như không thể chọn một vũ khí yêu thích vì tôi là một fan hâm mộ lớn của rất nhiều bổ sung mới: Katana vĩ đại tàn bạo, Light Greatswords thanh lịch, chém móng vuốt Wolverine, ném rìu, giáo rực lửa của Messmer và không kém phần quan trọng là vũ khí võ thuật mới cho phép bạn tung nắm đấm, đấm thận và đá bay cho dù bạn mặc áo giáp nặng đến đâu.

Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm thấy vũ khí mơ ước của mình, bạn vấp phải một vũ khí mới mà bạn chỉ cần thử. Và nó sẽ xảy ra nhiều lần, đó là lý do tại sao bạn sẽ thực hiện nhiều chuyến thăm đến Renalla - nhân vật trong trò chơi chính cho phép bạn xác định lại. Đó là lý do tại sao nó hơi bực bội khi tài liệu respec Larval Tears vẫn là một nguồn tài nguyên hạn chế. Về mặt tươi sáng, bản mở rộng muốn bạn thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới và cực kỳ hào phóng trong việc phát nguyên liệu để nâng cấp vũ khí.

Tôi đã đề cập đến thiết kế dày đặc hơn của thế giới mở, nhưng sẽ thật xấu hổ nếu không đề cập đến các ngục tối kế thừa mới. Trong khi cái đầu tiên trong số hai, được gọi là Belurat, Tower Settlement, "chỉ" là một ngục tối vững chắc ngang bằng với những người trong trò chơi chính, ngục tối kế thừa thứ hai, Shadow Keep, là một trong những ngục tối tốt nhất mà FromSoftware từng tạo ra. Tích hợp liền mạch vào thế giới với nhiều lối vào và lối ra, thành trì ảm đạm này kết hợp các yếu tố tốt nhất của lâu đài, tháp và thư viện thời trung cổ trước đây của nhà phát triển với nhiều nền tảng cắn móng tay và một khái niệm mới hấp dẫn về thoát nước một quận bị ngập lụt.

Elden Ring
Elden RingElden RingElden RingElden Ring

Nó không làm tổn thương rằng các ngục tối mới (cũng như chính Shadow Realm) là trực quan tuyệt đẹp. Mặc dù chạy trên cùng một công nghệ như bây giờ hơn hai năm tuổi Elden Ring, bạn sẽ ngạc nhiên trước kiến trúc tráng lệ và quan điểm ngoạn mục. Điều đáng chú ý là mặc dù có cái tên ảm đạm, Shadow Realm cũng cung cấp các khu vực sáng sủa và rất mạo hiểm tương tự như Liurnia of the Lakes từ trò chơi chính. Ở đầu kia của quang phổ, chúng tôi có một khu vực kinh dị lấy cảm hứng từ Bloodborne, mà tôi khuyên bạn nên chơi với nút tai.

Tôi rõ ràng đang gặp khó khăn trong việc hạ cánh tay xuống Shadow of the Erdtree. FromSoftware đã không tự phát minh lại với việc mở rộng, nhưng tôi nghĩ rằng họ đã tạo ra phần nội dung tốt nhất của họ, cả từ quan điểm thẩm mỹ và quan trọng hơn là quan điểm thiết kế. Tôi là một fan hâm mộ lớn của thế giới mở nhỏ hơn, nhưng theo chiều dọc và nội dung phong phú hơn nhiều, bao gồm một ngục tối di sản cực kỳ nhập vai, một số ông chủ điện ảnh nhất trong lịch sử của nhà phát triển và vô số vũ khí mới tuyệt vời. Với khoảng £ 35, bạn sẽ có được một bản mở rộng tốt hơn và giàu nội dung hơn so với phần lớn các trò chơi có giá đầy đủ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc mở rộng chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Nó không chỉ có các yêu cầu đầu vào khá nghiêm ngặt, nó còn được thiết kế không khoan nhượng cho các cựu chiến binh Souls. Nếu bạn thất vọng với độ khó của trò chơi chính, bạn có thể muốn tự hỏi liệu điều này có dành cho bạn không. Nếu bạn yêu thích khám phá cắn móng tay và những trận đấu trùm căng thẳng sẽ đẩy bạn đến giới hạn, thì bạn đang ở trong một trải nghiệm thực sự vô song.

HQ
Elden Ring
10 Gamereactor Vietnam
10 / 10
+
Giả tưởng đen tối ở mức tốt nhất của nó, Shadow Realm được thiết kế bậc thầy, Shadow Keep là một ngục tối cấp S, vô số vũ khí tuyệt vời, một số trùm điện ảnh nhất trong lịch sử FromSoftware.
-
Trùm cuối là quyết định không công bằng, nâng cấp và respec tài liệu nên là nhạc nền ẩn danh, không giới hạn.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo