Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Dune: Awakening

Dune: Awakening Xem trước - Arrakis chưa bao giờ cảm thấy thật như vậy

Chúng ta đã thấy một loạt các trò chơi cho MMO sinh tồn sắp tới để có cái nhìn thoáng qua về cách Funcom đang giải quyết việc thích nghi đích thực với hành tinh sa mạc của Frank Herbert.

HQ

Dune chưa bao giờ lớn hơn thế. Nhờ những bộ phim ngoạn mục của Denis Villeneuve, sự quan tâm đến thế giới khoa học viễn tưởng của Frank Herbert đang ở mức cao nhất mọi thời đại, đây chắc chắn là một yếu tố góp phần chính giải thích tại sao nhà phát triểnConan Exiles Funcom đã quyết định sử dụng chuyên môn của họ trong việc tạo ra thế giới nhiều người chơi rộng lớn và rộng lớn để biến Arrakis thành một sân chơi kỹ thuật số. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết chính xác khi nào Dune: Awakening sẽ đến, nhưng trong Summer Game Fest tôi đã có cơ hội tham gia vào một phiên xem trước thực tế cho trò chơi, nơi một vài nhà phát triển Funcom trình bày và nhận xét về một lát cắt của trò chơi.

Mặc dù tôi sẽ nói ngay rằng Dune: Awakening và triết lý thiết kế MMO sinh tồn của nó khiến nó trở thành một trò chơi không đứng đầu danh sách mong muốn của tôi, với tư cách là một người hâm mộ Dune, rõ ràng là Funcom dường như có thứ gì đó có rất nhiều tiềm năng trong tay ở đây. Bởi vì sự lặp lại của Arrakis mà họ đã thiết kế và xây dựng cảm thấy thực sự chân thực. Vâng, Arrakis là một hành tinh sa mạc nên có lẽ không có nhiều thách thức để đạt được một kỳ tích như thế này, nhưng cách mà các nhà phát triển đã làm cho thế giới cảm thấy thú vị để khám phá, đóng gói với các điểm quan tâm và điểm đánh dấu địa lý, dân cư với các phe phái và nhân vật mà bạn biết và muốn gặp, tất cả trong khi duy trì mối đe dọa và nguy hiểm mà Arrakis là biểu tượng, có một cái gì đó rất thực tế và chính xác về bản chuyển thể này. Và điều này bất chấp thực tế là Dune: Awakening không phải là canon.

HQ

Trò chơi này, như đoạn trailer Summer Game Fest khẳng định, lấy bối cảnh trong một thế giới sáng tạo của Paul Atreides, nơi anh tự loại mình khỏi phương trình và đảm bảo rằng mẹ Jessica tuân theo mong muốn của Bene Gesserit và sinh ra một cô con gái. Điều này có nghĩa là dòng Atreides đã sống sót sau khi chuyển đến Arrakis, và bây giờ Duke Leto và các cố vấn của ông bị mắc kẹt trong một cuộc chiến tàn bạo với Harkonnens để kiểm soát thế giới dân cư Fremen. Nói về quần thể sinh ra trên sa mạc, chúng được Emperor tuyên bố là tuyệt chủng, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Arrakis là một hành tinh rộng lớn với rất nhiều bí mật và nơi để ẩn náu...

Đây là một quảng cáo:

Các nhân vật mang tính biểu tượng mà tôi vừa đề cập chỉ là một vài trong số những gương mặt mà bạn thực sự có thể gặp trong trò chơi trong Dune: Awakening. Với thiết kế MMO sinh tồn, mục đích chính của trò chơi là phát triển và phát triển nhân vật của bạn mà không bị giết và làm chậm tiến trình của bạn trên đường đi. Điều này bao gồm các nhiệm vụ truyền thống là khai thác và săn lùng tài nguyên và sau đó sử dụng các tài nguyên nói trên để nâng cấp và cải thiện thiết bị, chế tạo các vật phẩm và công cụ mới (thậm chí cả các phương tiện như Ornithopters) và xây dựng căn cứ mà bạn có thể gọi là nhà. Funcom nói với tôi rằng trong khi hầu hết các căn cứ đều có các yếu tố cụ thể và độc đáo đối với chúng, phần lớn được chế tạo thủ công bằng cách sử dụng bộ xây dựng có sẵn cho người chơi, chỉ giới thiệu một hương vị về loại cơ sở hạ tầng mà cộng đồng có thể tạo ra với tựa game này.

Nói về cộng đồng, với chủ đề MMO, bạn sẽ gặp gỡ những người chơi khác trên Arrakis, nhưng không phải lúc nào họ cũng thù địch. Hagga Basin, khu vực chính mà bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, nơi phần lớn câu chuyện được giải nén, được tuyên bố là có cùng kích thước với bản đồ đầy đủ của Conan Exiles và có nghĩa là một máy chủ liên tục phát triển và hiện có, nơi tiến trình được duy trì và bảo tồn. Điều này có nghĩa là nếu bạn quyết định cho nổ tung một căn cứ Harkonnen hoặc phản bội Atreides (hãy nhớ rằng bạn có thể đứng về phía bất kỳ phe nào bạn chọn), những lựa chọn này sẽ vẫn tồn tại trong tương lai. Khu vực mà sự tiến bộ không được duy trì và nơi người chơi đối phương sẽ là mối đe dọa nhiều hơn là Deep Desert.

Đây là một khu vực bổ sung - một trong nhiều khu vực mà bạn có thể đi du lịch bằng cách sử dụng bản đồ Overland bao gồm các trung tâm thành phố như Arrakeen - nơi phần lớn các hoạt động và nhiệm vụ kết thúc trò chơi sẽ được giải nén. Điều đáng chú ý là mỗi tuần Deep Desert sẽ được đặt lại sau một cơn bão cát lớn và bất cứ thứ gì bạn đã xây dựng hoặc bỏ lại phía sau sẽ bị mất vĩnh viễn. Về cơ bản, có những cơ chế khai thác nhỏ tại chỗ, vì bạn sẽ cần phải vận chuyển bất kỳ chiến lợi phẩm và vật phẩm nào thu thập được trở lại khu vực bắt đầu Hagga Basin chính trước khi nó biến mất.

Vì vậy, như một bản tóm tắt nhanh ở đây, bản đồ hộp cát Hagga Basin bắt đầu có cùng kích thước với bản đồ Conan Exiles, nhưng cũng có các bản đồ và hộp cát bổ sung để đi đến, bao gồm Deep Desert, thậm chí còn lớn hơn Hagga Basin.

Đây là một quảng cáo:
Dune: Awakening
Dune: AwakeningDune: Awakening
Trái: Một số bản đồ bổ sung để truy cập. Phải: Bản đồ đường bộ đang hoạt động.

Nhưng dù sao, trở lại với các yếu tố gameplay cốt lõi. Vì đây là một trò chơi Funcom, bạn sẽ có thể leo lên bất cứ thứ gì trong trò chơi và nhờ nó là trải nghiệm Dune, bạn cũng sẽ có thể sử dụng jetpack để dễ dàng di chuyển và vượt qua chiều dọc. Tuy nhiên, việc bắt với jetpack tương tự như hệ thống che chắn, trong đó chuyển động không đi bộ trên cát mở thu hút Shai-Hulud (giun cát), thứ bạn có thể theo dõi bằng cách nhìn vào phần tử Wormsign HUD và bằng cách xem chuyển động của cồn cát khổng lồ khi một con sâu săn lùng bạn. Ồ, và bạn sẽ không muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị sâu ăn thịt, như Funcom đã nói với tôi rằng những cái chết thông thường sẽ thấy chiến lợi phẩm của bạn rơi xuống xác chết của bạn, trong khi Shai-Hulud sẽ tiêu thụ nó không bao giờ được nhìn thấy nữa...

Vậy còn việc điêu khắc trải nghiệm cho phù hợp với bạn thì sao? Khi bắt đầu Dune: Awakening, bạn sẽ có thể tạo một nhân vật thuộc một trong một số chuyên ngành, có thể là Mentat, Swordmaster, Bene Gesserit, v.v. Từ đây, bạn có thể làm việc với các bậc thầy của từng chuyên ngành để nâng cao hiểu biết của bạn về họ và mở khóa các khả năng và hệ thống mới. Sự lựa chọn của bạn ngay từ đầu không khóa bạn vào một lựa chọn mãi mãi, tuy nhiên, tương tự như Dragon's Dogma 2, bạn có thể gặp gỡ các bậc thầy trên khắp thế giới, giúp họ thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ cho họ nhằm thuyết phục họ dạy cho bạn chuyên môn và thủ thuật của họ và cuối cùng có thể thành thạo mọi chuyên môn có sẵn.

Nếu bạn lo lắng rằng Dune: Awakening sẽ phải vật lộn để thổi bay bạn một cách trực quan do bản chất khô cằn của Arrakis, bạn có thể yên tâm rằng có nhiều thứ trên thế giới này hơn là những cồn cát lăn tăn. Có những ngọn núi cao chót vót để lên đỉnh, hang động sâu để lập bản đồ, dưới lòng đất Ecology Labs để cướp bóc, làng mạc và tiền đồn để buôn bán và gặp gỡ NPC, và thậm chí cả tàu vũ trụ bị rơi và hủy hoại và các điểm quan tâm khác đã xảy ra như một phần của cuộc chiến đang diễn ra và tàn nhẫn giữa Houses Atreides và Harkonnen.

Dune: AwakeningDune: Awakening
Dune: AwakeningDune: Awakening

Nhìn vào hành động và chiến đấu, bạn có thể sử dụng vũ khí cận chiến và tầm xa, nhưng điểm bắt là chủ đề với Dune trong khi che chắn cũng tồn tại, bạn sẽ không muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng vũ khí nổ hoặc laser để bắn kẻ thù được che chắn... Thay vào đó, bạn sẽ cần đợi chúng tấn công, hạ khiên xuống và sau đó tấn công khi chúng dễ bị tổn thương. Nó cũng rất xác thực với truyền thuyết Dune ở đây. Như trường hợp của các yếu tố sinh tồn vì bạn sẽ cần duy trì Stillsuit của mình và thực hiện kỷ luật nước, nếu không có nguy cơ phải trao đổi và trao đổi độ ẩm có giá trị, ngoài Spice, là tài nguyên chạy và xác định cách Arrakis hoạt động. Và với Spice trong tâm trí, điều này thúc đẩy mọi thứ bạn làm trong Dune: Awakening. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm thức ăn và thu thập tài nguyên để có thể bán và trao đổi nó cho các vật phẩm và tài nguyên hữu ích khác, hoặc thay vào đó tiêu thụ nó để cải thiện kỹ năng của bạn, mặc dù có nguy cơ bị nghiện và phụ thuộc vào nó.

Vì vậy, cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của MMO hay thể loại sinh tồn và các trò chơi tương tự như Dune: Awakening hay không, bạn có thể thấy rằng Funcom đã rút ra tất cả các điểm dừng để đảm bảo rằng trò chơi này cảm thấy chân thực với thế giới mà Herbert đã tạo ra với cuốn tiểu thuyết của mình, ngay cả khi về cơ bản nó không phải là một bản chuyển thể chính xác do quyền tự do kể chuyện mà nó đang thực hiện. Funcom có tiềm năng thực sự và cho thấy sự tuyệt vời rõ ràng với thế giới và chiều sâu của cơ chế mà họ đang cung cấp với trò chơi này, vì vậy câu hỏi duy nhất còn lại là liệu tất cả có hoạt động hài hòa và cảm thấy bổ ích khi đưa vào thực hành với lối chơi hàng giờ đồng hồ hay không. Chúng tôi sẽ biết thêm về việc liệu điều này có sớm xảy ra hay không, vì chúng tôi đã hứa sẽ tiết lộ lối chơi đầy đủ kịp thời cho Gamescom vào tháng Tám.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo