Tiếng Việt
Gamereactor
hướng dẫn
Dragon's Dogma 2

Dragon's Dogma 2 Hướng dẫn cho người mới phát sinh

Cuộc phiêu lưu khổng lồ của Capcom có vẻ hơi khó sử dụng, nhưng may mắn thay, hàng giờ chuẩn bị đánh giá của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm một số đau đầu.

HQ

Đây có thể không phải là lần đầu tiên bạn là Arisen, vì Dragon's Dogma đầu tiên xuất hiện vào năm 2012. Nó không phải là một tiêu đề khó khăn hay phức tạp một cách quỷ quyệt, nhưng việc hiểu ý định của câu chuyện và thế giới của nó được dịch như thế nào không phải lúc nào cũng đến với người chơi, như chúng ta đã thảo luận trong bài đánh giá. Dragon's Dogma 2 là một con quái vật với rất nhiều thanh sức khỏe mà bạn sẽ dành nhiều thời gian, nhưng hy vọng với hướng dẫn gợi ý, gợi ý và một số lời khuyên có thiện chí này, chúng tôi có thể cắt giảm những khoảng thời gian giữa mục tiêu này và mục tiêu tiếp theo.

Cuối cùng, như thường lệ, bạn sẽ ở một mình với con rồng (tốt, bạn và người đáng tin cậy của bạn Pawns ) nhưng trước đó bạn sẽ phải đá một số mông nghiêm trọng trong thế giới của anh ta, thu thập một ngàn tài nguyên, khám phá hàng chục hang động và thu thập (và không mất) hàng ngàn đồng vàng. Chúng tôi cũng sẽ dạy bạn cách sống sót qua đêm ngay cả khi bạn không thể tìm thấy một nơi để cắm trại và bạn đang ở giữa hư không. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng những mẹo này chỉ dựa trên một lần phát duy nhất và do đó (lưu ý rằng chỉ có một vị trí lưu), chúng tôi không thể xác nhận rằng đây luôn là cách duy nhất để tiến lên. Nếu bạn khám phá ra một cách nhanh hơn để tiến bộ, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Dragon's Dogma 2
Đây là một quảng cáo:

Chuyên môn hóa là chìa khóa để chiến thắng

Một trong những giải pháp tốt nhất cho nhân vật của bạn và Pawns trong Dragon's Dogma 2 là khả năng thay đổi Vocation (lớp) bao nhiêu lần tùy thích. Tất cả những gì bạn phải làm là vào Vocation Guild và trả một số tiền nhỏ Vocation Points (VP) để bắt đầu đào tạo trong một cái mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi Vocation có các kỹ năng và nền tảng thụ động và chủ động khác nhau cho nhân vật, và bạn cũng sẽ phải dành điểm để mở khóa và nâng cấp chúng, vì vậy bạn sẽ phải chọn lọc. Sẽ đáng giá hơn khi chọn bốn kỹ năng thông thường và nâng cấp chúng lên mức tối đa hơn là không có bảy với một nửa tiến bộ.

Cuối cùng, bạn nên biết rằng trong cả Vermund và Battahl đều có một số cá nhân cung cấp các kỹ năng bậc thầy cho mỗi Vocation. Những cuộc tấn công này thường là tốt nhất trong trò chơi, và để có được chúng, bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra hoặc nhiệm vụ cụ thể.

Ngoài ra, mỗi lớp có trang bị và vũ khí độc đáo, vì vậy bạn cũng sẽ cần đủ vàng để mua chúng và trả tiền cho một bộ giáp để nâng cấp chúng, dẫn đến...

Tận dụng cơ hội để thu thập và lưu trữ càng nhiều nguyên liệu càng tốt.

Mặc dù tất cả các mặt hàng có thể được bán cho các thương nhân và thợ thủ công, kinh nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng, ngoại trừ các thiết bị đã trở nên lỗi thời, không cần thiết cũng không nên bán bất cứ thứ gì. Vàng không phải là một nguồn tài nguyên dồi dào (ít nhất là cho hầu hết các cuộc phiêu lưu) và các thiết bị khá đắt tiền.

Đây là một quảng cáo:

Ngoài ra, các thành phần hữu ích hơn nhiều khi bạn kết hợp chúng để tạo ra vật tư tiêu hao và thuốc giúp tăng cường sức khỏe và năng lượng hoặc chữa lành trạng thái thay đổi. Thuốc làm dịu không bao giờ thiếu, và điều tương tự cũng xảy ra với các Roborant khác nhau, các vật phẩm có tác dụng giống hệt nhau.

Dragon's Dogma 2

Bất cứ khi nào bạn có thể, hãy nâng cấp thiết bị của bạn!

Có ba loại chế tạo vũ khí và thiết bị tăng cường: Một ở Vermund, một ở Batthal và một bởi cá nhân được gọi là Dragonforged. Mỗi kỹ thuật này tăng cường cả tấn công và phòng thủ vật lý và phép thuật lên một tỷ lệ khác nhau, cũng như ảnh hưởng đến trọng lượng của trang bị được nâng cấp (ví dụ: trọng lượng của trang bị nâng cấp trên Vermund nhẹ hơn, nhưng nâng cấp ít hơn so với Battahl).

Dragonfoged là một trường hợp khác biệt, khi anh ta thấm nhuần những nâng cấp mạnh mẽ nhất bằng cách sử dụng các tinh thể draconic trong nơi ở của mình trong Cove Sanctuary. Tinh thể Draconic rất hiếm trong tự nhiên, vì chúng được làm từ máu rồng hóa đá, vì vậy để có được nhiều bàn tay hơn, bạn phải ghé thăm các khu vực nơi một con rồng đã đi qua... hoặc giết một con rồng. Rồng (nhỏ hơn con rồng biến chúng ta thành Arisen ) vẫn là kẻ thù khó nhằn nhất trong trò chơi, vì vậy hãy chắc chắn chuẩn bị tốt trước, mang theo thiết bị tốt nhất, phép thuật và đạn dự phòng, và tạm dừng ở lửa trại trước nếu có thể.

Vào ban đêm hoặc trước một trận chiến, hãy dựng trại.

Cuộc hành trình qua Dragon's Dogma 2 là một con đường dài đầy nguy hiểm. Sẽ có những trận chiến liên tục, du lịch nhanh như vậy không có sẵn (trừ khi bạn dành một số tài nguyên thực sự quan trọng cho nó) và với mỗi cuộc chiến, sức khỏe tối đa của bạn sẽ giảm, trừ khi bạn ngủ trong nhà trọ, ở nhà (nhiều hơn về điều này sau) hoặc trong trại.

Mặc dù các tòa nhà trong thành phố là thoải mái nhất, không có cơ hội bị quái vật tấn công (và với kho dự trữ trong tay), có thể nhiệm vụ hoặc ban đêm buộc bạn phải cắm trại ngoài trời và chờ sáng. Trong những trường hợp này, tốt nhất là tìm một ngọn lửa trại được thắp sáng (thật dễ dàng để phân biệt chúng đang ở đâu bằng luồng khói mà chúng thải ra) và nghỉ ngơi ở đó bằng Bộ dụng cụ cắm trại. Nếu có quái vật gần đó, phần còn lại của bạn sẽ bị gián đoạn và chúng có thể phá hủy trại của bạn, đó sẽ là một vấn đề (bạn sẽ phải tìm một thương nhân để bán cho bạn một con khác). Bộ dụng cụ cắm trại có nhiều chất lượng và trọng lượng khác nhau. Nếu bạn nhận được một cái đủ tốt, quái vật sẽ không tấn công bạn.

Cắm trại cũng là cách duy nhất để nấu ăn và do đó có được sự thúc đẩy đó để tấn công, phòng thủ và năng lượng mà việc ăn những lát bít tết mang lại (và coi chừng cảnh nấu ăn, bởi vì đó là thịt giòn nhất bạn từng thấy trong trò chơi điện tử). Đó là lý do tại sao luôn luôn tốt để nấu bất kỳ miếng thịt động vật hoặc quái vật nào bạn có trên người - bạn sẽ nhận được thêm sự thúc đẩy chiến đấu mà bạn sẽ cần để về nhà.

Dragon's Dogma 2Dragon's Dogma 2

"Con tốt đó rất hữu ích, nhưng đã đến lúc phải thay đổi".

Pawns là xương sống của toàn bộ trò chơi. Mặc dù bạn luôn mang theo Pawn cá nhân của mình, hai người còn lại sẽ là những người bạn đồng hành tạm thời mà bạn phải thay đổi trong suốt cuộc phiêu lưu. Tốt nhất, bạn nên tập hợp một đội ngũ cân bằng các nghề nghiệp khác nhau để có thể đảm nhận bất cứ điều gì, nhưng cấu hình cần phải được thay đổi khi bạn tiến bộ. Lý do cho điều này là những con tốt "mượn" không lên cấp hoặc học các kỹ năng mới, vì vậy chúng sẽ luôn bị giới hạn ở cấp độ của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đến thăm những tảng đá rạn nứt hoặc nói chuyện với những người lang thang mà bạn gặp phảiPawns trên đường đi.

Pawns cũng hữu ích vì chúng giúp bạn tìm mục tiêu nhiệm vụ cụ thể trong khu vực được đánh dấu trên bản đồ nhỏ. Đôi khi thậm chí còn tốt hơn khi yêu cầu một cấp độ thấp hơn Pawn, người biết bạn cần đi đâu hơn là một người mạnh mẽ không có ý tưởng. Cuối cùng, nó sẽ tiết kiệm thời gian và bạn luôn có thể đánh dấu những người bạn thích nhất và triệu hồi lại họ khi họ đã lên cấp với những người chơi Arisen tương ứng của họ.

Phần thưởng: Mặc quần áo đẹp mở ra nhiều cánh cửa hơn là một cú đá và rìu

Đôi khi vũ phu một mình sẽ không đủ để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ. Có những lúc Arisen sẽ phải xâm nhập vào các khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, nơi các NPC có thể trở nên thù địch và nhanh chóng kết liễu bạn. Vernworth Castle sẽ là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy, và để tránh thu hút sự chú ý trong các khu vườn và hành lang bên trong của nó, bạn cần ăn mặc như một quý tộc. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải có trang phục và xà cạp của triều thần.

Làm thế nào để có được trang phục triều thần trong Dragon's Dogma 2

Cách trực tiếp nhất là hoàn thành nhiệm vụ "The Ornate Box", trong đó bạn phải mua mặt hàng này từ một thương gia trên thị trường Vermund với giá 800G và giao nó cho một cá nhân tên là Sven. Anh ấy sẽ triệu tập bạn sau vài ngày ở cùng một quảng trường (bạn có thể đợi một vài lần bằng cách ngồi trên băng ghế) và khi bạn gặp lại anh ấy, anh ấy sẽ đưa cho bạn bộ trang phục. Với nó, giờ đây bạn có thể di chuyển tự do quanh khu vực lâu đài và tham dự tiệc chiêu đãi của nữ hoàng.

Cách khác là đi thẳng vào lâu đài và tránh những người bảo vệ, và khi bạn đi lên tầng một, nơi có các buồng, tại một trong những căn phòng, bạn sẽ tìm thấy một cái rương với trang phục hoàn chỉnh. Trang bị nó (không có vũ khí trong tầm nhìn) và kết quả sẽ giống nhau.

Dragon's Dogma 2Dragon's Dogma 2

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo