Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Dragon Quest III HD-2D Remake

Dragon Quest III HD-2D Remake impressions: Sự khởi đầu của câu chuyện cho một thế hệ mới

Chúng tôi đã có thể thử nghiệm tựa game tiếp theo của Square Enix với công nghệ độc quyền của nó và đã có thể có ý tưởng về những gì nó cung cấp vào tháng Mười Một.

HQ

Mọi người đều biết Dragon Quest, cả trong và ngoài Nhật Bản, vào năm 2024. Trụ cột sáng lập của JRPG, bộ truyện đã thúc đẩy huyền thoại về ngày vắng mặt nhất trong lịch sử Nhật Bản và là một trong những tác phẩm dễ nhận biết nhất của Toriyama hiện đã ra đi.

Nhưng vào năm 1988, nó vẫn chưa đạt được danh tiếng bên ngoài biên giới của mình, và Dragon Quest III đã khép lại cái gọi là Bộ ba Erdrick với một tiêu đề có chức năng vừa là phần tiền truyện của hai phần trước vừa là câu chuyện đầu tiên trong vũ trụ của nó. Vì vậy, khi tôi được mời nếm thử nguồn gốc của câu chuyện của bộ truyện trong phiên bản HD-2D của nó vài ngày trước tại một buổi thuyết trình kín trước khi phát hành vào ngày 14 tháng 11, tôi không thể từ chối ý tưởng này.

Dragon Quest III HD-2D Remake

Đó là một phiên ngắn, khoảng 45 phút chơi, nhưng đủ khai sáng để biết những gì chúng ta sẽ tìm thấy trong bản làm lại này. Để giải quyếtDragon Quest III HD-2D Remake vấn đề này, bạn phải loại bỏ quan niệm hiện tại về các phần mới nhất của bộ truyện và để bản thân bị cuốn theo nỗi nhớ. Câu chuyện gần như giống hệt với bản gốc: Chúng tôi là con trai (hoặc con gái, vì chúng tôi có thể chọn giới tính) của người anh hùng vĩ đại Ortega, đã ngã xuống trong trận chiến sau khi đối mặt với kẻ thù không đội trời chung Baramos. Nhiều năm sau, trong sinh nhật lần thứ mười sáu của mình, nhân vật của chúng ta được vua Aliana ủy nhiệm tiếp quản di sản của cha mình và hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng quan trọng: đánh bại Baramos và cứu thế giới. Tại thời điểm đó, chúng ta sẽ quyết định với nhân vật nào chúng ta sẽ đi du lịch khắp thế giới, hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ, chiến đấu với quái vật và đánh bại cái ác.

Đây là một quảng cáo:

Hành trình của người anh hùng cổ điển, ở đây được chứng minh bằng nỗ lực to lớn (ngay cả với một số cạnh thô của phiên bản phát triển) chưng cất từ HD-2D được cấp bằng sáng chế của Square Enix. Nếu, giống như tôi, bạn vừa đến từ sự ngạc nhiên trước bước nhảy vọt khổng lồ về công nghệ giữa Octopath Traveler đầu tiên và phần tiếp theo của nó, thì đây là một cấp độ mới. Hiệu ứng nước, ánh sáng ngoài trời và hiệu ứng bóng tối khi bạn khám phá các hang động và ngục tối là lợi thế mới cho thể loại phụ này. Không nghi ngờ gì nữa, công ty Nhật Bản đã tìm ra cách đúng đắn để thu hút người chơi mới vào loạt game hàng đầu của mình và trả nợ cho các cựu chiến binh đã chờ đợi nó trong nhiều năm.

Dragon Quest III HD-2D RemakeDragon Quest III HD-2D Remake

Mục tiêu của chúng tôi trong phần này mà tôi có thể thử là tìm chìa khóa để mở khóa một lối đi qua Con đường hứa hẹn, liên quan đến việc di chuyển xung quanh cả thị trấn ban đầu nơi chúng tôi dự trữ các loại thảo mộc xanh và thiết bị, và đi ra một khu vực mở rộng lớn với nhóm bốn nhân vật của chúng tôi. Một đội khá cân bằng với anh hùng của chúng tôi (trò chơi chúng tôi được đưa ra để thử nghiệm có nhân vật nam), cũng như một chiến binh "xe tăng", một phù thủy chiến đấu và một người chữa bệnh hỗ trợ. Và sau đó, khi bạn đi bộ xung quanh với bốn nhân vật, bạn ngạc nhiên trước các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình. Những chiếc lá nhỏ đung đưa trong gió, sự phản chiếu của mặt trời trên một dòng sông uốn khúc về phía hồ mà chúng tôi đang hướng tới, một khu rừng rộng lớn ở phía bắc.... Mọi thứ đều cảm thấy tươi sáng và đẹp đẽ đến nỗi bạn ngay lập tức bị cuốn vào bầu không khí của nó, kèm theo một bản nhạc tuyệt vời (nổi bật ngay cả sau này trong bộ truyện). Và sau đó giai điệu bị gián đoạn, màn hình chuyển sang màu đen và một cuộc chiến nổ ra.

Dragon Quest III HD-2D RemakeDragon Quest III HD-2D Remake
Đây là một quảng cáo:

Cuộc chiến trong Dragon Quest III HD-2D Remake này là nơi chúng ta có thể nhận thấy nhiều nhất những cải thiện chất lượng cuộc sống đã được xem trước trong bản xem trước báo chí. Giao diện đã được hiện đại hóa, làm cho nó trực quan và dễ tiếp cận hơn, và các hình ảnh động quái vật (thật tuyệt khi gặp Slimes và Bunicorns, kẻ thù định kỳ trong suốt bộ truyện) cũng đã được xử lý 2D-HD. Ngoài ra, hình ảnh động của các nhân vật của chúng tôi khi thực hiện các cú đánh hoặc phép thuật đã được cải tiến, nhưng luôn duy trì sự cân bằng giữa tác phẩm gốc và là một bản làm lại.

Một tính năng khác xuất phát từ quá khứ là chính thử thách. Tôi đã có thể vượt qua cuộc chạm trán đầu tiên này mà không gặp quá nhiều khó khăn, sử dụng các đòn tấn công và khả năng cơ bản của nhân vật, thử một số phép thuật và không mất quá nhiều máu. Nhưng khi bạn di chuyển ra khỏi vùng an toàn hoặc bước vào mê cung mà tôi phải vượt qua, mọi thứ thay đổi khá nhiều. Vì vậy, việc mài, dừng lại ở một số lĩnh vực để hoàn thiện Đảng ta cũng được duy trì. May mắn thay, thuật sĩ của tôi có câu thần chú "Poof", xua đuổi một nhóm quái vật trong trận chiến và có thể đưa bạn ra khỏi tình thế khó khăn, ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ kinh nghiệm nào từ chúng. Ngay khi tôi lên cấp để học một đòn tấn công lửa gây sát thương nhóm, con đường trở nên ít dốc hơn một chút, mặc dù tôi phải dành thời gian quý báu cho nó trong thời gian ngắn tôi phải chơi.

Dragon Quest III HD-2D RemakeDragon Quest III HD-2D Remake

Một lưu ý nhỏ, khi tôi hoàn thành ngục tối đầu tiên và đang trên đường ra ngoài, tôi nhận thấy một trong những lợi thế khác mà tầm nhìn trên không "nâng cao" trong HD-2D có thể mang lại - là một tòa tháp nhiều tầng với những bức tường mở, tôi thấy rằng có một cái rương trong một căn phòng mà tôi đã không truy cập trước khi tôi rời đi. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để sử dụng công nghệ để đưa nó vào lối chơi của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với việc ra khỏi tòa tháp, ví dụ: Tôi đã cố gắng (không phải không có một số rủi ro) để nhảy từ một trong hai bên vào khoảng trống. Cả nhóm ngã xuống đất bên ngoài lối vào với một âm thanh gần như hài hước, nhưng họ không hề hấn gì. Một lần nữa, sự hài hước của bộ truyện cũng được tôn trọng ở đây, vì nó vẫn là một cuộc phiêu lưu trẻ trung, 35 năm sau.

Nói chung, tôi có hy vọng cao cho điều này Dragon Quest III HD-2D Remake khi nó đến vào tháng mười một. Rõ ràng, đã có một số bản sửa lỗi được thực hiện trong phiên bản thử nghiệm này mà tôi có quyền truy cập, nhưng chắc chắn rằng những người hâm mộ lâu năm sẽ được đáp ứng, và đó là cuộc phiêu lưu ban đầu trong vũ trụ Dragon Quest, nó sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều người chơi mới. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một Giáng sinh rất phiêu lưu nhờ nó.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo