Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Dragon Ball: Sparking! Zero

Dragon Ball: Sparking! Zero Xem trước - Tưởng tượng Dragon Ball cuối cùng

Chúng tôi đã thực hành với trò chơi chiến đấu sắp tới để xem liệu nó có thực sự đóng đinh sự hồi hộp của trải nghiệm Dragon Ball hay không.

HQ

Hãy để tôi giải quyết vấn đề này, tôi không thực sự là một fan hâm mộ Dragon Ball. Có rất nhiều người rất đam mê ngoài kia rơi đầu vào thương hiệu anime / manga, nhưng đó không phải là tôi. Lý do tại sao tôi muốn bắt đầu bản xem trước này với thông tin này là vì tôi cũng hiểu rằng có một cộng đồng rất tận tâm, những người hoàn toàn tuyệt vọng muốn biết trò chơi này sẽ cho phép họ thực sự đặt vòng quay của riêng mình vào nhượng quyền thương mại Dragon Ball như thế nào. Nếu đó là bạn, hãy để tôi xác nhận rằng đánh giá bằng những gì tôi đã thấy cho chính mình trong một buổi xem trước thực hành ở Los Angeles cho Summer Game Fest và bằng cách đánh giá sự quan tâm trong phòng, trò chơi này hoàn toàn sẽ làm điều đó.

HQ

Dragon Ball: Sparking! Zero là tưởng tượng Dragon Ball cuối cùng. Đây là một trò chơi vừa đóng đinh sự hồi hộp và sức mạnh mà người Saiyan có sẵn trong cơ chế chiến đấu và chiến đấu, đồng thời mở ra các cách để kiểm tra và lập kế hoạch về những khoảnh khắc Dragon Ball cụ thể sẽ được làm sáng tỏ như thế nào nếu một trường hợp cụ thể đi theo một cách khác. Có, chế độ kiểu What If...? đã có ở đây, có nghĩa là bây giờ bạn có thể kiểm tra xem điều gì sẽ xảy ra nếu Goku không bao giờ quyết định hợp tác với Piccolo trong những ngày đầu của Dragon Ball Z để hạ gục Raditz, tất cả trong chế độ Episode Battle. Chế độ này có tám tập, mỗi tập dựa trên các nhân vật khác nhau, với Goku là dài nhất và rộng nhất (không có gì đáng ngạc nhiên), và chọn ra những khoảnh khắc câu chuyện, bắt đầu từ những ngày Z cho đến các sự kiện Super gần đây hơn và thể hiện chúng dưới một ánh sáng khác.

Nhưng đây chỉ là khởi đầu của các phần tử What If...? vì Custom Battles cũng cho phép bạn đặt các nhân vật khác nhau chống lại nhau trong nhiều cuộc gặp gỡ chưa kể được tạo ra bởi các nhà phát triển tại Spike Chunsoft hoặc bởi cộng đồng. Chế độ này cho phép bạn sử dụng khá nhiều cơ chế và hệ thống, bao gồm cả bằng cách thêm chú thích của riêng bạn, có nghĩa là nếu có một trận đấu Dragon Ball mà bạn đã tuyệt vọng để xem mở ra, bạn sẽ sớm có thể làm như vậy mà không cần nó theo chủ đề và chính thức xảy ra trong anime hoặc manga.

Đây là một quảng cáo:

Tiếp tục tập trung vào câu chuyện và câu chuyện trong thời điểm hiện tại, các nhà phát triển cũng đã thêm tùy chọn trải nghiệm các đoạn cắt cảnh ở góc nhìn thứ nhất trong khoảng thời gian này, có nghĩa là nếu bạn đã từng tự hỏi cảm giác của Goku khi lấy Piccolo Special Beam Cannon trong quá trình hạ gục Raditz hy sinh của anh ấy, bây giờ bạn có thể có được hương vị nhập vai nhất về chính xác điều đó.

Dragon Ball: Sparking! ZeroDragon Ball: Sparking! Zero
Dragon Ball: Sparking! Zero

Đúng vậy, đúng với lối chơi. Là một người hâm mộ trò chơi chiến đấu cuồng nhiệt, tôi có thể nói với bạn rằng Dragon Ball: Sparking! Zero cảm thấy tuyệt vời khi chơi. Các hành động và combo cảm thấy trôi chảy và nhạy bén trong khi vẫn duy trì sức mạnh tưởng tượng đặc trưng mà Dragon Ball luôn xuất sắc. Bạn có thể tung ra những cú đấm, cú đá và đòn cận chiến điển hình, nhưng sau đó bạn có thể kết hợp điều này vớiDragon Ball các đòn tấn công năng lượng ki như Kamehameha mang tính biểu tượng. Điểm hấp dẫn chính khi sử dụng các khả năng năng lượng này là bạn phải có ki ngay từ đầu để sử dụng chúng và điều này được tạo ra bằng cách đơn giản làDragon Ball la hét và la hét trong khi bạn kênh, tăng sức mạnh và sạc thanh ki cuối cùng bị giới hạn bằng cách thấy bạn đi đầy đủ Super, mở đường cho các cuộc tấn công tàn phá và gần chết người. Tất nhiên, điều hấp dẫn khi sử dụng hệ thống này là trong khi sạc, bạn là một con vịt ngồi và dễ bị kẻ thù tấn công, hơn bao giờ hết vì trò chơi sử dụng bộ chuyển động đa hướng giúp người chơi mở ra các cuộc tấn công từ mọi góc độ.

Đây là một quảng cáo:

Hệ thống chuyển động - do tiền đề đa hướng của nó - thiếu một chút tinh tế trong mắt tôi, với cảm giác hơi cứng và cứng, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng phóng to và săn lùng Vegeta sau khi đấm anh ta qua một ngọn núi không thỏa mãn ồ ạt. Hơn thế nữa, kể từ khi hệ thống hủy diệt đã được kết hợp dường như làm cho mỗi và mọi phần của một cấp độ chín muồi và sẵn sàng bị thổi vào quên lãng. Đó là một điều trị thực sự để xem làm thế nào mỗi cấp độ có thể được chia thành những mảnh nhỏ và làm cho đồ họa hạn chế và khá nhạt nhẽo ít vấn đề hơn.

Cuộc chiến cũng có một vài thủ thuật khác nhau xoay quanh một số nhân vật nhất định. Bạn không chỉ có thể tham gia vào các trận chiến đồng đội, nơi bạn có thể chọn chuyển đổi giữa các máy bay chiến đấu trong đội của mình theo ý thích, mà giờ đây còn có khả năng biến đổi các nhân vật cụ thể trong một trận đấu. Bây giờ điều này chỉ hoạt động cho các nhân vật thực sự có sự biến đổi trong truyền thuyết của họ, có nghĩa là Goku nói riêng có rất nhiều tùy chọn thay thế để chơi, mỗi tùy chọn mở ra cánh cửa cho các khả năng mới và di chuyển để sử dụng. Bạn có thể chọn một phiên bản Goku mạnh mẽ hơn ngay từ đầu hoặc bạn có thể chọn phiên bản Super Saiyan God của nhân vật thay thế, nhưng một điều đáng lưu ý là đây chủ yếu là một sự thay đổi thẩm mỹ, vì mỗi nhân vật (và mỗi phiên bản của mỗi nhân vật) được thiết kế để có thể phát triển mạnh trong mọi cuộc gặp gỡ. Đây là triết lý thiết kế trò chơi chiến đấu điển hình và là thứ chúng ta thấy trong Mortal Kombat, Street Fighter, Tekken và thậm chí Smash Bros. Hãy thành thật, Isabelle từ Animal Crossing thua 100 trên 100 trận đấu với Sephiroth... trừ khi nó ở trong thế giới Super Smash Bros. Ultimate.

Nói về các máy bay chiến đấu thường không có cơ hội chống lại nhau, Dragon Ball: Sparking! Zero có một danh sách tuyệt vời các nhân vật để cho phép bạn khám phá một số cuộc chạm trán điên rồ. Bạn muốn xem bé Gohan từ Dragon Ball Z sẽ chống lại God of Destruction Lord Beerus như thế nào? Bây giờ bạn có thể. Danh sách đội hình rất quan trọng, nhưng điều đáng biết là rất nhiều dường như là sự biến đổi của một nhân vật, với Goku có vô số lần lặp lại để kiểm tra, trong khi chỉ có một vài lựa chọn cho Frieza chẳng hạn.

Dragon Ball: Sparking! Zero
Dragon Ball: Sparking! ZeroDragon Ball: Sparking! Zero

Là một fan hâm mộ của các trò chơi chiến đấu phụ truyền thống hơn có xu hướng ưu tiên tốc độ, kỹ thuật kết hợp và sức mạnh cơ học, tôi ít bị thu hút bởi những gì tôi trải nghiệm với Dragon Ball: Sparking! Zero. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một điều trị với rất nhiều tiềm năng chắc chắn sẽ nằm trong danh sách mong muốn của nhiều người hâm mộ, nhưng theo như kinh nghiệm chiến đấu, tôi nghĩ rằng nó thiếu một chút cú đấm. Có lẽ câu chuyện và câu chuyện, và các yếu tố nhiều người chơi sẽ bù đắp cho ý kiến này, và đó là điều mà chúng tôi chắc chắn sẽ có thể cho bạn biết thêm về một lúc nào đó trước khi ra mắt. Nhưng hiện tại, tôi không quá tin rằng Sparking! Zero sẽ hít thở bầu không khí giống như những chiến binh nổi tiếng như Tekken 8 hoặc Street Fighter 6.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo