Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Civilization VII

Doanh nhân Ukraine nghĩ rằng Ukraine nên có thể chơi được trong Civilization VII

Phần lớn những điều được đại diện bởi Nga trong các trò chơi trên thực tế là văn hóa và lịch sử Ukraine.

HQ

Trong Summer Game Fest vài ngày trước, Civilization VII đã được công bố, sẽ được phát hành vào năm tới. Đây sẽ là trò chơi thông thường đầu tiên trong sê-ri trong chín năm, vì phần sáu được phát hành vào năm 2016.

Trong một bài bình luận cho tờ Kyiv Independent, doanh nhân người Ukraine Yaroslav Azhnyuk chỉ ra một số sai sót với Civilization VI mà ông hy vọng sẽ được khắc phục cho trò chơi thứ bảy, và viết rằng ông ước Ukraine có thể là nền văn minh của riêng mình trong khoảng thời gian này, chỉ ra:

"Bạn có thể chơi như Ba Lan, Nga, Hungary, Georgia và thậm chí cả các thực thể lịch sử như Scythia. Điều này thật khó hiểu, xét đến tác động lịch sử đáng kể của Ukraine".

Azhnyuk lưu ý rằng một số yếu tố điển hình của Ukraine trong trò chơi thay vào đó được miêu tả là của Nga, đề cập đến "nền văn minh Nga trong trò chơi đã chiếm đoạt các yếu tố văn hóa Ukraine, bao gồm đơn vị độc đáo của nó, các chiến binh kỵ sĩ Cossack và tòa nhà độc đáo của nó, nhà thờ Lavra."

Ngoài ra, cách đánh vần tiếng Nga của Kiev từ lâu đã bị truyền thông thế giới từ bỏ để ủng hộ Kyiv của Ukraine. Cho rằng Ukraine lâu đời hơn Nga nhiều thế kỷ, là một quốc gia có 50 triệu người và những gì được miêu tả trong trò chơi là người Nga thậm chí không phải là người Nga, Azhnyuk kết luận:

"Với tác phẩm này, tôi khiêm tốn yêu cầu các đội làm việc chăm chỉ tại Firaxis và 2K Games hợp tác để thêm Ukraine vào "Civilization VII." Có một cộng đồng đam mê của các game thủ, nhà sử học, nghệ sĩ, và thậm chí cả các nhà ngoại giao và chính trị gia, những người muốn đóng góp. Với các sự kiện toàn cầu hiện tại và sự quan tâm ngày càng tăng đối với Ukraine, đây không chỉ là một quyết định kinh doanh thông minh - đó là cơ hội để giáo dục mọi người trên toàn thế giới về một quốc gia châu Âu 50 triệu người với lịch sử hàng nghìn năm phong phú thường bị đánh giá thấp và nghiên cứu thấp.

Bạn nghĩ sao, Ukraine có nên là một quốc gia có thể chơi được trong Civilization VII và đại diện cho lịch sử của chính mình thay vì để Nga làm điều đó?

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo