Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

DeepCool có thể ngừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Mỹ

Nhà sản xuất phần cứng PC DeepCool bị chính phủ Mỹ trừng phạt vì cung cấp phần cứng cho Nga.

HQ

Cuộc chiến ở Ukraine dường như có một thương vong đáng ngạc nhiên, vì DeepCool, một nhà sản xuất rất nổi tiếng về các giải pháp làm mát, quạt, vỏ và nguồn điện, dường như đang đóng cửa ở Mỹ, thị trường lớn nhất của họ theo như chúng tôi biết, do bán các sản phẩm trị giá hơn một triệu đô la cho hai công ty Nga từ công ty chính Bắc Kinh của họ. Công ty chủ yếu được biết đến là sản xuất máy làm mát không khí và chất lỏng cực kỳ hiệu quả với giá cả phải chăng hơn nhiều so với hầu hết các công ty khác trong ngành.

Nó xuất hiện trong một danh sách lớn các công ty do chính phủ Mỹ công bố đã bị bắt quả tang bán "các mặt hàng được kiểm soát xuất khẩu" cho Nga. DeepCool cũng giống như nhiều công ty phần cứng PC khác do một công ty Trung Quốc sở hữu và điều hành, nhưng là một trong số ít công ty thực sự vận hành nhà máy của riêng họ. Mặc dù các sản phẩm chính xác không được biết đến tại thời điểm viết bài, hai công ty có tên là Công ty Nga, Dự án OOO Novyi Ai Ti và Aktsionernoe Obshchestvo Taskom đều được biết là hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Nga, đầu tiên là sản xuất máy tính và thiết bị an ninh, sau này là một công ty vận chuyển hàng hóa.

DeepCool US trên thực tế bị chặn thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với công ty mẹ của họ ở Trung Quốc và do đó dự kiến sẽ đóng cửa, vì bất kỳ cư dân Hoa Kỳ nào cũng bị cấm tham gia với họ, cũng như chấm dứt tất cả hỗ trợ sau bán hàng. Các nhà bán lẻ Mỹ cũng dự kiến sẽ hủy niêm yết tất cả các sản phẩm DeepCool. Khi câu chuyện ban đầu nổ ra, một số cửa hàng phần cứng PC lớn ở Mỹ vẫn có sản phẩm DeepCool, nhưng tất cả chúng dường như đã bị hủy niêm yết.

DeepCool có thể ngừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Mỹ


Tải nội dung tiếp theo