Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Cựu sếp PlayStation: Chỉ nên có một bảng điều khiển

"Chúng ta sẽ ở trong một thế giới tốt đẹp hơn nếu chúng ta có thể đi xuống một công nghệ bảng điều khiển gia đình tiêu chuẩn".

HQ

Shawn Layden không phải là tân binh, và khi nói đến ngành công nghiệp game, anh ấy hầu như biết mình đang nói về điều gì. Xét cho cùng, ông là người đứng đầu PlayStation từ năm 2014 đến năm 2019, và hiện đang giữ vai trò cố vấn chiến lược cho Tencent Games.

Gần đây, Shawn đã tham gia vào một cuộc thảo luận về IGN Live (cảm ơn, GamesRadar) nơi chủ đề là sự thịnh vượng của ngành công nghiệp và nơi cựu ông chủ PlayStation đã có cơ hội chia sẻ một số ý kiến thú vị. Ông tin rằng ngành công nghiệp game nên được tiêu chuẩn hóa, và cuộc chiến console phải kết thúc.

"Xbox, PlayStation, PC cao cấp, gần như ở một cao nguyên nơi tất cả mọi thứ đều bình đẳng, chúng khá giống nhau. Chúng ta sẽ ở trong một thế giới tốt đẹp hơn nếu chúng ta có thể đi xuống một công nghệ bảng điều khiển gia đình tiêu chuẩn mà chúng ta có thể kết hợp với nhau và loại bỏ cuộc chiến nền tảng này. "

Layden đã đề cập đến cách ngành công nghiệp chắc chắn đang mở rộng về doanh thu, nhưng số lượng máy chơi game được bán đã đạt đến mức cao nguyên khoảng 250 triệu đơn vị và dường như không phát triển vượt quá mức đó.

"Nếu bạn nhìn vào lịch sử của bảng điều khiển, cơ sở cài đặt toàn cầu trong bất kỳ thế hệ nào trong số đó không bao giờ tăng trên 250 triệu. Có một thời điểm khi Wii ra mắt, và nhờ Wii Fit, thêm 20 triệu chiếc đã được bán ra vì mọi người đều nghĩ rằng họ có thể giảm cân. Nhưng điều đó không bền vững và sụp đổ và chúng tôi vẫn đang ở trong cơ sở cài đặt tổng thể 250 triệu bảng điều khiển đang hoạt động. "

Bạn có đồng ý với những gì Layden nói, ngành công nghiệp có nên được tiêu chuẩn hóa chỉ với một bảng điều khiển không?

Cựu sếp PlayStation: Chỉ nên có một bảng điều khiển


Tải nội dung tiếp theo