Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Baldur's Gate III

Cổng Baldur 3

Patrik đã đóng gói bộ dụng cụ sinh tồn của mình để đối phó với sự trở lại lâu dài của Sword Coast và để xem liệu Baldur's Gate thứ ba có hợp lý để kết thúc mùa hè với...

HQ

Baldur's Gate 3 mang đến một cuộc hành trình khó quên xuyên thời gian và không gian. Tôi có thể nói mà không nghi ngờ gì rằng đó là tiêu đề hay nhất của năm trong thể loại của nó. Trong những giờ của tôi với cuộc phiêu lưu, có một điều rõ ràng, có một con mắt phi thường về chi tiết, sự phát triển của các yếu tố gameplay của Larian Studio và sự vui tươi trong mọi thứ bạn có thể làm. Đó là Divinity Original Sin 2 hơn là tác phẩm kinh điển cũ của Bioware. Có sự hài hước, buồn bã, những lựa chọn khó khăn và rất nhiều xây dựng thế giới thú vị.

Ấn tượng đầu tiên của tôi với trò chơi thứ ba là ban đầu nó không khó khăn không ngừng. Thứ hai yêu cầu bạn phải có một số quen thuộc với thể loại này và ném tất cả mọi thứ vào bạn ngay lập tức. Do đó, nó gợi nhớ nhiều hơn đến bản gốc. Bạn được cung cấp nhiều thời gian hơn và hỗ trợ tốt hơn để tìm hiểu những điều cơ bản. Với một trình tạo nhân vật mạnh mẽ và nhiều lớp học được tạo tốt, thật khó để không tìm thấy thứ gì đó hoạt động. Các lớp học đều được xây dựng tốt và có thị trường ngách riêng. Đầu tiên tôi chọn một Paladin với lời thề sẽ bảo vệ thiên nhiên và truyền bá ánh sáng. Đó không phải là một lựa chọn dễ dàng, vì tất cả các lớp đều có các lớp con riêng và luôn có điều gì đó thú vị về mỗi lớp. Khi bạn đã chọn lớp và tạo nhân vật của mình, bạn cũng có thể chọn độ khó. Độ khó tổng thể dễ dàng hơn các tựa game trước trong bộ ba Baldur's Gate trừ khi bạn đẩy nó lên mức cao nhất thông qua các mức độ khó của tiêu đề. Nó cũng không có nhiều tùy chọn như trong Divinity: Original Sins 2.

Bạn có Explorer tương đương với tiêu đề dễ dàng, nó cho phép bạn chơi xung quanh với các hệ thống và hoàn hảo cho người chơi mới. Cân bằng là mức độ khó tiêu chuẩn và theo nhiều cách, nó đã cho tôi thử thách phù hợp. Kẻ thù không cảm thấy không thể và các con trùm rất thách thức. Ở một số nơi, nó cảm thấy hơi quá dễ dàng đối với tôi. Mức độ khó cuối cùng, Tactician, khó khăn không ngừng và hy vọng của tôi đã tan thành mây khói. Nó khó khăn hơn nhiều so với tôi nghĩ ban đầu. Tôi hy vọng rằng Larian Studios cho phép chúng tôi tùy chỉnh mức độ khó trong tương lai. Nơi chúng ta có thể thay đổi mức độ khó theo các thông số khác nhau. Tôi muốn một cái gì đó ở đâu đó ở giữa Cân bằng và Chiến thuật gia. Hiện tại, bạn có thể chọn giữa rất dễ, tương đối dễ và cực kỳ khó.

Đây là một quảng cáo:

Một trò chơi nhập vai hay cũng là về những gì nó đang cố gắng nói với bạn. Câu chuyện trong Baldur's Gate III thu hút bạn như một nhà thám hiểm theo cách hai và một không thực sự làm cho tôi. Bạn có một mối đe dọa ngay từ đầu có thể khiến bạn phải trả giá mọi thứ về lâu dài. Bạn không bao giờ biết những gì xung quanh mọi ngóc ngách và cuộc phiêu lưu thích ném những điều bất ngờ vào bạn. Tất cả bắt đầu với một vụ bắt cóc và một dạng ấu trùng được đưa qua mắt bạn. Sinh vật này thuộc về một trong những nhân vật phản diện, một chủng tộc lấy cảm hứng từ Cthulhu được gọi là Illithids (mindflayers). Cách sinh sản của chúng là chèn ấu trùng của chúng vào cơ thể vật chủ sống, theo thời gian biến cơ thể thành một thứ gì đó kỳ cục với các xúc tu. Vì vậy, ngay từ đầu bạn đã bị nhiễm bệnh và đồng hồ đang tích tắc để lấy nó ra. Chúng tôi nhảy qua các chiều không gian trên con tàu bị truy đuổi bởi những con rồng và ác quỷ muốn phá hủy con tàu này vì có vẻ như không ai là fan hâm mộ của Ithilids. Nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng bạn phải trốn thoát và tìm cách loại bỏ ký sinh trùng.

Bạn không ở một mình lâu và bắt đầu tìm kiếm những người khác, ngay cả những người bạn gặp trên tàu. Bản thân câu chuyện không chỉ là về những rắc rối của bạn mà còn là cách những tình huống khó xử và mối quan tâm của thế giới cản trở. Thường thì tôi nhận thấy rằng nhiều nhiệm vụ có liên quan đến việc tìm kiếm phương pháp chữa trị của bạn mà không phải lúc nào cũng được kết nối trực tiếp với nó. Tôi thực sự không thể đặt ngón tay của mình vào kích thước, nhưng đã nhiều năm kể từ khi tôi trải qua một cái gì đó quá rộng. Lời khuyên của tôi không phải là tiết kiệm và tải khi mọi thứ trở nên tồi tệ, mà hãy để những sai lầm định hình hành trình của bạn giống như những chiến thắng. Số lượng nhiệm vụ khổng lồ được gói gọn trong nhiệm vụ chính sẽ cân nhắc mọi thứ và tạo ra một hành trình rất độc đáo cho nhân vật của bạn theo cách đó. Tôi ngưỡng mộ các nhà phát triển vì đã cho phép thất bại cũng tồn tại và định hình hành trình của nhân vật của bạn một cách tự nhiên. Nó làm cho các nhân vật đáng tin cậy hơn.

Những cá nhân bạn gặp và đi cùng bạn đều có chương trình nghị sự và sở thích riêng của họ. Những người bạn đồng hành của bạn cũng có những nhiệm vụ riêng và những cuộc đối thoại độc đáo để khám phá. Bạn cần phải liên tục nhận thức được cách bạn được cảm nhận. Nó rất phụ thuộc vào bạn và không có gì xảy ra mà không có sự tham gia của bạn. Một số nhiệm vụ nếu bạn không cẩn thận có thể biến bạn bè thành kẻ thù trong các cuộc đối đầu. Tin tôi đi, thật đau đớn khi thấy đồng minh được trang bị đầy đủ của bạn đổi phe và hạ gục bạn bằng một chiếc búa sấm sét mạnh mẽ. Do đó, bạn cần suy nghĩ về cách bạn cư xử. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là hãy để nhân vật của bạn đưa ra những lựa chọn mà bạn nghĩ họ sẽ đưa ra trong từng tình huống. Một trong số ít những lời chỉ trích của tôi có lẽ là sự phát triển mối quan hệ do người chơi nhị phân điều khiển, nơi một mình bạn là động lực trong cách tất cả các mối quan hệ hình thành và kết thúc. Ngay cả khi một số bạn đồng hành biết nhau từ trước, tôi không nghĩ rằng họ hình thành mối quan hệ với nhau theo thời gian mà không có sự hiện diện của bạn. Bạn giải quyết tất cả các vấn đề cho những người bạn đồng hành. Họ không phát triển hoặc thay đổi mà không có bạn.

Tôi nghĩ thật xấu hổ khi Baldur's Gate III đã không lấy gợi ý từ Pillars of Eternity II: Deadfire, đã thử một hệ thống phi nhị phân hơn, nơi các nhân vật cũng phát triển mối quan hệ với nhau mà không có ảnh hưởng trực tiếp của bạn. Xung đột không phải lúc nào cũng cảm thấy như chúng là của bạn để giải quyết hoặc lỗi của bạn. Nhìn thấy mối quan hệ của các nhân vật với nhau tạo ra cuộc đối thoại và thích và không thích của họ tạo ra nhiều động lực hơn trong nhóm bạn lãnh đạo. Họ sẽ không đột nhiên quyết định lật đổ chính phủ của bạn bởi vì họ đã nói chuyện sau lưng bạn vì những cuộc trò chuyện cuối cùng của họ với nhau đã diễn ra như thế nào. Đây là một trong những phát triển trong tương lai của các trò chơi nhập vai isometric hiện đại theo ý kiến của tôi. Nhóm cần nhiều hơn là chỉ bạn và các quyết định của bạn. Mọi thứ cần phải xảy ra giữa những người bạn đồng hành ngoài tầm kiểm soát của bạn mà không nhất thiết phải được xác định trước.

Đây là một quảng cáo:

Những người bạn đồng hành bạn thu thập thật tuyệt vời. Shadowheart là một Giáo sĩ bí ẩn, người chứa đựng nhiều bí mật đen tối. Astarion nhanh chóng chứng tỏ không chỉ là một Rogue quyến rũ. Bạn cũng sẽ gặp một phù thủy thân thiện tên là Gale và một Warlock cao quý tên là Wyll. Tất cả những nhân vật này cung cấp nhiều hộp thoại, quan điểm thú vị về mọi thứ bạn làm và đưa ra các nhiệm vụ và tình huống khó xử độc đáo để giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng gặp chiến binh Githyanki độc đoán Lae'zel, người tin rằng cô ấy là nhân vật chính của tiêu đề. Bạn cũng bắt gặp kẻ man rợ giết người bị ám ảnh bởi mô tô ma quỷ Karlach. Một số nhân vật biết nhau từ trước và những người khác gặp nhau lần đầu tiên. Ngoài những điều đã nói ở trên, có một số người khác bạn có thể tuyển dụng và lời khuyên của tôi là bạn nên cố gắng thu hút càng nhiều người tham gia càng tốt.

Nếu bạn là một cựu chiến binh của bộ truyện và / hoặc D &D, bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ nó so với một người hoàn toàn mới. Không chỉ vì kiến thức của bạn về các quy tắc. Các hệ thống làm nền tảng cho cuộc phiêu lưu rất nhiều, phức tạp và được thực hiện rất tốt. Tôi nghĩ điều này sẽ làm hài lòng người hâm mộ của bộ truyện. Larian Studios đã không quên những người tiền nhiệm của nó và có rất nhiều dịch vụ người hâm mộ. Tất nhiên, tôi không muốn tiết lộ điều này trong bài đánh giá. Nếu bạn hoàn toàn mới, bạn thường nhận được những lời giải thích rất chắc chắn về những gì. Để giúp bạn, bạn cũng có nhật ký với các nhiệm vụ và một số tài liệu khác, nơi bạn có thể có được một bức ảnh về các cá nhân hoặc tình huống. Thường thì bạn cần nói chuyện với người lạ để tìm hiểu mọi thứ. Nó không chỉ là những sinh vật điển hình làm một công việc tuyệt vời. Bạn cũng có thể nói chuyện với động vật và tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Để làm như vậy, bạn cần một khả năng hoặc pha chế một lọ thuốc mang lại cho bạn khả năng.

Các con vật có thể cung cấp nhiệm vụ, giúp bạn trong các trận chiến hoặc giải trí theo các điều khoản của hoàng gia. Tôi đã cố gắng thuyết phục một con sóc vượt qua lãnh thổ của nó, cuối cùng nó đã tấn công chân tôi và tôi phải lựa chọn giữa việc đá nó đến vương quốc tiếp theo hoặc lùi lại. Một có ảo tưởng về sự vĩ đại và tôi thực sự nghi ngờ đó là một con quỷ. Một ví dụ khác là một con chim nhỏ màu xanh đưa bạn vào một nhiệm vụ. Nhiệm vụ là leo lên một tu viện khổng lồ để giết những con đại bàng đã xây dựng một tổ tại một siêu vũ khí trên sân thượng có tỷ lệ thiên văn. Con chim nhỏ muốn tổ của chúng nhưng tôi có linh cảm rằng nó có thể muốn cố gắng thống trị thế giới. Tuy nhiên, những con đại bàng hơi khó chịu và không muốn tôi đến gần vì tôi có thể mang mầm bệnh. Tôi đặt rất nhiều chất nổ vào tổ và hút rất nhiều chất lỏng dễ cháy trong một con đường mòn từ tổ. Tôi đốt cháy mọi thứ và ngắm pháo hoa từ xa. Tất nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua yêu cầu của chú chim nhỏ và để đại bàng sống. Đó là một ví dụ nhỏ về các cuộc gặp gỡ và những điều kỳ quặc của động vật thật tuyệt vời. Có rất nhiều sự hài hước trong vũ trụ này. Tất nhiên, bạn cũng sẽ bắt gặp xác sống và các dạng sinh vật khác. Về cơ bản, họ luôn xuất sắc trong cả diễn xuất bằng giọng nói và tính cách của họ. Bạn có thể nói rằng Larian Studios đã dành thời gian cho những thứ mà người khác sẽ biến thành những giai thoại không đáng kể.

Ngoài các cuộc trò chuyện và những thứ khác, bạn có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn và sử dụng bạo lực đối với động vật hoang dã. Điều này đưa chúng ta đến chiến đấu, điều này không có gì là tuyệt vời. Sự thẳng đứng cùng với sự tự do của mọi trận chiến đã làm nên điều kỳ diệu cho sự khéo léo của tôi. Luôn có nhiều hơn một cách để tiếp cận các trận chiến. Làm thế nào về việc sử dụng mèo hoặc các động vật khác để dẫn kẻ thù đến một đống lớn thùng nổ. Bạn có thể định vị một kẻ lừa đảo bằng vũ khí độc ở độ cao trên nhiều phòng trong tàng hình trước khi trận chiến bắt đầu. Bạn có thể biến kẻ thù thành cừu và đưa chúng đến một chiều không gian khác. Nếu điều đó là không đủ, bạn có thể khiến các phe phái chiến đấu với nhau.

Tôi thích một câu thần chú cho tôi một bàn tay ma thuật để tương tác với mọi thứ trên thế giới. Bàn tay ma hoạt động hơi giống một đồng minh phụ. Nó cũng tuyệt vời bên ngoài chiến đấu để điều hướng môi trường để kích hoạt các đòn bẩy mà bạn không muốn bạn đồng hành của mình kéo. Nó có thể đúc các vật phẩm chữa bệnh và cung cấp những cách mới để tiếp cận các tình huống. Đây là nơi sức mạnh của cuộc phiêu lưu được nhìn thấy, cả chiến đấu và bản đồ thế giới đều được ghép lại với nhau theo cách mà chỉ có Divinity: Original Sin 1 và 2 mới đến gần. Đó là một bổ sung đáng hoan nghênh vì điều này tạo ra nhiều tương tác hơn với môi trường và cho phép giải quyết vấn đề theo cách mà Cổng 1 hoặc 2 của Baldur thậm chí không đến gần. Bạn liên tục được khuyến khích suy nghĩ bên ngoài hộp và ứng biến các kế hoạch điên rồ. Chế độ chiến đấu theo lượt cũng cho phép bạn dành thời gian để làm như vậy.

Nếu bạn bị thương, bạn luôn có thể quay trở lại trại và nghỉ ngơi, nói chuyện với đồng đội của bạn và chăm sóc thiết bị hoặc sắp xếp vật tư của bạn. Bạn có thể nghỉ ngơi ngắn hai lần trên thế giới nhưng điều này không phải lúc nào cũng bổ sung tất cả các khả năng của bạn, có thể được sử dụng một số lần giới hạn. Phần lớn cuộc phiêu lưu cũng được dành xung quanh lửa trại, nơi diễn ra các nhiệm vụ và kể chuyện. Mặc dù rất phổ biến trong các mục hiện đại vào thế giới của trò chơi nhập vai đẳng cự, nhưng không có tòa nhà cơ sở. Cảm giác tốt khi các lựa chọn thay thế có sẵn cho dù bạn thích hệ thống nhẹ hơn của Pillars of Eternity, Ni no Kuni II: Revenant Kingdom hay chế độ đầy tham vọng của Pathfinder: Kingmaker. Bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì khác ngoài bạn đồng hành, vật phẩm của bạn, các trận chiến và câu chuyện. Khi bạn đã hoàn thành mọi thứ bạn muốn làm trong trại, bạn có thể nhanh chóng quay lại nơi bạn đã dừng lại lần cuối. Bạn không thể sử dụng tính năng nghỉ ngơi trong các trận chiến theo lượt nên sự chuẩn bị là chìa khóa thành công.

Không có hệ thống chiến đấu thời gian thực có thể chia rẽ những người hâm mộ lớn tuổi. Bản thân tôi chưa bao giờ được bán trên hệ thống đó, thích các hệ thống theo lượt mạnh mẽ. Đặc biệt là xem xét rằng thật khó để có được máy tính để làm những việc có thẩm quyền khi chơi trong thời gian thực. Bạn cần phải liên tục tạm dừng và thật khó để duy trì hiệu quả và liên tục đảm bảo rằng các tay sai đang làm những gì bạn muốn. Những vấn đề đó đã biến mất, thay vào đó là tất cả về cách bạn chuẩn bị cho trận chiến. Bạn có mọi thứ từ thuốc tiên, trang bị, lựu đạn, lọ thuốc sức khỏe và nghỉ ngơi. Đừng quên chuẩn bị phòng như bẫy, định vị và nhiều hơn nữa trước khi trận chiến bắt đầu. Có một độ sâu và lớp phức tạp sẽ kiểm tra sự khéo léo của bạn. Không có gì sai khi thích hệ thống khác từ các tựa game cũ hơn nhưng tôi thấy rằng điều này phù hợp với tôi theo một cách hoàn toàn khác. Ngoài ra còn có thêm một chút chiến lược và chiến thuật nhờ tất cả các tương tác môi trường.

Vì kẻ thù không mở rộng quy mô với bạn, bạn phải chuẩn bị rằng có những trận chiến bạn không thể giành chiến thắng ngay lập tức. Không bao giờ là quá muộn để quay lại sau. Tuy nhiên, thông thường, có nhiều cách để loại bỏ kẻ thù. Bạn có thể đẩy kẻ thù vào vực thẳm, loại bỏ kẻ thù trước khi trận chiến bắt đầu. Nếu bạn có kỹ năng, trong một số tình huống, bạn có thể bóc tất cả kẻ thù ngoại trừ một hoặc hai, điều này giúp bạn dễ dàng hơn. Có một số rủi ro với điều này, một là những người khác có thể nhìn thấy và nếu bạn chưa phải là kẻ thù của các nhân vật xung quanh bạn, đây có thể là kết quả nếu bạn được nhìn thấy. Một cái khác có thể có ý nghĩa đối với nhân vật của bạn và câu chuyện. Có một số lớp không chỉ có các khía cạnh ảnh hưởng đến các trận chiến mà còn cả nhân vật.

Tôi đã cố gắng loại bỏ tất cả các vệ sĩ trong phòng trùm để tôi không phải đối phó với họ trong trận chiến với chính boss. Tôi kín đáo đẩy một Elf giận dữ xuống vực thẳm sâu và điều đó dẫn đến lời thề của Paladin của tôi bị phá vỡ. Tôi ngã quỵ và mất đi sức mạnh của mình, ông chủ đã nhìn thấy vụ giết người của tôi và bây giờ tôi đang ở trong một cuộc xung đột cá nhân cũng như ở thế giới bên ngoài. Có những điều bất ngờ được ném vào mọi lúc và cuộc phiêu lưu đi theo những hướng khác nhau. Tôi thường tránh lớp Paladin trong các ngữ cảnh khác, nhưng tôi muốn kiểm tra nó với lớp con Oath of the Ancients. Đột nhiên tôi gặp những nhân vật mới và có hậu quả cho hành động của mình. Thay vào đó, tôi trở thành một Oathbreaker có thể kiểm soát người chết và có quyền truy cập vào ma thuật hắc ám. Ý kiến của tôi là lớp này đã trở thành một nguyên mẫu Death Knight ẩn giấu hơn một chút mặc dù lớp con không yêu cầu bạn phải phạm tội ác với những sức mạnh này. Bạn có thể tuyên thệ lại bất cứ lúc nào, vì vậy bạn không bị khóa vĩnh viễn nếu bạn thay đổi ý định hoặc muốn lấy lại nhiều quyền lực mà bạn đã mất. Nhưng thật buồn cười khi một lớp con được ẩn đằng sau các quyết định xung đột với nhân vật bạn chơi. Trên hết, tôi thích rằng chúng ta không chỉ mất đi phép thuật của mình mà còn nhận lại được thứ khác.

Chính trong những thứ như thế này, tôi thấy cả giá trị chơi lại và liều lượng thiên tài. Không bao giờ khóa người chơi khỏi các quyết định của họ. Bạn có thể hoàn tác lớp học của mình nếu bạn chọn sai và bạn có thể hoàn tác các lựa chọn. Nó cho phép bạn thử nghiệm, bởi vì một số quyết định có thể khiến bạn có tính cách yếu và những gì bạn quyết định khi lên cấp có thể là những lựa chọn sai lầm trong việc xây dựng lớp học. Không giống như nhiều game nhập vai hành động và game nhập vai đẳng cấp trong quá khứ, bạn không phải đau đầu khi phải yếu 50-60 giờ một cách không cần thiết trong cuộc phiêu lưu. Giao diện người dùng để thực hiện tất cả những điều này và hơn thế nữa, phần lớn, mạnh mẽ và thân mật. Rõ ràng là các nhà phát triển đã thiết kế giao diện người dùng cho PC và không chỉ sao chép thứ gì đó được thiết kế cho bộ điều khiển. Lời chỉ trích thực sự duy nhất của tôi là tôi muốn có thể sắp xếp với các tiêu đề giữa các mục và phép thuật cho rõ ràng. Tôi cũng muốn có khả năng nhìn thấy tất cả các nguồn cung cấp của bạn đồng hành khi ở trong trại mà không cần phải yêu cầu một số người rời khỏi nhóm của tôi (bạn chỉ có thể có ba người bạn đồng hành cùng một lúc), yêu cầu những người khác tham gia và sau đó rời đi. Điều này chủ yếu là một sự khó chịu và cảm thấy như một hạn chế không cần thiết.

Một tính năng mà tôi thực sự thích là nút nghiên cứu. Nó cho phép bạn nhanh chóng, dễ dàng nhìn thấy những gì kẻ thù có thể chịu đựng được nhiều hơn và cung cấp cho bạn manh mối về những gì kẻ thù yếu chống lại. Đây có thể là một cái gì đó giống như trò chơi hơn, nơi bạn tìm kiếm hoặc tìm thông tin về những con quái vật. Nói về thông tin, cả giao diện người dùng và mọi thứ trên thế giới đều được thiết kế tuyệt đẹp. Thật dễ dàng để tìm thấy mọi thứ bạn cần và bạn có thể tự do tìm kiếm nguồn cung cấp của mình. Bên cạnh tính hữu dụng của nó, trò chơi rất đẹp và hấp dẫn để xem. Áo giáp, quần áo, tòa nhà, cỏ và mọi thứ khác của nhân vật đều nhất quán và hợp lý về mặt kỹ thuật. Âm nhạc mang thế giới đến với cuộc sống một cách kỳ diệu và tôi thấy rằng nó thu hút tôi vào thế giới tưởng tượng ấm cúng này. Âm thanh thật phi thường cho dù bạn đang ở trên núi hay dưới lòng đất trong những ngôi đền sâu nhất. Các vấn đề tôi gặp phải với công nghệ là lỗi, một số bản chất phá vỡ trò chơi và những gì tôi nghĩ là rò rỉ bộ nhớ. Trò chơi trở nên chậm hơn khi bạn chơi lâu hơn và bắt đầu hack. Khởi động lại một mình giải quyết những vấn đề này. Máy ảnh có thể gây rối với bạn nhưng nhờ chế độ theo lượt, nó hiếm khi gặp vấn đề khi nó được tính.

Nếu bạn chấp nhận lỗi, các vấn đề hiệu suất tiềm ẩn theo thời gian và một chiếc máy ảnh đôi khi tinh nghịch, đây là một trong những khuyến nghị lớn của tôi trong năm. Nó gây ấn tượng với những câu chuyện mạnh mẽ, tính cách hấp dẫn, môi trường đẹp và đa dạng, và khuyến khích thử nghiệm với sự tự do hoàn toàn mà trò chơi mang lại. Âm nhạc rất thú vị và tôi thích hầu hết mọi thứ về cuộc phiêu lưu. Nó thực sự cho phép bạn biến nhân vật của mình thành của riêng mình và mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngoài ra còn có những bí mật với kích thước khác nhau ở khắp mọi nơi. Nếu bạn thích những trò chơi nhập vai, Baldur's Gate 3 là điểm nhấn của năm và là một trong những trò chơi hay nhất trong thể loại của nó trong những năm gần đây. Không có giao dịch vi mô nào ngoài một cuộc phiêu lưu hoàn chỉnh cho một đến một số người chơi trong chế độ hợp tác và tôi khuyến khích bạn xem xét điều này khi mùa hè kết thúc. Nó chắc chắn là trò chơi hay nhất của studio cho đến nay theo ý kiến của tôi. Mặc dù tôi chưa bao giờ ngạc nhiên bởi Baldur's Gate 1 và 2, nhưng chính nhờ thành công hoành tráng của họ mà giờ đây chúng tôi có một phần ba thậm chí còn tốt hơn. Tiêu đề đặt ra một tiêu chuẩn mới cho bộ truyện và tôi hy vọng rằng Larian Studios có vinh dự phát triển phần thứ tư có thể trong tương lai.

10 Gamereactor Vietnam
10 / 10
+
Câu chuyện nhập vai, cơ chế trò chơi phức tạp, nhân vật thú vị, bất ngờ mọi lúc, giá trị phát lại tốt, số lượng đối thoại và cắt cảnh đáng kinh ngạc, tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó, môi trường đẹp và mang lại sự hài hước tốt.
-
Thỉnh thoảng có lỗi phá vỡ trò chơi, đôi khi gây phiền nhiễu cho máy ảnh
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

0
Baldur's Gate III trên PS5Score

Baldur's Gate III trên PS5

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Toni Turren

Mặc dù thực tế có một số lỗi nhỏ trong Baldur's Gate 3, nhưng nó trở thành một trong những bản phát hành hay nhất vào năm 2023, mặc dù có một số phần chậm so với phiên bản pc. Quan trọng nhất là phải hiểu rằng trò chơi này theo lượt, vì vậy nó khác nhiều so với bản phát hành từ năm 2004.

0
Cổng Baldur 3Score

Cổng Baldur 3

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Patrik Severin

Patrik đã đóng gói bộ dụng cụ sinh tồn của mình để đối phó với sự trở lại lâu dài của Sword Coast và để xem liệu Baldur's Gate thứ ba có hợp lý để kết thúc mùa hè với...Tải nội dung tiếp theo