Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức
Tetris

Chúng tôi lẻn vào một bữa tiệc bí mật để kỷ niệm 40 năm Tetris với những người tạo ra nó

Bây giờ cuối cùng chúng ta cũng biết câu chuyện có thật về cách Henk Rogers biến trò chơi của Alexei Pajitinov trở thành hiện tượng lớn nhất mọi thời đại.

Đôi khi một người phải vượt quá giới hạn cho phép để có được những gì anh ta hoặc cô ta muốn. Henk Rogers, người đã "phát hiện" raTetris và biến nó thành một hiện tượng toàn cầu và là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất (và có lợi nhuận) trong lịch sử, đã phải đến Liên Xô để đàm phán hợp đồng Tetris với người Nga. Một cuộc phiêu lưu (với sự chuyển thể theo phong cách Hollywood và nét ấn tượng) đã được đưa lên màn ảnh rộng bởi Taron Egerton và Nikita Yefremov, người đóng vai người tạo ra trò chơi, Alexei Pajitnov.

Bạn có thể đã biết, nhưng Tetris đang kỷ niệm 40 năm kể từ khi phát hành ban đầu. Và mô phỏng chiến công của chính Rogers, phóng viên đặc biệt của chúng tôi ở Los Angeles David Caballero của Gamereactor Tây Ban Nha đã lẻn vào một bữa tiệc bí mật để kỷ niệm ngày kỷ niệm với người tạo ra trò chơi và công ty duy trì và bảo tồn Tetris như một thương hiệu và di sản văn hóa.

Tại sự kiện độc quyền, David đã tham dự một buổi nói chuyện nâng ly của chính Henk Rogers với những người tham dự sự kiện, nơi anh kể lại những cuộc phiêu lưu của mình ở nước Nga cộng sản vào năm 1989 và tình bạn của anh với Alexei Patijnov.

HQ

"Tôi đến Liên Xô vào năm 1989 bằng visa du lịch và vào một bộ mà tôi không được phép vào. Và tôi thực sự nghĩ rằng tôi đã bị bao vây bởi các điệp viên KGB".

"Tôi không biết liệu mình có bị bắt hay không. Hãy tưởng tượng đi đến Bắc Triều Tiên ngày hôm nay và bước vào một bộ và cố gắng nói chuyện với ai đó. Đó không phải là một ý kiến hay. Đó không phải là một ý kiến hay."

"Và mọi người hỏi tôi, bạn biết đấy, ồ, bạn rất dũng cảm. Cách nhìn khác là, tôi thật ngu ngốc. Bạn biết đấy, có hai cách nhìn khác nhau về nó. Tôi hơi ngây thơ, và Alexei thích nói theo cách đó."

Ngoài việc gặp gỡ Rogers, David cũng có cơ hội dành vài phút rời khỏi bữa tiệc với Maya Rogers, con gái của Henk và CEO hiện tại của công ty, người đã nói về quá khứ, hiện tại và tương lai của Tetris, các dự án hợp tác của họ với Hội Chữ thập đỏ, Minecraft và những nỗ lực của họ để tiếp tục biến Tetris thành một hiện tượng vượt qua biên giới, tư duy và toàn bộ các thế hệ game thủ.

HQ

David đã phải rời đi nhanh chóng từ sự kiện bí mật này ở Los Angeles, nhưng anh ta không thể rời đi mà không bắt tay với chính người tạo ra Tetris, Alexei Pakhitnov, người cũng đủ tốt bụng để gửi lời chào đến tất cả độc giả Gamereactor.

HQ

Los Angeles chắc chắn là thành phố của những giấc mơ. Và Summer Game Fest chỉ mới bắt đầu.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo