Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết
XDefiant

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn mùa đầu tiên của XDefiant

Ubisoft bổ sung nhiều hơn cho một trò chơi vốn đã vững chắc, nhưng vẫn cần sửa các lỗi nghiêm trọng hơn.

HQ
HQ

XDefiant đã đạt 11 triệu người chơi. Ngày nay, ngay cả sau một cột mốc quan trọng như vậy, thật khó để đánh giá mức độ thành công và lành mạnh của một trò chơi dịch vụ trực tiếp nhất định, nhưng thật dễ dàng để thuyết phục bản thân rằng Ubisoft phải tương đối hài lòng vào lúc này.

Nhưng trong khi bản thân việc ra mắt tất nhiên là một Everest, thách thức thực sự hiện đang chờ đợi, đó là duy trì sự tham gia và quan tâm liên tục đối với... Vâng, một sự vĩnh cửu. XDefiant, giống như rất nhiều người khác, có một mô hình theo mùa, nơi cứ sau ba tháng (khoảng) một mùa giải mới sẽ được bắt đầu, thêm nội dung mới ngay từ đầu, nhưng cũng giới thiệu thêm những thứ mới khi mùa giải tiến triển.

"Phần 1", phần đầu tiên này được gọi một cách hài hước, và nó vừa minh họa cho những gì XDefiant thực sự đóng đinh cho đến ngày nay, nhưng thật kỳ lạ, nó cũng chỉ nhắc nhở chúng ta thêm về nơi Ubisoft thực sự cần phải đi. Được rồi, chúng ta hãy kiểm kê.

Đây là một quảng cáo:


  • Một phe từ Rainbow Six: Siege được thêm vào gọi là GSK

  • Một Battle Pass mới cho phép truy cập vào ba vũ khí mới

  • Chụp Cờ làm chế độ mới trung tâm với danh sách phát riêng

  • Một bản đồ mới được gọi là Clubhouse (cũng từ Siege) - bản đồ mới sẽ đến mỗi tháng

Ngoài ra còn có những thay đổi nhỏ về chất lượng cuộc sống thường làm cho trò chơi trở nên bổ ích hơn một chút. Tên lửa đẩy của bạn bây giờ chỉ đánh dấu xuống trong một trận đấu thực tế và không phải trong khi bạn chỉ đi chơi trong menu, bạn có thể tăng gấp đôi Match XP của mình từ 1000 lên 2000 và hiện có nhiều cấp bậc hơn cho mỗi vũ khí, đảm bảo bạn nhận được tệp đính kèm mới nhanh hơn. Thông thường các tựa game dịch vụ trực tiếp làm chậm tiến trình của người chơi sau khi ra mắt, nhưng ở đây Ubisoft làm ngược lại và tôi hoan nghênh điều đó.

Capture the Flag cũng phù hợp với sự pha trộn chiết trung của TTK tương đối thấp và các mẫu chuyển động nhanh của XDefiant khá tốt. Đó là hành động nhịp độ nhanh cho phép chơi solo thường xuyên trong khi thưởng cho lối chơi đồng đội thực tế. Hơn nữa, các bản đồ hiện có đã được điều chỉnh khá tốt và tuyến tính hơn một chút ở đây, giúp chơi cẩn thận hơn.

Phe mới cũng hoạt động tốt, mặc dù vẫn còn vô lý khi họ không mở khóa cho tất cả người chơi ngay từ đầu. Chắc chắn, bạn có thể mở khóa chúng mà không gặp quá nhiều khó khăn trong trò chơi, nhưng cách tiếp cận Suicide Squad này đối với nội dung mới khá cốt lõi nên được thay đổi trong tương lai.

Đây là một quảng cáo:
XDefiant

Vấn đề chính của XDefiant không phải là lối chơi cốt lõi, cũng không phải là số lượng nội dung, vì vậy việc thêm nhiều sự đa dạng hơn về bản đồ, chế độ và phe phái chắc chắn là tốt, nhưng cũng không giải quyết được thách thức thực sự. Không, vấn đề là sự tiến bộ, và mặc dù bây giờ có nhiều cấp bậc hơn và nhiều XP hơn, trò chơi vẫn không đủ phần thưởng, cả khi có và không có Battle Pass. Mở khóa mỹ phẩm vẫn còn quá chậm và hệ thống tiến triển cho các tệp đính kèm vẫn còn quá không đồng đều. Đây là nơi Ubisoft nên bước vào, và đây là nơi trò chơi bị tụt lại phía sau - Phần 1 không làm gì để khắc phục điều này.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lý do để nói về một game bắn súng đấu trường được điều chỉnh tốt như vậy ở đây, và lập luận rằng sức khỏe lâu dài của trò chơi trực tiếp đòi hỏi một mô hình chơi hoàn toàn khác, chẳng hạn như battle royale, dường như tương đối không liên quan đến hơn 11 triệu người chơi đã kiểm tra nó cho đến nay. Cho dù mô hình theo mùa này và các hệ thống tiến triển không đồng đều cuối cùng sẽ có ảnh hưởng đến tiềm năng tăng trưởng của trò chơi sẽ rất thú vị để theo dõi.

Văn bản liên quan

XDefiant Score

XDefiant

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Kẻ giết người Call of Duty miễn phí của Ubisoft đã có mặt ở đây nhưng liệu nó có thực sự sẵn sàng hạ gục gã khổng lồ là sử thi lâu đời của Activision?Tải nội dung tiếp theo