Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Chính phủ Mỹ đang kiện Adobe

Đối với mô hình đăng ký xảo quyệt của nó mà "không tiết lộ đúng phí chấm dứt sớm phát sinh khi hủy".

HQ

Một mô hình đăng ký không công bằng, cồng kềnh để loại bỏ và cũng áp dụng hình phạt đối với người dùng trong trường hợp hủy sớm chỉ là một số căn cứ cho vụ kiện mà chính phủ Mỹ hiện đã đệ trình chống lại Adobe.

Vụ kiện mô tả cách Adobe chủ động chọn cách gây hại cho người tiêu dùng của mình thông qua một thỏa thuận ngấm ngầm có thể dẫn đến hàng ngàn đô la chi phí bổ sung cho những người không cảnh giác.

Adobe ẩn các điều khoản của gói hàng năm, trả phí hàng tháng của mình trong bản in đẹp và đằng sau các hộp văn bản và siêu liên kết tùy chọn. Khi làm như vậy, công ty không tiết lộ chính xác phí chấm dứt sớm phát sinh khi hủy bỏ có thể lên tới hàng trăm đô la.

Hơn nữa, những lời chỉ trích cũng được san bằng trực tiếp vào một số quan chức cấp cao trong công ty, những người được chỉ ra là động lực đằng sau những mánh khóe xấu xí này. Samuel Levine của Ủy ban Thương mại Liên bang mô tả tình hình như sau:

"Adobe đã bẫy khách hàng vào các đăng ký kéo dài một năm thông qua phí chấm dứt sớm ẩn và nhiều rào cản hủy bỏ. Người Mỹ đã mệt mỏi với việc các công ty giấu bóng trong quá trình đăng ký thuê bao và sau đó đặt ra các rào cản khi họ cố gắng hủy bỏ.

Chính phủ Hoa Kỳ đã có một cuộc điều tra đang diễn ra đặc biệt nhắm vào Adobe kể từ năm ngoái và công ty cũng đã bị chỉ trích ở EU vì mô hình kinh doanh của mình.

Bạn có sử dụng danh mục sản phẩm của Adobe không và quan điểm của bạn về mô hình đăng ký của họ là gì?

Chính phủ Mỹ đang kiện Adobe


Tải nội dung tiếp theo