Tiếng Việt
Gamereactor
bài đánh giá
Capes

Capes

Spitfire Interactive đưa chúng ta đến một thế giới siêu anh hùng tàn bạo trong trò chơi chiến lược theo lượt khác biệt này.

HQ

Đó là sự thật, sự mệt mỏi của siêu anh hùng là một vấn đề rất thực tế. Bạn không thể nhìn bất cứ nơi nào mà không đối mặt với một cái gì đó từ Marvel, DC,Invincible,The Boys, hoặc thực sự là bất kỳ vũ trụ siêu anh hùng nào khác đang phổ biến, và nếu có, một mốt ngày nay. Chính vì điều này mà bạn có thể không quen thuộc hoặc ít có xu hướng xem trò chơi chiến lược theo lượt Capes Spitfire Interactive, nhưng đó sẽ là một sai lầm vì một vài lý do.

HQ

Để bắt đầu, Capes không thuộc về bất kỳ vũ trụ nào được thiết lập này. Spitfire Interactive đã nghiên cứu nhiều thế giới dễ nhận biết hơn này để giúp họ tạo ra câu chuyện và thế giới trong trò chơi này, nhưng bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào với thế giới rộng lớn hơn của Marvel hoặc DC, hoặc phải theo dõi nhiều năm của những câu chuyện và dự án khác để có thể hiểu và thưởng thức câu chuyện được phục vụ ở đây. Đó là một câu chuyện gốc được kể trong một vũ trụ nguyên bản, và điều đó mang lại cho những người sáng tạo rất nhiều chỗ để kể câu chuyện của riêng họ, một câu chuyện không bị cai trị và phải chịu nhiều ý tưởng bất chợt như những câu chuyện siêu anh hùng truyền thống hơn.

Tôi nói điều này như Capes là một câu chuyện về một đơn vị siêu kháng chiến chiến đấu chống lại các chúa tể siêu ác nhân, những người đã kiểm soát một thành phố sau khi đánh bại những người bảo vệ siêu cấp của nó nhiều thập kỷ trước. Nếu có bất cứ điều gì, nó gần như xuất hiện như một câu chuyện độc đoán hơn về câu chuyện The Boys, nơi có một số ít người tốt tập thể chiến đấu chống lại một tổng thể xấu xa và tham nhũng, và với trường hợp này, bạn có thể mong đợi những kẻ thù thù hận và tàn nhẫn, tỷ lệ cược khủng khiếp khá nhiều mọi lúc, và một giai điệu trưởng thành khác với những câu chuyện PG mà Marvel thích trình bày cho khán giả của nó. Tôi sẽ không nói với bạn rằng Capes là một câu chuyện hoàn toàn độc đáo và chưa được tìm thấy như chúng ta chưa từng thấy trước đây, bởi vì đó không phải là trường hợp, nhưng thật sảng khoái khi trải nghiệm một câu chuyện có tỷ lệ cược bị đe dọa, nơi có cảm giác như những anh hùng hy vọng có thể thua, và đó là những gì Capes cung cấp rất nhiều.

Đây là một quảng cáo:
CapesCapes

Khu vực mà trò chơi này bắt đầu thực sự nổi bật giữa các gói là trong lối chơi của nó. Chiến lược theo lượt không phải là điều gì mới, chúng tôi thậm chí đã có siêu anh hùng đảm nhận định dạng trong Marvel's Midnight Suns, nhưng Capes đang tìm cách định vị mình so với những người khác trong thể loại này bằng cách cung cấp lối chơi không phụ thuộc vào số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm ngẫu nhiên và các yếu tố gây khó chịu khác không nằm trong tầm kiểm soát của người chơi. Capes là chiến lược, thuần túy như nó đến. Bạn phải định vị nhân vật của mình, sử dụng họ như một đội, hạ gục các mối đe dọa mà bạn cho là nguy hiểm nhất trước tiên, bảo vệ các thành viên yếu hơn, hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu phụ, và tất cả mà không cần sử dụng hệ thống vỏ bọc. Sự thất vọng khi bỏ lỡ các cuộc tấn công rõ ràng không có trong trò chơi này, nhưng với phong cách chơi dễ tiếp cận hơn, ít phụ thuộc vào các giá trị và hệ thống số, điều đó có nghĩa là Capes có thể là một cơn ác mộng tuyệt đối để đánh bại.

Vì bạn không thể đặt môi trường làm lợi thế của mình giống như XCOM và vì trò chơi thích ném một lượng lớn kẻ thù vào bạn cùng một lúc, nên bạn thường cảm thấy như thể có một cách để đánh bại mỗi nhiệm vụ. Khi bạn bắt đầu thử một cái gì đó mới mẻ, đôi khi bạn thường cảm thấy như thể trò chơi được xây dựng cơ bản để ngăn cản điều này, với một số nhiệm vụ yêu cầu bạn bảo vệ các NPC AI lao vào trận chiến mà không coi thường sức khỏe của chính mình hoặc bằng cách yêu cầu bạn đánh bại đám kẻ thù thông thường đồng thời ngăn chặn một siêu ác nhân có khả năng tiêu diệt toàn bộ đội của bạn mà không đổ mồ hôi. Bạn phải được manh mối và có mối quan hệ với chiến lược để thành công và phát triển mạnh trong trò chơi này, vì nếu không nó có thể sẽ gây bực bội.

Vì vậy, có những lợi ích và điểm yếu rõ ràng đối với thiết kế lối chơi chiến lược mà Capes đã thực hiện. Tôi có thể đánh giá cao việc thiếu các yếu tố số ngẫu nhiên, nhưng đồng thời có cảm giác như thể điều đó đã phải trả giá bằng sự tự do và quyền tự quyết của người chơi.

Đây là một quảng cáo:
CapesCapes

Tuy nhiên, thiết kế nhân vật là một điểm nhấn. Mỗi nhân vật phù hợp với một nguyên mẫu nhất định với khả năng và phong cách chơi riêng của họ làm việc với các nhân vật khác để có khả năng hiệp đồng độc đáo và hiệu quả hơn. Cho dù đó là chơi như một speedster được thiết kế để bao phủ phần lớn chiến trường và tấn công trước khi kéo đi, hoặc thay vào đó đảm nhận vai trò bầm tím, thu hút sự chú ý của kẻ thù và hấp thụ sát thương, có vô số anh hùng để làm quen, lên cấp và cải thiện thông qua bộ tiến trình khá đơn giản. Và bạn sẽ cần phải làm chủ chúng vì khi một siêu ác nhân tham gia vào cuộc chiến, bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa của việc trở thành một con bọ trên kính chắn gió của ô tô, một con bọ có hy vọng sống sót duy nhất là tinh tế và chơi đồng đội gần như hoàn hảo.

Dân gian ở Spitfire Interactive cũng đã làm một công việc tuyệt vời với phần trình bày của trò chơi này. Giao diện người dùng và HUD cho cảm giác rất tinh tế và rõ ràng, hình ảnh rõ ràng và dễ theo dõi trong chiến đấu nhờ thiết kế 3D trong khi vẫn có sự tinh tế trong truyện tranh với bong bóng lời thoại và phông chữ và kiểu dáng truyện tranh, cũng như các yếu tố được vẽ khi không hoạt động để nhấn mạnh hơn nữa nguồn gốc truyện tranh và chủ đề của Capes. Diễn xuất bằng giọng nói cũng là đỉnh cao, nhạc nền anh hùng và phù hợp với chủ đề, và hình ảnh động đủ cơ bản để không bị choáng ngợp trong khi vẫn giữ được chi tiết.

Tôi nghĩ rằng với một nút hoàn tác trong chiến đấu và có lẽ là một sự điều chỉnh và điều chỉnh độ khó, hoặc có lẽ là số lượng kẻ thù tuyệt đối mà Capes ném vào bạn, nó có thể là một tựa game chiến lược theo lượt hàng đầu. Như vậy, với một vài cạm bẫy, nó không hoàn toàn tinh tế như tôi mong đợi, nhưng điều đó không có nghĩa là không có nhiều thứ để yêu thích và đánh giá cao trong việc xây dựng thế giới, tường thuật, thiết kế nhân vật và trình bày. Spitfire Interactive đã chấp nhận một số rủi ro với trò chơi này, không phải tất cả chúng đều được đền đáp, nhưng chắc chắn vẫn còn rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn với trò chơi này.

08 Gamereactor Vietnam
8 / 10
+
Hệ thống chiến lược không dựa vào tỷ lệ phần trăm là một điểm nổi bật. Xây dựng thế giới tuyệt vời. Thiết kế nhân vật hàng đầu. Trình bày tuyệt vời.
-
Đôi khi có thể gây khó chịu khi chơi do sự phân phối của kẻ thù hoặc hành vi AI của nó.
overall score
là điểm mạng của chúng tôi. Còn của bạn? Điểm mạng là trung bình điểm của mọi quốc gia

Văn bản liên quan

Capes Score

Capes

ĐÁNH GIÁ. Viết bởi Ben Lyons

Spitfire Interactive đưa chúng ta đến một thế giới siêu anh hùng tàn bạo trong trò chơi chiến lược theo lượt khác biệt này.Tải nội dung tiếp theo