Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Cạm bẫy của Nintendo: Các tính năng mà Switch 2 không nên có

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về những tính năng mà Switch 2 nên cung cấp, chúng tôi đang làm ngược lại và liệt kê các tính năng mà chúng tôi thực sự không muốn...

HQ

Chúng ta đã biết rằng Nintendo đang làm việc trên một bảng điều khiển mới để thay thế Switch và có rất nhiều mong muốn trực tuyến về những gì bảng điều khiển nên cung cấp về mã lực kỹ thuật số, các tính năng độc đáo, Bộ điều khiển Pro được cải tiến, hỗ trợ trực tuyến mở rộng và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, sự thật là tôi không nghĩ Nintendo cần phải làm gì nhiều để bán được nhiều thứ một lần nữa, và mối đe dọa lớn nhất của họ có lẽ là chính Nintendo. Công ty có một thiên hướng kỳ lạ là đổi mới bằng mọi giá, điều này dẫn đến những quyết định kỳ lạ phản tác dụng mạnh mẽ đối với họ, trong khi trong trường hợp họ chắc chắn cần phải tiến về phía trước, thay vào đó họ ngoan cố đứng yên.

Vì vậy, là một tâm hồn tốt bụng, tôi đã quyết định hỗ trợ Nintendo một chút bằng cách không mong muốn những gì họ nên làm để tối đa hóa Switch 2 - mà bằng cách mong muốn những gì họ không nên làm. Một danh sách chống ham muốn, nếu bạn muốn. Chúng ta bắt đầu!

Cạm bẫy của Nintendo: Các tính năng mà Switch 2 không nên có
Đây là một quảng cáo:

Giữ mã bạn bè


Kể từ khi Xbox Live được ra mắt vào năm 2002 và kể từ khi nó thực sự cất cánh vào năm 2005 với Xbox 360, các game thủ Xbox đã có thể dễ dàng thêm bạn bè của họ, gửi tin nhắn cho bất cứ ai họ muốn và mời nhau tham gia một hoặc hai vòng Halo. Nhưng không phải trên Switch. Để đảm bảo chủ sở hữu Switch hoàn toàn không làm quen với người khác với bảng điều khiển, có những mã dài mà không ai nhớ, được yêu cầu để trở thành bạn bè. Và ngay cả khi bạn thêm một người bạn, hầu như không có bất kỳ cơ hội nào để làm bất cứ điều gì với nó vì dịch vụ trực tuyến đã chết. Ở đây, mọi thứ chỉ cần được ném ra ngoài và làm lại từ đầu.

Chuyển đổi tai nghe là hoàn toàn dư thừa


Đối với những người muốn trò chuyện với mọi người trực tuyến, có một số trở ngại lớn đang chờ Switch, không chỉ vì Mã bạn bè đã nói ở trên, mà còn các hạn chế khác. Có thể dễ dàng nói chuyện với nhau là một điều hoàn toàn được đưa ra ngày hôm nay và Nintendo phải cung cấp giải pháp chính thức và đơn giản của riêng mình giúp trò chuyện với mọi người dễ dàng như đối với hai máy chơi game cạnh tranh trong gần 20 năm.

Tại sao không gọi nó là Switch U?


Bạn có thể cười vào điều đó, nhưng như bạn đã biết, đó chính xác là những gì Nintendo đang nhắm đến với người kế nhiệm Wii, được gọi là Wii U. Tương tự về ngoại hình và tên nhưng hệ thống hoàn toàn khác nhau, khiến mọi người bối rối đến mức nhiều người thậm chí không nhận ra đó là một bảng điều khiển mới. Tôi biết tôi đã viết điều này trước đây, nhưng chúng tôi thậm chí còn nhận được một cuộc gọi từ một bà mẹ hoảng loạn vào thứ Hai tháng Mười Hai tìm kiếm một màn hình Wii U cho con mình. Cô ấy chỉ tìm thấy nó với bảng điều khiển, nhưng cô ấy đã có nó, vì vậy chính màn hình Wii U là cần thiết. Bạn có thể cười về điều đó (không dễ dàng như vậy!) và tôi phải giải thích rằng cô ấy đã hiểu sai tất cả, nhưng lỗi không phải của cô ấy mà là của Nintendo. Tên và hồ sơ rõ ràng hơn để bạn nhận ra đó là một cái gì đó hoàn toàn mới.

Đặt cược vào một mánh lới quảng cáo mới, táo bạo


Nintendo muốn cung cấp một cái gì đó mới với bảng điều khiển của mình bằng mọi giá, một tính năng mà không ai khác có. Với Wii, họ thực sự đã làm khá tốt công việc này, nhưng ngay cả ở đó nó cũng bị lạm dụng quá mức. Chúng tôi chắc chắn không phải run rẩy như một kẻ điên trên Wii để quay Super Mario Galaxy hoặc thực hiện các thủ thuật trong Mario Kart Wii - sẽ trực quan hơn nếu chỉ cần nhấn một nút. Và đối với Nintendo 3DS, hầu hết đều tắt đồ họa 3D. Ngay cả một bộ phim bom tấn như Switch cũng không thực sự có các tính năng được sử dụng tốt (ví dụ như Joy-Cons có camera hồng ngoại). Phần cứng Nintendo bán vì các trò chơi rất hay. Bỏ qua các mánh lới quảng cáo, đơn giản và đơn giản.

Đảm bảo phát hành nhiều bản làm lại Switch


Sony đã bị chỉ trích vì phát hành rất nhiều bản làm lại khi PlayStation 5 được ra mắt trong khi Microsoft cung cấp các phiên bản cải tiến miễn phí thông qua các bản cập nhật miễn phí hoặc các tính năng tích hợp trong Xbox Series X. Nhưng Nintendo ở một cấp độ hoàn toàn khác với Sony và thích bán các bản phát hành lại, toàn bộ dịch vụ Switch Online của họ được tạo thành hoàn toàn từ các trò chơi mà nhiều người trong chúng ta đã mua vào thời điểm đó, sau đó đến dịch vụ Wii Virtual Console và trong bộ sưu tập kỳ lạ - và bây giờ chúng tôi đang trả tiền cho chúng một lần nữa dưới dạng đăng ký. Ở đây có thể hào phóng hơn rất nhiều, xin hãy ghi nhớ điều đó.

Bỏ qua khả năng tương thích ngược


Điều này hơi liên quan đến những điều trên về Switch remasters. Theo truyền thống, Nintendo đã khá tốt trong việc tương thích ngược thông qua các bộ điều hợp như Super Game Boy sang Super Nintendo hoặc hỗ trợ thực sự như Gamecube hoạt động với Wii và Wii U. Switch đã bán được rất nhiều trò chơi khủng khiếp và mặc dù chắc chắn có thể là một chút công việc để tạo ra một trình giả lập tốt cho phần cứng kỳ lạ như vậy, nhưng nó phải được thực hiện. Nếu thiết bị không có đầu đọc hộp mực, cũng cần có bộ chuyển đổi để quá trình chuyển đổi giữa các thế hệ diễn ra suôn sẻ và thân thiện với người dùng.

Đi cho các đòn bẩy tương tự mềm dễ dàng bị hỏng


Tôi làm việc với các trò chơi điện tử và đã cố gắng làm hao mòn bộ điều khiển thế hệ này. Đó là Xbox Series S / X-dito, nơi tôi đã sử dụng nó cho PC cũng như Xbox. PlayStation 5 đã tồn tại - trong khi tôi đã thay thế bốn Joy-Cons, mặc dù tôi thậm chí không chơi với chúng thường xuyên (thích Bộ điều khiển chuyên nghiệp). Các vấn đề trôi dạt thanh thực sự cần phải được xem xét và loại bỏ cho tốt. Chất lượng tốn tiền, nhưng đây thực sự là điều cần ưu tiên.

Thay thế công nghệ thẻ SD bằng một cái gì đó của riêng bạn


Nâng cấp bộ nhớ lên cả PS Vita và Xbox Series X / S rất dễ dàng. Điều này là do chúng có cái gọi là định dạng độc quyền, tức là các giải pháp độc đáo chỉ hoạt động cho hai định dạng này - do đó đã dẫn đến giá cao. Mặt khác, Switch và PlayStation 5 có các giải pháp tiêu chuẩn, có nghĩa là bạn chỉ cần lướt đến Price Hunt và mua thẻ SD hoặc SSD phù hợp để có được gigabyte với giá thấp. Nintendo thường thích các giải pháp của riêng mình, nhưng ở đây họ hoàn toàn đúng và họ chắc chắn không nên rê bóng với điều này.

Các nút kích hoạt tương tự thực sự được đánh giá quá cao


Nintendo tính phí thực sự tốt cho Bộ điều khiển Pro của mình, nhưng thực tế là nó kém hơn nhiều cấp so với cả bộ điều khiển tiêu chuẩn cho Playstation 5 và Xbox Series X / S. Ví dụ, thanh ngang là vô dụng, cái này cũng có vấn đề trôi dạt dính và cũng thiếu các kích hoạt tương tự. Những cái trông giống như trình kích hoạt thay vào đó là các nút kỹ thuật số, có nghĩa là không thể điều chỉnh tốc độ trong chúng trong các trò chơi đua xe chẳng hạn. Pro Controller cần một cuộc đại tu toàn diện và các trình kích hoạt thực sự cần được thêm vào (nhất là đối với F-Zero sẽ trở lại sớm hay muộn).Tải nội dung tiếp theo