Tiếng Việt
Gamereactor
bài viết

Các quyết định tuyển diễn viên đã thay đổi lịch sử điện ảnh

Rất ít vai diễn điện ảnh mang tính biểu tượng và rõ ràng nhất được đóng bởi sự lựa chọn đầu tiên của các đạo diễn, và câu chuyện có thể rất khác...

HQ

Tất nhiên, có rất nhiều thứ cần phải rơi vào vị trí để một bộ phim hoặc phim truyền hình trở thành một tác phẩm kinh điển vượt thời gian và một hiện tượng văn hóa đại chúng. Một điều như vậy, tất nhiên, là các diễn viên. Thật khó để tưởng tượng bất cứ ai khác ngoài Sylvester Stallone trong vai Rambo, Harrison Ford trong vai Indiana Jones hay Sigourney Weaver trong vai Ellen Ripley. Nó sẽ ngay lập tức trở thành một cái gì đó hoàn toàn khác, và rất có thể cũng tồi tệ hơn.

Tất nhiên, để có được những dàn diễn viên hoàn hảo này là rất khó, và thực tế là mọi thứ có thể rất khác. Vô số người trong số những người mà bây giờ chúng ta coi là vai trò rõ ràng thực sự không phải là lựa chọn đầu tiên, nhưng đã có một người hoàn toàn khác trong tâm trí ngay từ đầu. Rất may, điều đó đã không xảy ra, nhưng đây là một số ví dụ về cách nó có thể diễn ra

Các quyết định tuyển diễn viên đã thay đổi lịch sử điện ảnh

Eric Stoltz vai Marty McFly (Back to the Future)


Michael J. Fox đóng vai Marty McFly bây giờ rõ ràng như trái đất tròn, nhưng thực tế là anh ấy đã không nhận được vai diễn, thay vào đó nó đã thuộc về Eric Stoltz và quá trình quay phim bắt đầu. Nhưng Stoltz thiếu thời gian truyện tranh và sau một tháng, nhà sản xuất nhận ra nó không hoàn toàn hoạt động. Michael J. Fox đã được chọn thay thế và phần còn lại là lịch sử.

Frank Sinatra vai John McClane (Die Hard)


Như bạn có thể biết, bộ phim Die Hard dựa trên cuốn tiểu thuyết Không có gì tồn tại mãi mãi, trong đó Gruber kiểm soát một tòa nhà chọc trời ở Los Angeles vào thời điểm Giáng sinh. Tuy nhiên, đó là cuốn sách số hai trong bộ truyện, cuốn đầu tiên được gọi là Thám tử. Nó đã được quay từ lâu trước đó với Frank Sinatra trong vai chính, và khi đến lúc cho Die Hard, Sinatra được hỏi liệu anh ấy có muốn đóng vai chính ở đây không. Anh ấy đã không làm vậy và nhà sản xuất đã tìm kiếm một người khó tính hơn cho vai diễn, chẳng hạn như Al Pacino, James Caan hoặc Paul Newman. Willis, nổi tiếng với bộ phim lãng mạn Moonlighting, đã lọt vào danh sách - nhưng cuối cùng vẫn nhận được vai - và đó là một điều tốt, bởi vì rất có thể chúng ta sẽ không bao giờ học được cách yêu thích biểu hiện Yippee ki-yay nếu không.

Đây là một quảng cáo:

Brad Pitt, Leonardo DiCaprio hay Will Smith vai Neo (Ma trận)


Nếu đoàn làm phim làm theo cách của họ, Brad Pitt hoặc Leonardo DiCaprio sẽ đóng vai Neo trong The Matrix. Và điều đó gần như đã xảy ra, vì cả hai diễn viên ban đầu đều nói có. Nhưng vì những lý do khác nhau, họ đã bỏ học (Brad đã mệt mỏi sau thất bại của Bảy năm ở Tây Tạng và Leo không muốn thực hiện một lễ hội hiệu ứng đặc biệt khác sau Titanic). Will Smith cũng được trao cơ hội đóng vai Neo, nhưng đã từ chối, và Keanu Reeves rất may đã có cơ hội làm nên lịch sử điện ảnh.

Tom Selleck vai Indiana Jones (Raiders of the Lost Ark)


Có lẽ cái tên mang tính biểu tượng nhất trong danh sách, Harrison Ford trong vai Indiana Jones, thực sự không phải là lựa chọn đầu tiên khi Stephen Spielberg bắt đầu quay Raiders of the Lost Ark. Thay vào đó, đó là Tom "Magnum PI" Selleck, người cũng quan tâm. Nhưng anh ấy bận rộn với bộ phim truyền hình thành công của mình, mà anh ấy không thể bỏ qua, và xung đột lịch trình không thể được giải quyết. Thay vào đó, đến lượt Ford, và có lẽ không ai thương tiếc điều đó cả.

Al Pacino vai Han Solo (Star Wars: A New Hope)


George Lucas đã từng làm việc với Harrison Ford trước đây, nhưng đối với vai Han Solo, đó không phải là Ford mà anh ấy nghĩ đến. Ban đầu, vai diễn thuộc về Al Pacino, người sau đó nói trong các cuộc phỏng vấn rằng anh ta nhận được rất nhiều tiền, nhưng anh ta không hiểu kịch bản. Ông cũng đã nói rằng bằng cách này, ông đã cho Ford một sự nghiệp. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng Pacino là một diễn viên phi thường, nhưng liệu Star Wars có được như ngày hôm nay nếu không có kẻ buôn lậu tốt bụng miễn cưỡng của Harrison Ford? Đó là điều gây tranh cãi...

Nicolas Cage hay Russell Crowe vai Aragorn (Chúa tể của những chiếc nhẫn)


Viggo Mortensen chắc chắn dường như bị loại bỏ cho vai Aragorn, nhưng thực tế là Peter Jackson và băng đảng đã có một số đối thủ nặng ký khác trong tâm trí trước đó. Một trong số đó là Nicolas Cage, nhưng vì lý do cá nhân, anh cảm thấy khó khăn khi đến New Zealand trong vài năm, vì vậy anh đã từ chối. Russell Crowe cũng được hỏi, nhưng Crowe kể từ đó đã nói rằng anh ấy không cảm thấy toàn tâm toàn ý về điều đó từ phía Jackson, vì vậy anh ấy cũng từ chối.

John Travolta vai Forrest Gump (Forrest Gump)


Chúng ta có thể cảm ơn Quentin Tarantino vì đã cho Tom Hanks cơ hội thực sự làm nên lịch sử điện ảnh với Forrest Gump vào năm 1994, vì đạo diễn Robert Zemeckis muốn Travolta đóng vai chính, nhưng anh ấy quá bận rộn với việc quay Pulp Fiction. Vì vậy, Tom Hanks đã nhận được vai diễn thay thế. Trớ trêu thay, cả Travolta và Hanks đều được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay, với người sau chiến thắng cho vai diễn mà Travolta đã từ chối.

Sean Connery vai Gandalf (Chúa tể của những chiếc nhẫn)


Có lẽ màn trình diễn xuất sắc nhất trong toàn bộ bộ ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn được trao bởi Ian McKellen trong vai Gandalf. Nhưng trước khi anh ấy nhận được nó, ý tưởng là để Sean Connery đóng vai phù thủy giả tưởng thay thế. Đặc vụ Mi5 cũ có quyền giết người đã không hoàn toàn hiểu được và từ chối nó, và dường như không cay đắng về điều đó. Theo phong cách điển hình của Anh, ông Connery quá cố cho biết ông vẫn không thể vượt qua màn trình diễn tuyệt vời của McKellen.

Mel Gibson vai Maximus (Đấu sĩ)


Một trong những màn trình diễn mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại đối với tôi là Russell Crowe trong vai đấu sĩ Maximus Decimus Meridius, điều này đã giúp bộ phim trở thành một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Nhưng Ridley Scott ban đầu dự định Mel Gibson đóng vai chính thay vào đó và các cuộc đàm phán bắt đầu. Tuy nhiên, Gibson đã 43 tuổi vào thời điểm đó và nghĩ rằng mình đã quá già, điều đó là đủ công bằng. Vì vậy, Crowe người New Zealand đã đóng vai Maximus thay vào đó và lịch sử điện ảnh đã được tạo ra.Tải nội dung tiếp theo