Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

Báo cáo: Mong đợi ít trò chơi AAA hơn trong tương lai

Chi phí phát triển chúng đã tăng lên rất nhiều, cũng như thời gian cần thiết để thực hiện chúng, và bây giờ một số nhà xuất bản cho biết họ sẽ phải làm chậm việc phát hành.

HQ

Nếu bạn nghĩ rằng các trò chơi lớn đã bị thiếu hụt gần đây, bạn nên chuẩn bị cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhà báo Stephen Totilo đã viết một báo cáo về vấn đề này trên trang web Game File của riêng mình và chỉ ra rằng Microsoft, Nintendo, Sega và Square Enix đều chỉ ra rằng họ sẽ phải làm chậm tốc độ của các tựa game lớn trong tương lai.

Lý do là chi phí chỉ đơn giản là tăng vọt, cũng như thời gian cần thiết để tạo ra các trò chơi lớn ngày nay, như Microsoft gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn:

"Chi phí liên quan đến việc tạo ra những trò chơi bom tấn AAA tuyệt đẹp này đang tăng lên, và thời gian cần thiết để thực hiện chúng đang tăng lên."

Giám đốc điều hành Nintendo Shuntaro Furukawa gần đây đã nói điều gì đó tương tự liên quan đến báo cáo hàng quý của công ty và Sega cho biết trong báo cáo hàng quý mới nhất rằng "chi phí lao động tăng và thời gian phát triển dài hơn" là một vấn đề cấp bách. Thêm vào đó, Square Enix tuyên bố rằng họ "sẽ theo đuổi sự thay đổi từ số lượng sang chất lượng".

Người ta có thể nghi ngờ một cách hợp lý rằng tình hình cũng tương tự đối với các nhà phát hành khác và Sony đã nói vào đầu năm nay rằng chúng ta không nên mong đợi bất kỳ trò chơi lớn nào từ loạt phim nổi tiếng nhất của họ sớm nhất cho đến tháng 4 năm 2025.

Bạn nghĩ gì về điều này, các trò chơi có cần phải lớn hơn và lớn hơn với mỗi phần mới không, hay đã đến lúc xem xét lại khái niệm AAA?Tải nội dung tiếp theo