Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Witchfire

Bạn có thể đợi để chơi Witchfire

Sau nhiều, nhiều năm phát triển, trò chơi đang ở chế độ Truy cập sớm, nhưng bạn có thể cho The Astronauts thời gian.

HQ
HQ

The Vanishing of Ethan Carter là một trong những mô phỏng đi bộ tốt nhất trong vài năm qua. Đồ họa là thần thánh và phong cảnh là thực tế và khí quyển. Các câu đố khá khó và thế giới khá trống rỗng và cô đơn. Sự cô đơn này thường là một dấu hiệu cho thấy studio độc lập không có ngân sách lớn nhất cho trò chơi của họ và Astronauts rõ ràng có những thách thức của họ, nhưng họ vẫn phát hành một trò chơi tuyệt đẹp và bí ẩn giúp họ tự tin giải quyết một thể loại mới, thể loại roguelike. Witchfire, dự án mới nhất của họ, lấy cảm hứng từ loạt Souls, thể loại roguelike và game bắn súng góc nhìn thứ nhất để tạo ra một giao điểm chiết trung của một trò chơi mà tôi đã được cấp quyền truy cập sớm. Tôi đã thử Witchfire trên Epic Game Store, nơi bạn có thể mua phiên bản truy cập sớm ngay bây giờ.

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng Witchfire còn lâu mới kết thúc. Phiên bản tôi đã chơi có nhiều yếu tố còn thiếu cần được thực hiện trước khi trò chơi có hình thức đầy đủ. Do đó, tôi đã tập trung vào những gì thực sự có sẵn. Một cái gì đó không thực sự được bao gồm trong gói Witchfire là câu chuyện. Thực sự không có một. Không có lồng tiếng hoặc bất kỳ bộ phim giới thiệu thực sự hoặc bất cứ điều gì tương tự. Bạn chỉ bị ném vào trò chơi và bạn phải chọn lớp học của mình. Bạn có thể chọn giữa Slayer, Berserker, Hunter, Shadow, Saint và Penitent, và tùy thuộc vào những gì bạn muốn, phong cách chơi của bạn dựa trên các chỉ số mà mỗi lớp chuyên về. Vì vậy, một lớp học có thể tập trung nhiều hơn vào sức mạnh và đánh mạnh, hoặc nó có thể tập trung vào phép thuật, vì vậy bạn có thể ném xung quanh các khả năng ma thuật khác nhau, hoặc có thể bạn thích vũ khí của mình hơn chỉ gây sát thương nhiều hơn. Có một lớp học cho bất cứ điều gì bạn thích, mặc dù không có nhiều thông tin về những gì các chuyên ngành này làm cho phong cách chơi. Đó là một chút xương trần, đó là chung cho trò chơi. Bạn chỉ bị vứt bỏ trên một bãi biển và phải bắt đầu chiến đấu thông qua nhiều đám quái vật xuất hiện bí ẩn phía sau bạn. Cách nhiều đối thủ chỉ xuất hiện mà không có bất kỳ hình ảnh động nào khá chói tai vì bạn thực sự có thể thấy chúng hiện thực hóa từ không khí mỏng. Như tôi đã nói, Witchfire cần nhiều thời gian hơn trong lò.

Đây là một quảng cáo:

Witchfire là một roguelike như đã đề cập trước đó, vì vậy khi bạn chết, bạn phải bắt đầu lại và chiến đấu với cùng một con quái vật hết lần này đến lần khác cho đến khi bạn mạnh hơn để bạn có thể sống sót lâu hơn một chút. Thiết kế trò chơi này khá quen thuộc với những người hâm mộ thể loại này, nhưng đây là nơi Witchfire rơi xuống một chút khi bạn mất tất cả cái gọi là pha lê mà bạn có thể sử dụng để làm cho nhân vật của mình tốt hơn khi bạn chết. Bạn có thể được nâng cấp nếu may mắn, điều đó có nghĩa là bạn chỉ mất một nửa số tinh thể khi chết, nhưng tôi thấy khá bực bội khi nhiều lần thử đầu tiên không dẫn đến sự tiến triển nào cả. Bạn chết nhiều lần trước khi bạn nhận được bất kỳ loại tiến bộ nào. Bạn nhận được một số nâng cấp không cố định bằng cách tiêu diệt quái vật, chẳng hạn như tải lại nhanh hơn hoặc đối thủ của bạn có ít máu hơn. Bằng cách này, bạn có thể đạt được những lợi ích nhất định trong mỗi lần thử, nhưng tôi thấy sự cân bằng hơi sai lệch. Một số quái vật nhảy thẳng vào mặt bạn và chụp quá nhiều phát để hạ gục. Một số quái vật di chuyển rất nhanh và không thể đoán trước và bực bội khi chiến đấu. Tất nhiên, có những mặt tích cực cần nói, chẳng hạn như bản thân cơ chế chụp, khá xuất sắc, và nếu có sự cân bằng tốt hơn, nó có thể rất thú vị.

Witchfire vốn là về việc đánh bại một phù thủy, người là ông chủ của trò chơi. Tuy nhiên, ông chủ này không thể được truy cập cho đến khi bạn mua quyền truy cập vào cái mà trò chơi gọi là Gnosis, mở khóa các cánh khác nhau của lâu đài mà bạn đang ở giữa các lần hoàn thành. Bạn được thỏa sức trong một khu vực mở, nơi boss đang ở phía bắc của bản đồ. Ở giữa, có những lĩnh vực khó khăn khác nhau mà bạn có thể đảm nhận khi bạn thấy phù hợp, điều này cực kỳ thú vị và là một ý tưởng mới cho những kẻ lừa đảo. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ, bạn có thể chỉ cần đi đến phần phía đông của hòn đảo và đối đầu với những con quái vật khó hơn, với cơ hội tốt hơn để có được nhiều tinh thể hơn để nâng cấp thợ săn phù thủy của bạn. Tuy nhiên, trong cùng một hơi thở, hãy xem xét liệu bạn có muốn đánh bạc những viên pha lê khó giành được của mình hay không, vì khả năng mất chúng cao hơn, dẫn đến mất tiến trình. Sau đó, bạn có thể chạy đến một xác chết để nhặt chúng lại, nhưng điều đó nói dễ hơn làm khi bạn bắt đầu siêu yếu.

Khi bạn chết, điều mà bạn làm rất nhiều ngay từ đầu, bạn có thể tìm thấy chìa khóa cho các cổng khác nhau cho phép bạn quay trở lại với các tinh thể để bạn có thể nâng cấp nhân vật của mình. Vì vậy, bạn có thể trốn thoát với pha lê của mình, nhưng nó đòi hỏi may mắn, kỹ năng và không kém phần quan trọng là sự kiên nhẫn. Một cái gì đó tôi không phải là một nhà vô địch thế giới. Nếu điều đó không đủ khó, phù thủy có thể ném một lời nguyền vào bạn gọi là Tai họa, nó từ từ tích tắc, và nếu bạn không tìm thấy cơn lốc xoáy này kịp thời, bạn sẽ chết. Tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về cơ chế này, chủ yếu là vì bạn phải chạy qua bản đồ một vài lần để ngăn chặn cơn lốc chết người, nhưng nếu bạn đánh bại nó, bạn sẽ được thưởng rất nhiều tinh thể và bạn có cơ hội nhảy ra khỏi trò chơi và sử dụng chiến lợi phẩm bạn đã thu thập được để nâng cấp nhân vật của mình.

Witchfire có tiềm năng lớn, nhưng nó thiếu nội dung. Nvidia DLSS là một trong những thứ sẽ đến sau. Nhiều giai đoạn sẽ đến vào một ngày sau đó. Câu chuyện cũng đến như một suy nghĩ sau, và một số nâng cấp bạn có thể chiến đấu theo cách của mình chưa được triển khai trong trò chơi, và nếu không có tất cả những điều này, đó là một trải nghiệm mờ nhạt. Bạn có một chút ý tưởng về trò chơi sẽ là gì, nhưng có vẻ như nhà phát triển không phải là hoạt động tháo vát nhất, vì vậy tôi nghĩ sẽ mất một thời gian trước khi Witchfire ở đỉnh cao. Ngoài ra, có một số điều mà cá nhân tôi bỏ lỡ, chẳng hạn như có thể làm cho phông chữ lớn hơn để bạn thực sự có thể nhìn thấy những hạt cốm nhỏ của câu chuyện mà đôi khi bạn tìm thấy trong các rương khác nhau. Nếu bất cứ điều gì là một trò chơi truy cập sớm, thì đó là Witchfire và bạn phải tôn trọng rằng không phải mọi trò chơi đều cần được phát hành với tất cả nội dung, khi nó vốn đã truy cập sớm vào trò chơi và nếm thử nội dung trong tương lai của nó.

Đây là một quảng cáo:

Witchfire rất thú vị và có tiềm năng lớn, nhưng tôi sẽ đợi một năm rưỡi trước khi chơi lại. Witchfire thiếu nội dung và là một tách trà mỏng ngay bây giờ, nhưng có rất nhiều điều hấp dẫn chưa được thực hiện, và khi chúng được thêm vào, tôi sẽ là người còn lại, nhưng ngay bây giờ nó không vui lắm.

HQ

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo