Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Astro Bot

Astro Bot Xem trước - Đội Asobi dường như đã xây dựng nền tảng hàng đầu năm 2024

Đội Asobi dường như là một người chiến thắng nền tảng một lần nữa với phần tiếp theo đáng yêu và quyến rũ này trong loạt Astro Bot.

HQ

Chỉ mất vài phút chơi trò chơi cho Astro Bot tại PlayStation State of Play gần đây để tựa game Team Asobi tiếp theo có lẽ trở thành tựa game PlayStation được mong đợi nhất - và thậm chí là platformer nói chung - của năm 2024 đối với nhiều người. Tôi là một phần của nhóm đó, đó là lý do tại sao tôi đã cố gắng thực hành Astro Bot tại Summer Game Fest năm nay để có được hương vị về cách nó đang nâng cấp và cải thiện công thức nền tảng mà hơn 55 triệu game thủ đã có quyền truy cập kể từ khi Astro's Playroom ra mắt như một người bạn đồng hành ra mắt PS5.

Bạn có thể không cần tôi nói với bạn điều này, nhưng Astro Bot chính xác là những gì mọi người có thể muốn. Nó đầy màu sắc, sống động, nhồi nhét sự quyến rũ và thực sự đẩy ranh giới và giới hạn về cách PS5 và bộ điều khiển DualSense được sử dụng theo nghĩa cơ học. Mặc dù tôi chỉ có 45 phút của trò chơi, nhưng đây là quá đủ thời gian để chạy qua một vài cấp độ chính, chiến đấu với một con trùm, gặp gỡ một số nhân vật PlayStation nổi tiếng và thậm chí có một vết nứt ở một vài cấp độ thử thách, và đánh giá bằng những gì Team Asobi đã nói với tôi trên đường đi, đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

HQ

Đối với phiên xem trước này, tôi đã bị ném đầu tiên vào thiên hà đầu tiên. Giống như Astro's Playroom, điều này có nghĩa là ban đầu đến thăm một thế giới nhiệt đới, nắng và cát đầy nước và robot nghỉ ngơi trên ghế salon và đắm mình trong cái nóng. Cũng tương tự như người tiền nhiệm của nó, Astro Bot có một bộ điều khiển trực quan và đơn giản đến mức trò chơi không lãng phí thời gian với một hướng dẫn và thay vào đó chỉ cho phép bạn tự mình tìm ra mọi thứ, có thể là đấm kẻ thù hoặc đập thùng để tìm một số đồng xu, nhảy và lướt bằng cách sử dụng tên lửa đẩy chân của Astro, kéo và lấy dây để khai quật bí mật và giải các câu đố, và thậm chí nói chung là tìm ra những gì cần làm trong cấp độ và làm thế nào để thực hiện nó.

Đây là một quảng cáo:

Về cơ bản, mục đích chính của mỗi cấp độ Astro Bot là đạt được cờ kết thúc, nhưng giống như bất kỳ nền tảng đáng kính nào, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều bot xung quanh cấp độ thường bị mắc kẹt trong các tình huống hài hước và kỳ quái. Đây có thể là một bot Ratchet được buộc vào một cái cây hoặc một bot không tên, ít PS cụ thể hơn treo trên một mỏm đá cho cuộc sống thân yêu. Để cứu các bot, tất cả những gì bạn phải làm là đập hoặc đá chúng và chúng sẽ phóng vào Astro Dual Speeder sẵn sàng để được đưa trở lại quỹ đạo đến nơi an toàn.

Trước khi tiếp tục, điều đáng nói là các vai khách mời và sự giao thoa PlayStation trong Astro Bot dường như đang khai thác mọi con đường có thể có sẵn. Tôi đã thấy rất nhiều Ratchet và Rivet và Jak được mong đợi hơn, nhưng cũng có những nhân vật như PaRappa Rappa nữa. Vì vậy, hãy mong đợi một số nhân vật điên rồ sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian này.

Astro Bot
Astro BotAstro Bot
Đây là một quảng cáo:

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về triết lý thiết kế cho các cấp độ trong Astro Bot, đừng lo lắng, Team Asobi đã một lần nữa đóng đinh nó. Từ phút đầu tiên cho đến khi kết thúc mọi cấp độ mà tôi có thể thử nghiệm, tôi đã bị choáng ngợp với những cuộc gặp gỡ quyến rũ và đáng yêu, các nhân vật và cơ chế chơi trò chơi nổi bật và để lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn, và tất cả trong khi hình ảnh tuyệt đẹp và đầy màu sắc và nhạc nền điện tử lạc quan tuyệt vời phát trong nền. Nếu bạn có một tầm nhìn về Astro sẽ trông như thế nào, trò chơi này chính xác là nó.

Nhưng dù sao cũng trở lại với các tính năng mới hơn. Tôi đã thử nghiệm ba cấp độ chính, mỗi cấp độ là duy nhất nhưng chủ yếu phù hợp với thẩm mỹ bãi biển dường như tạo ra thiên hà đầu tiên này. Đó chỉ là cấp độ thứ hai tìm cách thay đổi mọi thứ, vì thay vào đó, điều này đưa tôi vào những đám mây để nhảy giữa các tòa nhà chọc trời đang xây dựng trong khi một con vượn khổng lồ nổi cơn thịnh nộ phá hủy mọi thứ trên đường đi của nó. Bất kể chủ đề thực tế của mỗi cấp độ, ba cấp độ đầu tiên này cũng là cách để giới thiệu cho tôi những khả năng mới. Đầu tiên là một cách để Astro hút không khí và sau đó có thể tăng lên bầu trời để đạt đến tầm cao mới. Điều này là lý tưởng để tiếp cận các khu vực ban đầu được cho là nằm ngoài ranh giới đồng thời cũng tuyệt vời để nhanh chóng lên bề mặt của bất kỳ vùng nước nào bạn có thể đã lặn sâu vào. Loại thứ hai là Bulldog Booster, một bộ phản lực được cung cấp bởi robot Barkster cho phép Astro lao qua các khoảng trống và xuyên qua các bức tường và thùng có thể phá vỡ. Cuối cùng là Twin-Frog Gloves, sử dụng Adaptive Triggers như một cách để ném các cuộc tấn công cận chiến từ xa và cũng để xoay qua các khoảng trống và phóng Astro qua khoảng cách lớn bằng cách nắm lấy, kéo và kéo dài chúng đến giới hạn của chúng.

Twin-Frog Gloves dường như có độ sâu cơ học sâu nhất so với những gì tôi đã kiểm tra, nhưng điều này có thể là do chúng là cơ sở để vượt qua và đối phó với trùm lớn đầu tiên, một con bạch tuộc lặn bằng găng tay đấm bốc, được gọi là Mako Gato. Mục đích ở đây là sử dụng găng tay để đập vỡ găng tay của Mako Gato và sau đó ném Astro vào đầu nó bằng cách sử dụng thợ máy phóng. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời về lối chơi và dường như cũng có sự cân bằng hoàn hảo giữa việc có một chút thử thách mà không làm mất đi bất kỳ sự quyến rũ và thú vị nào của Astro. Oh và nói về niềm vui, sau khi đánh bại Mako Gato một Ghost of Sparta và a Boy nào đó đã xuất hiện, với cặp đôi hành động chính xác như bạn mong đợi mặc dù bây giờ là những con robot đáng yêu.

Astro Bot
Astro BotAstro Bot

Với khoảng 80 cấp độ để hoàn thành trên sáu thiên hà chính, chiếm khoảng 300 Bots để lưu và nhiều bộ sưu tập ghép hình bổ sung, v.v. để tìm, Team Asobi rõ ràng có rất nhiều thứ trong cửa hàng để hiển thị và trình bày cho người chơi trong nền tảng đáng yêu này. Tôi biết thực tế điều này bao gồm các cấp độ thử thách nhỏ hơn nhưng đòi hỏi khắt khe hơn nhiều sẽ đưa các kỹ năng Astro của bạn vào thử nghiệm, nhưng đối với những gì khác đang được chuẩn bị để phát hành, chúng ta sẽ chỉ cần tìm hiểu đến ngày 6 tháng 9 . Dù bằng cách nào, tôi không thể hào hứng hơn với Astro Bot, và khá thẳng thắn mà nói tôi vẫn xấu hổ về PlayStation vì đã nói với chúng tôi rằng năm 2024 sẽ không có bất kỳ sự ra mắt lớn nào của bên thứ nhất mới bởi vì nếu phiên thực hành của tôi là bất cứ điều gì xảy ra, Astro Bot đang tìm cách ngồi trong số những người giỏi nhất của PlayStation.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo