Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Phantom Blade: Zero

Ấn tượng thực hành: Phantom Blade: Zero có thể đi từ học trò đến Sifu trong võ thuật hack 'n slash

Chúng tôi đã chơi bản demo PS5 của SGF, không cho bạn nửa giây để thở.

HQ

"Linh hồn như một twist". Hoặc "game nhập vai hành động tập trung vào chiến đấu với trọng tâm là parry". Và, tất nhiên, trong một "khung cảnh tưởng tượng đen tối độc đáo". Chúng tôi đã thấy rất nhiều trò chơi phù hợp với mô tả này trong vài năm qua. Có lẽ quá nhiều. Và Summer Game Fest trong vài ngày qua ở L.A. đã chứng minh, với vòng đông đúc của các ứng cử viên mới, rằng đây không chỉ là một xu hướng nữa. Tôi có thể được gọi là một bệnh dịch.

Phantom Blade: Zero

Vì vậy, khi khó khăn hơn bao giờ hết để nổi bật trong một thể loại quá bão hòa, bạn cảm thấy tốt và sảng khoái khi thử một cái gì đó như Phantom Blade: Zero và nói chuyện với các nhà phát triển tại S-Game. Vâng, nhìn từ bên ngoài, nó có thể trông giống như một game nhập vai hành động châu Á khác trong cùng một tĩnh mạch, nhưng khi tìm hiểu thêm về nó như thế nào và cảm thấy như thế nào, tôi lạc quan vừa phải vì tôi hoan nghênh cách tiếp cận hơi khác của nó. Nó có thể liên quan đến đội ngũ phát triển trẻ nhưng tài năng, đam mê. Với nguồn gốc Trung Quốc, với nguồn cảm hứng rõ ràng từ những câu chuyện đen tối và võ thuật kung-fu của quê hương, nhưng được lọc bởi giáo dục phương Tây và tầm nhìn rộng hơn về thế giới, khán giả và thị hiếu khác nhau.

Trước hết, nó không có nghĩa là một "Soulslike". Mặc dù thiết kế bản đồ nhiều lớp, đây là một hack-and-slash hành động, nơi các kỹ năng và phản xạ của bạn sẽ được đưa vào thử nghiệm và nơi những thứ như kẻ thù ngẫu nhiên không tha thứ hoặc kẻ thù hồi sinh đã bị loại bỏ khỏi phương trình. Đồng thời, bài kiểm tra đó sẽ khó khăn như bạn muốn, vì hệ thống chiến đấu nhịp độ nhanh và khả năng kết hợp có nghĩa là nó cố gắng phục vụ cho người hâm mộ của các trò chơi như Devil May Cry hoặc Ninja Gaiden.

Đây là một quảng cáo:

Hai vũ khí lưỡi dao bạn chuyển đổi với bên trái D-pad của DualSense (một thanh kiếm dài và dao găm kép Sanguine nhanh hơn). Hai vũ khí phụ (nằm trong bản demo), cái gọi là Phantom Edges, mà bạn chuyển đổi bằng bên phải của D-pad. L1 để parry, nhưng tất nhiên, R1 để né / chạy nước rút. Quảng trường để tấn công nhanh, Tam giác cho những cú đánh mạnh hơn. Bạn có thể xâu chuỗi và kết hợp cả hai, nhưng sau này tốn năng lượng Sha-Chi. Đừng lo lắng: chuyển đổi vũ khí giữa combo để bổ sung nó. Nếu bạn giữ L1, bạn "tập trung", điều này khiến bạn tự động bảo vệ, nhưng cũng tiêu tốn năng lượng của bạn... hoặc của kẻ thù. Làm cho họ chặn rất nhiều và họ cũng sẽ mất Sha-Chi, mở ra cho người kết thúc. Nhảy / đi qua với X một cách trơn tru (như bạn "di chuyển như nước" ở đây), cúi xuống với L3, Z-target (xin lỗi) với R3. Hoàn hảo-parry các chiêu thức tàn bạo màu xanh lam sắp tới để Ghostside đối thủ của bạn. Hoàn hảo-né tránh những cái màu đỏ không thể ngăn cản đến cùng một kết thúc.

Để tìm hiểu thêm về trò chơi, hãy xem cuộc phỏng vấn của tôi với đạo diễn trò chơi "S" bên dưới

HQ

Hiểu ý chính của nó? Nó tương tự như nhiều trò chơi khác trong cùng một phong cách, nhưng tốc độ di chuyển, vũ đạo lấy cảm hứng từ kung-fu hoặc độ chính xác của các cú đánh tạo nên sự khác biệt ở đây. Chưa kể rằng Phantom Edges có thể trở nên thực sự hoang dã và phóng đại. Trong bản demo, một cây cung truyền thống hơn, nhưng cái còn lại, ồ, cái kia, là Tiger Cannon gây sát thương lớn, một phụ kiện cánh tay giống như Samus có thể vừa sạc một vụ nổ hoặc thậm chí hoạt động như một khẩu súng phun lửa trấn áp.

Đây là một quảng cáo:

Mặc dù bản demo không quá khắt khe, tôi nhanh chóng kết bạn với D-pad xuống để chữa lành bằng cách nhấp một ngụm từ một lọ thuốc. Và dù sao đi nữa, tôi đã nhìn thấy màn hình chết chóc nhiều lần. Những con trùm mini như Tie Sha the Frenzy hay Commander Cleave đòi hỏi thời gian và chiến lược tốt hơn, với các mô hình phức tạp hơn và những cú đánh tàn khốc. Nhưng lớp kem trên bánh của bản demo là Huangxing, Trụ chìm của Côn Lun, một đứa con trai gầy gò của một phù thủy ném một món ăn rất đặc biệt xung quanh, một loại máy chém bay có hình dạng của một cái sáo rỗng, nhưng có lưỡi dao. Ý tưởng sáng tạo của anh ấy là đội nó lên đầu người chơi, đầu tiên là một chiếc mũ lạ mắt, nhưng hiệu quả để chặt đầu bạn.

Phantom Blade: ZeroPhantom Blade: Zero
Phantom Blade: Zero

Vũ khí chặt đầu cụ thể đó có thiết kế thực sự thú vị, một lần nữa cố gắng tạo sự khác biệt cho trò chơi này. Nó xuất phát từ truyền thuyết giả tưởng đen tối của Trung Quốc, các nhà phát triển nói với tôi, cùng với cảm hứng và triết lý kung-fu thực sự (và thực tế là họ khuyên bạn nên chơi với VA Trung Quốc để đắm chìm hơn) sẽ thêm một nét rất đặc biệt, hoặc ít nhất đó là kế hoạch.

May mắn thay, trong những tình huống căng thẳng như vậy, một số yếu tố trong môi trường có thể được sử dụng để tạo lợi thế cho bạn. Ví dụ, nhấn X khi đến gần một cây cột bên cạnh Huangxing, một lời nhắc nhạy cảm với ngữ cảnh sẽ khiến nhân vật trèo lên tảng đá để cố gắng tìm lại lưng của đứa con trai ngàn nỗi kinh hoàng. Đó là khởi đầu của sự kết thúc của anh ta, cuối cùng đã đến với cuộc tấn công cuối cùng của Power Surge của chúng tôi. Nhưng có một nhược điểm, vì ngay cả khi chúng ta sống sót lần này, nhân vật chính có 66 ngày để hoàn thành nhiệm vụ của mình, nếu không anh ta sẽ chết, với nhiều kết thúc có sẵn.

Phantom Blade: Zero trông cũng ổn vào thời điểm này, nói một cách trực quan. Không có ngày phát hành cụ thể, chúng ta sẽ thấy nó tiếp tục hình thành như thế nào trong những tháng tới và tại các sự kiện chơi game tiếp theo, vì S-Game dường như mong muốn thu thập phản hồi, chia sẻ công việc tình yêu của họ và có khả năng tạo ra trò chơi trong mơ của họ và một kẻ giết người hơi mới mẻ. Nhìn thấy niềm đam mê và sự quyến rũ tự nhiên của họ, tôi trân trọng chào họ bằng cái gật đầu kung-fu.

HQ
Phantom Blade: ZeroPhantom Blade: Zero

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo