Tiếng Việt
Gamereactor
tin tức

AMD bước lên với sự ra mắt CPU mới lớn

Gặp gỡ dòng Ryzen 9000 với hiệu năng cao và TDP thấp.

HQ

AMD nổi tiếng với việc phát triển lớn khi họ công bố tin tức, và Computex năm nay cũng không ngoại lệ.

Trong khi các CPU AI hoạt động với nền tảng CoPilot và việc sử dụng NPU được chú trọng, đối với các game thủ, có một số điều khá quan trọng hơn, dòng CPU 9000 mới, dựa trên nền tảng Zen 5 mới.

AMD bước lên với sự ra mắt CPU mới lớn

IPC, hoặc hướng dẫn trên mỗi chu kỳ, là con số hiệu suất cuối cùng để xem xét. AMD đã một lần nữa quản lý để tăng con số này, có nghĩa là sức mạnh tính toán thô hơn so với các CPU giống hệt nhau từ các thế hệ trước. Trong thực tế, điều này có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt hơn, ngay cả khi tốc độ xung nhịp và số lượng lõi và luồng vẫn giữ nguyên, trong một số trường hợp ngay cả khi tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Dòng 9000 mới của AMD có mức nâng IPC trung bình 16% và mẫu hàng đầu Ryzen 9 9950X vượt trội hơn Intel 14900K, theo AMD, chúng tôi có thể thêm vào, nhưng ở TDP chỉ 170W, mặc dù có 16 lõi và 32 luồng, tất cả đều chạy ở tốc độ 5.7Ghz, trong khi tốc độ xung nhịp 12 lõi, 5.6Ghz 9900X có TDP chỉ 120W. Nền tảng Zen 5 đi kèm với một chipset mới có tên 870X.

AMD hứa hẹn sẽ hỗ trợ nền tảng AM5 trong ít nhất ba năm nữa và chỉ ra rằng ổ cắm AM4 vẫn được hỗ trợ và nhận CPU mới mặc dù đã được sản xuất được tám năm.

Các sản phẩm sẽ được phát hành vào tháng tới và giá dự kiến sẽ theo cùng mức tương đối với các sản phẩm dòng 7000 hiện tại.

AMD bước lên với sự ra mắt CPU mới lớn
AMD bước lên với sự ra mắt CPU mới lớnAMD bước lên với sự ra mắt CPU mới lớn


Tải nội dung tiếp theo