Tiếng Việt
Gamereactor
xem trước
Akimbot

Akimbot Xem trước: Những người sáng tạo Pumpkin Jack một lần nữa chứng minh chuyên môn nền tảng của họ

Chúng tôi đã thực hành với nền tảng phiêu lưu hành động sắp tới của Evil Raptor để xem nó đang hình thành như thế nào trước khi ra mắt vào tháng Tám.

Các nền tảng thuần túy được tạo ra bởi bất kỳ ai khác ngoài Nintendo thực sự khá hiếm ngày nay. Thời đại của Crash Bandicoot, Jak and Daxter, Spyro the Dragon, Rayman, Banjo-Kazooie, và những gương mặt của ngành công nghiệp game đã thực sự kết thúc, nhưng có một vài nhà phát triển đấu tranh để bảo tồn và tiếp tục di sản đó là nền tảng phiêu lưu hành động thú vị và thú vị.

Một trong những nhà phát triển như vậy là Evil Raptor, một studio độc lập nhỏ của Pháp đã nổi tiếng trở lại vào năm 2020 khi Pumpkin Jack ra mắt. Bây giờ, vào năm 2024, cùng một nhóm đó đã trở lại và sẵn sàng trở lại với sự hối hả nền tảng với dự án tiếp theo của họ Akimbot. Tôi đã có cơ hội thực hành trò chơi trong thời gian ở Los Angeles cho Summer Game Fest, nơi tôi phải vượt qua cấp độ đầu tiên để có được một hương vị tốt về những gì nó đang mang lại cho bàn.

HQ

Akimbot là một trò chơi về hai robot. Nhân vật chính, người mà người chơi điều khiển, được gọi là Exe và về cơ bản là một robot ngoài vòng pháp luật được coi là sức mạnh chiến đấu của nó. Bot đồng hành được gọi là Shipset, và về cơ bản đóng vai trò là một phụ tá ngổ ngáo khiến Exe gặp rắc rối và chơi chữ bất cứ khi nào nó thấy có cơ hội để làm như vậy. Theo nhiều cách, đó là một động lực có lẽ được mô tả tốt nhất như một phiên bản thú vị và khéo léo hơn của Ratchet and Clank.

Nói về bộ truyện tuyệt vời của Insomniac, cũng có rất nhiều điểm tương đồng với Akimbot. Đây là một trò chơi 3D được chơi từ góc nhìn thứ ba, nơi bạn nhảy, mài và đi qua nhiều địa điểm và cấp độ khác nhau, đồng thời sử dụng một loạt vũ khí và công cụ để phá vỡ môi trường và đánh bại bất kỳ kẻ thù nào cản đường bạn. Akimbot không hoàn toàn có sự trôi chảy và tinh tế thuần túy của Ratchet and Clank, nhưng xem xét đây là một trò chơi độc lập được thực hiện bởi một nhóm có kích thước nhỏ, điều này có thể nhiều hơn mong đợi.

Đây là một quảng cáo:

Tuy nhiên, mặc dù quy mô nhỏ hơn, các cấp độ và thế giới mà Evil Raptor đã tạo ra dường như có nhiều chiều sâu và phạm vi. Cấp độ đầu tiên mà tôi phải đẩy đến giới hạn của nó có chủ đề cát và bãi biển, và bao gồm nhiều hòn đảo khác nhau chứa đầy robot du lịch trong khi cơ sở hạ tầng và sự giàu có thực sự của thế giới được ám chỉ trong bối cảnh dưới dạng mạng lưới đường ống quét. Kết hợp tất cả những điều này với sóng xanh lam và nhiều điểm quan tâm khác thường che giấu bí mật, đòi hỏi một chút khéo léo và sáng tạo để bẻ khóa, có nghĩa là các cấp độ trong Akimbot trở nên ly kỳ và thú vị khi chơi.

AkimbotAkimbot
AkimbotAkimbot

Trò chơi cốt lõi cũng phù hợp với dự luật này, vì Exe mang đến rất nhiều công cụ và cơ chế để thành thạo. Phần lớn xoay quanh việc nhắm và bắn trong khi di chuyển, nhưng có các hệ thống cận chiến, khả năng di chuyển như bắn phá và gạch ngang, và cơ hội để tùy chỉnh và cải thiện Exe và thiết bị của anh ta trên đường đi. Một lần nữa, Exe không chỉ trông giống Ratchet, mà nó còn chơi giống anh ta nữa.

Đây là một quảng cáo:

Nhưng lĩnh vực chính mà trò chơi này dường như khác biệt với loạt game của Insomniac là làm thế nào dường như có một giai điệu trưởng thành hơn ở đây. Nó có thể trông như thể nó được xây dựng cho trẻ em, nhưng các chủ đề, sự hài hước, lời thoại, tất cả đều được thiết kế và cung cấp cho khán giả lớn tuổi. Nó không thô thiển hay thực sự trưởng thành, nhưng nó không hướng đến những người trẻ tuổi như những cuộc phiêu lưu của Ratchet có xu hướng.

Thời gian của tôi với Akimbot chỉ ngắn ngủi, nhưng giữa nền tảng, khám phá, chiến đấu và trận đấu trùm ở cuối cấp độ tôi đã thử nghiệm, rõ ràng trò chơi này đang lấy những gì đã làm cho platformer trở thành vua trong kỷ nguyên PS2 và sau đó thích nghi và phù hợp với kỷ nguyên hiện đại. Trò chơi này rất thú vị và có vẻ như là một cách lý tưởng để quay trở lại, nắm lấy một chút hoài cổ, tất cả trong khi thực sự thưởng thức một câu chuyện hoàn toàn mới từ một đội độc lập tài năng.

Văn bản liên quanTải nội dung tiếp theo